Tranh thờ gỗ

Showing 1–20 of 28 results

DANH MỤC SẢN PHẨM

show blocks helper
 • Đã bán 575
16.000.000 VND18.000.000 VND
 • Đã bán 100
Original price was: 17.000.000 VND.Current price is: 13.000.000 VND.
 • Đã bán 108
Original price was: 7.500.000 VND.Current price is: 5.780.000 VND.
 • Đã bán 390
Original price was: 18.500.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 235
8.000.000 VND25.000.000 VND
 • Đã bán 580
Original price was: 9.500.000 VND.Current price is: 8.000.000 VND.
 • Đã bán 396
14.500.000 VND18.500.000 VND
 • Đã bán 176
Original price was: 20.000.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 541
Original price was: 6.250.000 VND.Current price is: 4.250.000 VND.
 • Đã bán 590
14.000.000 VND17.000.000 VND
 • Đã bán 163
Original price was: 18.000.000 VND.Current price is: 13.900.000 VND.
 • Đã bán 384
Original price was: 6.250.000 VND.Current price is: 4.250.000 VND.
 • Đã bán 138
Original price was: 16.500.000 VND.Current price is: 12.725.000 VND.
 • Đã bán 66
Original price was: 7.600.000 VND.Current price is: 6.200.000 VND.
 • Đã bán 69
Original price was: 9.000.000 VND.Current price is: 7.500.000 VND.
 • Đã bán 72
Original price was: 8.200.000 VND.Current price is: 7.000.000 VND.
 • Đã bán 185
4.800.000 VND5.200.000 VND
 • Đã bán 356
8.000.000 VND19.000.000 VND
 • Đã bán 458
Original price was: 19.500.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 146
Original price was: 17.500.000 VND.Current price is: 10.900.000 VND.

Tranh thờ là loại tranh trang trí truyền thống được sử dụng trong phòng thờ gia tiên. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tranh gỗ treo bàn thờ gia tiên khác nhau được khách hàng ưa chuộng. Các mẫu tranh thờ này có điểm chung là tính thẩm cao, chất liệu gỗ quý hiếm và nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Hãy cùng Hương Đình tìm hiểu chi tiết về dòng tranh thờ này trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tranh thờ gỗ treo phòng thờ gia tiên?

Tranh thờ gỗ treo phòng thờ gia tiên là một trong những vật dụng mang nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Vì vậy, việc lựa chọn tranh treo bàn thờ đẹp hợp phong thuỷ sẽ mang vượng khí về cho gia chủ cũng như tăng thêm vẻ đẹp và thẩm mỹ cho không gian phòng thờ.

Tính thẩm mỹ

Tranh gỗ treo phòng thờ là một loại tranh được làm từ gỗ, có hình ảnh về các vị thần, phật, tổ tiên, hoặc các biểu tượng phong thủy. Tranh phòng thờ bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao vì chúng tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng, tôn nghiêm cho phòng thờ. Ngoài ra, với chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, tranh gỗ phù hợp với kiến trúc nội thất của phòng thờ, đặc biệt là bàn thờ gỗ.

Tranh phòng thờ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng
Tranh gỗ thờ nâng cao tính thẩm mỹ cao cho phòng thờ

Yếu tố phong thủy sâu sắc

Tranh gỗ treo tường trong phòng thờ giúp xua đuổi vận khí xấu, điều hòa sinh khí để thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ trong cuộc sống. Mỗi mẫu tranh gỗ phòng thờ với hoạ tiết, hoa văn, chủ đề khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa phong thuỷ khác biệt. Tùy theo sở thích và không gian phòng thờ mà gia đình có thể lựa chọn một bộ tranh thờ tổ tiên phù hợp.

Top 10 tranh thờ gia tiên treo trong phòng thờ gia đình

Dưới đây là danh sách 10 mẫu tranh thờ gỗ gia tiên phổ biến mà bạn có thể treo trong phòng thờ gia đình:

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ Gỗ

Trong các gia đình truyền thống, tranh thờ gỗ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ đã trở thành một biểu tượng quan trọng và phổ biến, thường xuất hiện trong khu vực thờ cúng và được truyền đời đời.

