Tranh Gỗ Đồng Quê

Showing all 17 results

 • Đã bán 399
Original price was: 14.000.000 VND.Current price is: 11.340.000 VND.
 • Đã bán 312
Original price was: 4.000.000 VND.Current price is: 3.100.000 VND.
 • Đã bán 111
Original price was: 4.000.000 VND.Current price is: 3.200.000 VND.
 • Đã bán 64
Original price was: 12.000.000 VND.Current price is: 9.000.000 VND.
 • Đã bán 397
Original price was: 2.000.000 VND.Current price is: 1.800.000 VND.
 • Đã bán 207
 • Đã bán 118
 • Đã bán 324
 • Đã bán 296
 • Đã bán 484
Original price was: 25.000.000 VND.Current price is: 23.000.000 VND.
 • Đã bán 509
 • Đã bán 163
Original price was: 3.125.000 VND.Current price is: 2.500.000 VND.
 • Đã bán 109
Original price was: 27.500.000 VND.Current price is: 22.000.000 VND.
 • Đã bán 376
Original price was: 18.750.000 VND.Current price is: 15.000.000 VND.
 • Đã bán 185
Original price was: 15.000.000 VND.Current price is: 12.000.000 VND.
 • Đã bán 100
6.000.000 VND6.200.000 VND
 • Đã bán 217
3.800.000 VND4.400.000 VND

Tranh gỗ đồng quê” miêu tả cảnh làng quê với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình,  mang lại vẻ đẹp giải dị, mộc mạc nhưng lại rất cao quý và toát lên dáng vẻ yên bình. Bức tranh thu nhỏ về hình ảnh đồng quê Việt Nam giúp mỗi chúng ta gợi nhớ về kí ức và dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người. 

1. Ý nghĩa của tranh gỗ đồng quê 

Ý nghĩa của tranh gỗ đồng quê 
Ý nghĩa của tranh gỗ đồng quê

Tranh gỗ đồng quê với những hình ảnh vô cùng thân thuộc được lấy cảm hứng với đầy đủ các hoạt động Ngư, Tiều, Canh, Mục bên cây đa, bến nước, sân đình rất gần gũi và mộc mạc. Các tác phẩm tranh gỗ đồng quê thường mang theo ý nghĩa và thông điệp sau:

 • Sự giản dị và bình dị: Tranh gỗ đồng quê thường mang trong mình sự bình dị , đơn giản, tái hiện lại phong cách sống của những người sống ở vùng quê, nông thôn, nhắc nhở người xem về sự trân trọng giá trị cuộc sống.
 • Bản sắc văn hóa: Tranh gỗ đồng quê thể hiện vẻ đẹp độc đáo của cuộc sống nông thôn và vùng quê, với hình ảnh của cánh đồng, giếng nước gốc đa và sân đình để tôn vinh những giá trị truyền thống và đặc trưng của vùng quê.
 • Nét đẹp của nghệ thuật: Tranh gỗ đồng quê thường được các nghệ nhân chế tác bằng tay, tỉ mỉ và tinh tế. Với sự đầu tư về thời gian và công sức của nghệ thuật thủ công làm nổi bật được nét đẹp và giá trị của nghệ thuật điêu khắc.
 • Lưu giữ kỉ niệm và ký ức: Tranh gỗ đồng quê có thể tái hiện và lưu giữ ký ức về gia đình, quê hương và những trải nghiệm quý báu, giúp thế hệ trẻ hiểu về nguồn gốc và quá trình phát triển của cha ông.

2. Lý do nên chọn tranh đồng quê bằng gỗ

Lý do nên chọn tranh đồng quê bằng gỗ
Lý do nên chọn tranh đồng quê bằng gỗ

Cảnh đồng quê được thổi hồn vào nhiều loại tranh khác nhau như tranh vẽ, tranh gỗ, tranh thêu, tranh khảm trai…. Thế nhưng tranh gỗ đồng quê vẫn được nhiều người ưu ái bởi dòng tranh này sở hữu nhiều ưu điểm riêng biệt mà nhiều chất liệu khác có được. Dưới đây là những lý do mà gia chủ nên chọn tranh đồng quê cho không gian của ngôi nhà bạn: 

 • Độ bền của gỗ cao: Tranh gỗ có độ bền cao, tuổi thọ bền bỉ, không lo mối phai màu hay mối mọt, nếu bảo quan đúng cách tranh có thể sử dụng được hàng trăm năm.
 • Chế tác tinh tế, tỉ mỉ: Tranh gỗ là được làm từ chất liệu tự nhiên có vẻ đẹp ấn tượng. Tranh gỗ đồng quê thường có thiết kế tỉ mỉ và hoa văn tinh tế, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và truyền thống.
 • Đa dạng về mẫu mã: Tranh gỗ đồng quê có được chế tác trên nhiều loại gỗ tự nhiên, đa dạng về mẫu mã và kết hợp được với nhiều phong cách nhà khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại. Vì vậy, dòng tranh này đang được rất nhiều gia đình lựa chọn.
 • Sự sang trọng đẳng cấp: Tranh đồng quê thể thiện được sự sang trọng và đẳng cấp nhờ vào chất liệu gỗ. Tranh góp phần tạo nên không gian quý phái khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. 
 • Sự gần gũi với quê hương:  Tranh gỗ đồng quê là một loại nghệ thuật truyền thống thể hiện sự gần gũi với quê hương và cuộc sống nông thôn. Đồng thời, tôn vinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, văn hóa của cha ông ta. 