Mẫu tranh thờ cửu huyền thất tổ sang trọng
Mẫu tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ

Việc treo tranh gỗ thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ trong phòng thờ có nhiều lý do, chủ yếu liên quan đến giá trị tâm linh và tôn giáo của gia đình. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Kính trọng và tôn kính: Tranh gỗ treo trên bàn thờ này trong phòng thờ thể hiện lòng tôn kính và sự kính trọng của gia đình đối với các vị thần linh. Đây là cách để gia đình thể hiện lòng biết ơn và tôn vinh những thứ quý báu trong cuộc sống.
 • Duy trì truyền thống văn hóa: Đối với nhiều gia đình, việc treo tranh bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ là một cách để duy trì truyền thống văn hóa và tôn giáo. Tranh gỗ treo trên bàn thờ thể hiện sự kết nối với quá khứ và hiện tại của gia chủ.

Tranh Cuốn Thư Câu Đối gỗ

“Cây có gốc mới nảy cành xanh ngọn,

Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu,

Người ta nguồn gốc từ đâu?

Có cha có mẹ rồi sau có mình.”

Cuốn Thư Câu Đối gỗ treo trong phòng thờ là biểu tượng quan trọng của văn hóa tâm linh Việt Nam. Cuốn thư này thể hiện hình rồng 12 khúc, tượng trưng cho sự thay đổi thời tiết và sự thịnh vượng trong nông nghiệp. Rồng uốn lượn biểu thị sự biến hóa của thiên nhiên, viên châu trên cổ rồng tượng trưng cho tính nhân văn và tri thức. Chữ Đức – Lưu – Quang trên cuốn thư nói về sự uyên bác và tinh thần cao thượng. Câu đối gỗ treo cũng chứa thông điệp về đạo đức, công đức, và sự thịnh vượng gia đình hoặc gia tộc.

Mẫu tranh bàn thờ Cuốn Thư Câu Đối gỗ
Tranh Cuốn Thư Câu Đối gỗ có độ bền cao

Tranh Hoành Phi Câu Đối Gỗ (Đức Lưu Quang)

Bức Hoành Phi, Đại Tự, Cuốn Thư thường đặt trên bàn thờ gần tường, với thông điệp “Đức Lưu Quang.” Điều này tức là truyền lại đạo đức của tổ tiên cho thế hệ sau, chiếu sáng đường con cháu và mang lại may mắn.

Câu đối Đức Lưu Quang là sự ca ngợi đạo đức và sự sáng tỏ kéo dài muôn đời. Chữ “Đức” đại diện cho việc làm thiện, “Lưu” cho việc giữ lại, và “Quang” tượng trưng cho sự rộng lớn và ảnh hưởng trong tương lai. Tóm lại, ý nghĩa của tranh là hướng dẫn con cháu sống với đạo đức, vì chỉ có đạo đức độ sáng mới tỏa sáng mãi mãi.

Mẫu tranh phòng thờ Hoành Phi Câu Đối thu hút vận may
Mẫu tranh Hoành Phi Câu Đối mang lại may mắn

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt, hay còn gọi là tranh Cá Chép trông trăng, mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, và hạnh phúc viên mãn. Cá chép là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, thể hiện ý chí và sức mạnh vượt qua khó khăn. Hình ảnh này cũng liên quan đến việc cá chép hoá rồng, đem lại sự sống cho vạn vật, và chú trọng đến sự giàu có và thịnh vượng. Trong tiếng Hán, “cá chép” gần giống với “hữu dư,” có nghĩa là giàu có và dư dả. Bức tranh gỗ treo trên bàn thờ này thường được sử dụng trong phong thủy, đặc biệt phù hợp cho những người kinh doanh để thu hút tài lộc.

Mẫu tranh treo phòng thờ Lý Ngư Vọng Nguyệt
Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt với biểu tượng cá chép đem lại hưng thịnh

Tranh Trúc Chỉ

Tranh Trúc Chỉ phòng thờ là một loại nghệ thuật giấy của Việt Nam, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc về bình an, may mắn và hòa thuận. Màu vàng trong tranh tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang đến cảm giác ấm áp, sung túc và tạo sự tập trung. Nó thường khiến người ta cảm thấy bình tĩnh, thư thái và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Tranh Trúc Chỉ phòng thờ được tạo ra từ giấy tre, thể hiện sự sáng tạo và là sản phẩm của họa sĩ Phan Hải Bằng và đồng nghiên cứu tại Huế. Loại tranh phòng thờ Trúc Chỉ này là sự kết hợp với ánh sáng, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp, chuẩn tâm linh
Mẫu tranh trúc chỉ phòng thờ tạo cảm giác ấm áp cho phòng thờ

Tranh Phật gỗ

Trang trí tranh Phật cho phòng khách hoặc phòng thờ, tạo không gian sang trọng và ấm cúng. Tranh Phật có ý nghĩa phong thủy, mang đến không khí linh thiêng và giúp hóa giải tâm tính không tốt. Tranh bàn thờ gỗ Phật mang lại sự bình an và sức khỏe cho gia đình và người thân trong gia đình. Treo tranh trên bàn thờ Phật đã trở thành một xu hướng ưa chuộng, có giá trị tâm linh và tinh thần đặc biệt.