3. Tranh gỗ đồng quê hợp tuổi nào?

Tranh gỗ đồng quê hợp tuổi nào?
Tranh gỗ đồng quê hợp tuổi nào?

Tranh gỗ đồng quê với cảnh làng quê mộc mạc và thân thương. Vì thế, loại tranh này không đặt nặng về vấn đề phong thủy. Theo đó, bất cứ gia chủ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể treo bức tranh này trong nhà. Đặc biệt, đối với những người làm nghề: Công an, quân đội, giáo viên…rất phù hợp.

Tuy nhiên, khi lựa chọn tranh làng quê, đồng quê để kích hoạt tối đa ý nghĩa, gia chủ có thể dựa vào những tiêu chí sau: 

MỆNH TUỔI CHỌN TRANH
Thủy Tý, Hợi Chọn những bức tranh gỗ đồng quê có hình ảnh con sông, yếu tố nước làm chủ đạo sẽ có lộc về kinh doanh, buôn bán.
Kim  Thân, Dậu Chọn những bức tranh gỗ đồng quê có đồng lúa chín vàng, hoặc các bức tranh bà con đang gặt lúa trên đồng thể hiện niềm hân hoan phấn khởi cho vụ mùa bội thu.
Mộc Mão, Dần Chọn các bức tranh gỗ đồng quê gắn liền với giếng nước, gốc đa làng cổ thụ để lại giúp cuộc sống luôn bền vững, chắc chắn như gốc đa làng.
Hỏa Tỵ, Ngọ Chọn các bức tranh gỗ đồng quê có ánh nắng chiếu trên đồng sẽ có thêm năng lượng tích cực, thúc đẩy may mắn và thành công trong cuộc sống.
Thổ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi Chọn các bức tranh gỗ đồng quê với gam màu đất, tường thành, cổng làng tam quan sẽ hợp nhất với tuổi của gia chủ.

4. Hướng dẫn cách treo tranh gỗ đồng quê 

Hướng dẫn cách treo tranh gỗ đồng quê 
Hướng dẫn cách treo tranh gỗ đồng quê

Tranh gỗ đồng quê có thể treo ở không gian khác nhau hoặc ở nhiều nơi trong ngôi của bạn để tạo điểm nhấn nghệ thuật và thể hiện sự gần gũi với quê hương. Dưới đây là những lưu ý trong cách treo tranh gỗ đồng quê: 

 • Vị trí: Tranh gỗ đồng quê thường được treo tại các không gian như phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung của gia đình: Phòng khách giúp không gian thêm rộng mở, lưu giữ được giá trị truyền thống, phòng làm việc sẽ giúp tỉnh táo làm tốt công việc, còn treo ở phòng ăn mang lại cảm giác đầm ấm, sum vầy.
 • Hướng treo: Bức tranh gỗ đồng quê mang ý nghĩa sung túc và đầy đủ. Chính vì thế, hướng Đông Nam là hướng phù hợp để treo tranh gỗ đồng quê. Khi treo tranh ở hướng này sẽ giúp kích hoạt tài lộc may mắn, vừa có tác dụng làm nổi bật được hình ảnh trong bức tranh, vừa giúp tăng năng lượng cho căn phòng. 

5. Mẫu tranh gỗ đồng quê treo tường đẹp nhất

Lựa chọn mẫu tranh gỗ đồng quê treo tường phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách trang trí của bạn. Dưới đây là một số mẫu tranh gỗ đồng quê có thể được xem là đẹp và phổ biến:

5.1. Tranh đồng quê gỗ gụ

Tranh đồng quê gỗ gụ
Tranh đồng quê gỗ gụ

Gỗ gụ còn được gọi với những cái tên như là gụ lau, gỗ gõ dầu, gỗ gõ hương, gỗ gụ hương…. . Đây là dòng gỗ rất tốt, có giá trị kinh tế cao, thuộc dòng gỗ quý hiếm tại Việt Nam. 

Gỗ gụ nổi tiếng với thớ thẳng, vân đẹp, độ bền, khả năng chống mục. Cây gỗ gụ thường được sử dụng để làm tranh và tượng gỗ vì vẻ đẹp tự nhiên và chất lượng, tạo ra các tác phẩm nghệ tranh thuật độc đáo.

5.2. Tranh đồng quê gỗ Pơ mu

Tranh đồng quê gỗ Pơ mu
Tranh đồng quê gỗ Pơ mu

Pơ mu là loại cây nằm trong sách đỏ, cần được bảo tồn của Việt Nam. Thời gian sinh trưởng rất dài phải từ 30 năm trở lên. Gỗ Pơ Mu được chia thành 3 loại: Gỗ Pơ Mu đỏ, vàng của Việt Nam, gỗ Pơ Mu nâu Trung Quốc và gỗ Pơ Mu trắng của Lào.

Gỗ Pơ Mu với nhiều đặc tính nổi trội như khả năng chống mối mọt, xua đuổi côn trùng cực tốt do mùi hương từ gỗ tỏa ra. Vì vậy, Pơ Mu khá được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong ngành thiết kế nội thất cao cấp nói chung và tranh gỗ đồng quê nói riêng.

5.3. Tranh đồng quê gỗ hương

Tranh đồng quê gỗ hương
Tranh đồng quê gỗ hương

Tại Việt Nam, gỗ hương còn được gọi là gỗ hương ta, đinh hương, giáng hương. Loại gỗ có thớ mịn và đường vân đẹp, đều không bị xoắn, không bị mối mọt, có nhiều tinh dầu nên có mùi hương đặc trưng chính. 

Ngoài ra nó là loại gỗ rất nặng và cứng. Khi cây đang non sẽ có màu đỏ nâu nhạt hoặc vàng, khi cây già, khô có màu đỏ đậm. Tranh đồng quê bằng gỗ hương đỏ là loại tranh rất được ưa chuộng.  thường được sử dụng trong sản xuất đồ trang sức, nội thất, và đồ gỗ cao cấp.

6. Báo giá tranh gỗ đồng quê của Hương Đình

Tranh gỗ đồng quê, làng quê có rất nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau tùy vào kích thước, chất liệu gỗ và chiều sâu của các nét đục.

Để biết được tranh gỗ đồng quê bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá theo thông tin dưới đây:

KÍCH THƯỚC CHẤT LIỆU GỖ KHUNG GIÁ 
Cao 127cm

Dài 67cm

Dày 4cm

Hàng mộc, đục có sửa lại tay Khung Hoa Lan Tây 1.800.000 VNĐ
Cao 197cm

Dài 97cm

Dày 7cm

Gỗ Hương Đá, phun PU 4 lớp. Khung Hoa Lan Tây 23.000.000 VNĐ
Cao 67cm

Dài 127cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp, dát vàng 24k Đài Loan Khung Gấm 4.400.000
Cao 79cm

Dài 155cm

Dày 4cm 

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp, dát vàng 24k Đài Loan Khung Hoa Lan Tây 6.200.000
Cao 97cm

Dài 197cm

Dày 5cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp, dát vàng 24k Đài Loan Khung Hoa Lan Tây 12.000.000
Cao 107cm

Dài 217cm

Khung 6cm

Ván 5cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 15.000.000
Cao 117cm

Dài 237cm

Khung 6cm

Ván 5cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 22.000.000

Lưu ý: Bảng giá Hương Đình cập nhật trên đây thay đổi theo thời gian, giá bán có thể tăng hoặc giảm bởi giá gỗ, giá nhân công thay đổi,… Để nhận được báo giá chuẩn xác nhất về tranh đồng quê, làng quê bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hương Đình để được chúng tôi hỗ trợ. 

7. Địa chỉ bán tranh đồng quê bằng gỗ uy tín nhất

Hương Đình - Địa chỉ bán tranh đồng quê bằng gỗ uy tín nhất
Hương Đình – Địa chỉ bán tranh đồng quê bằng gỗ uy tín nhất

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ, Hương Đình tự hào là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm mỹ nghệ truyền thống uy tín và chất lượng cao của Việt Nam. 

Tranh gỗ đồng quê với kích thước, mẫu mã đa dạng, chất lượng 100% từ gỗ tự nghiên được chạm khắc điêu luyện tinh tế bởi các nghệ nhân lành nghề đảm bảo chất lượng, tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm với tiêu chí “ Xem tận mắt, cảm nhận tận tay”. Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng Hương Đình còn có chính sách bảo hành lâu dài và lên đến 20 năm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi mua hàng. 

Khi mua tranh gỗ đồng quê tại Hương Đình, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dưới đây:

 • Sản phẩm được giao trên phạm vi toàn quốc, khách hàng được kiểm hàng trước khi nhận hàng và thanh toán. 
 • Khách hàng sẽ nhận được nhiều sản phẩm khuyến mãi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua các loại tranh gỗ đồng quê và các loại tranh gỗ khác tại Hương Đình.
 • Chính sách hoàn và trả hàng lên tới 30 ngày, với điều kiện sản phẩm phải đủ bao bì gốc, chưa được sử dụng và tình trạng sản phẩm mới tương tự như khi nhận hàng.
 • Sản phẩm được bảo hành theo đúng cam kết ghi trên phiếu bảo hành. Hương Đình còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành để hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm có vấn đề.

Trên đây là chia sẻ của Hương Đình về thông tin, ý nghĩa và các mẫu tranh gỗ đồng quê đẹp, thịnh hành hiện nay. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được bức tranh phù hợp với không gian của gia đình mình! Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ tới Hotline  0565 116 868 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!