Tranh bàn thờ Phật phong thủy
Tranh bàn thờ Phật gỗ mang lại bình an

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Một vài điểm nổi bật khi chọn treo tranh gỗ thờ Vinh Quy Bái Tổ trong phòng thờ gia đình là:

 • Truyền thống văn hóa: Tranh phòng thờ gỗ thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với tổ tiên, cha ông, thầy cô, và những người đã đóng góp vào thành công của mình.
 • Phong thủy: Tranh treo bàn thờ đẹp này có thể mang lại tài lộc và may mắn trong công danh, sự nghiệp, và gia đình.
 • Không giới hạn về tuổi: Tranh treo bàn thờ gia tiên Vinh Quy Bái Tổ phù hợp với mọi độ tuổi và gia đình có thể sử dụng để trang trí không gian sống và làm việc của họ.
Tranh thờ gia tiên Vinh Quy Bái Tổ
Tranh Vinh Quy Bái Tổ thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên

Tranh phong cảnh trong phòng thờ

Trong không gian phòng thờ, tranh phong cảnh thường được ưa chuộng. Một ví dụ tiêu biểu là những tranh treo bàn thờ “Tùng Hạc Diên Niên” thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và trường thọ.

Tranh treo bàn thờ gia tiên Tùng Hạc Diên Niên
Tranh Tùng Hạc Diên Niên biểu hiện sự thịnh vượng

Tranh hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, đại diện cho sự thuần khiết và trong Phật giáo, nó tượng trưng cho sự tuần hoàn của nhân quả và thịnh vượng. Việc tranh hoa sen treo phòng thờ trong phòng thờ không chỉ giúp gia chủ loại bỏ năng lượng tiêu cực và âm binh, mà còn mang đến không gian thanh tịnh, yên bình, và an lành.

Tranh hoa sen treo phòng thờ đẹp, linh thiêng
Mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ bằng gỗ điêu khắc tỉ mỉ

Tranh thư pháp

Mỗi nét chữ trong tranh thư pháp thể hiện sự thanh thoát và bay bổng, tạo nên một không gian thờ cúng thanh tịnh, trang nghiêm và tôn kính. Các từ trong bộ tranh treo phòng thờ không chỉ là những dòng chữ đơn thuần, mà còn chứa đựng những lời chúc phúc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tranh treo bàn thờ đẹp điêu khắc chữ Tâm
Mẫu tranh thư pháp khắc chữ Tâm đẹp, tỉ mỉ

Quy tắc bố trí tranh thờ gỗ treo ở phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Tranh thờ gỗ treo trong phòng thờ cần được treo đúng vị trí, bố trí sao cho phù hợp để đảm bảo tính phong thuỷ. Cụ thể một số quy tắc bố trí tranh treo phòng thờ cần lưu ý như sau:

 • Sử dụng đèn âm tường hoặc đèn led để chiếu sáng cho tranh gỗ phòng thờ, tạo không gian ấm cúng và tôn lên vẻ đẹp của tranh.
 • Không treo tranh cao hơn so với bàn thờ. Treo tranh cân đối so với hai bên của bàn thờ, ở vị trí chính giữa hoặc bên hông của bàn thờ.
 • Tránh treo tranh gỗ phòng thờ ở những nơi có gió, nắng, nóng, hoặc gần phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa ra vào, xà ngang,… Những nơi này có thể gây ra hỏa sát, sát khí, áp lực, hoặc mất trang nghiêm cho phòng thờ.
Những quy tắc trang trí bộ tranh thờ tổ tiên
Nguyên tắc bố trí tranh thờ bằng gỗ chuẩn phong thủy

Tranh treo phòng thờ khác gì so với những loại tranh thông thường?

Tranh gỗ phòng thờ khác với những loại tranh thông thường ở một số điểm sau:

Đặc điểm

Tranh thờ gỗ

Tranh trang trí

Chất liệu Tranh gỗ thờ là những bức tranh được làm từ các chất liệu như gỗ, giấy, vải, thêu chữ thập, hoặc sử dụng đèn led. Những loại tranh thông thường thường được làm từ sơn dầu, màu nước, hoặc in ấn trên giấy.
Họa tiết Tranh thờ bằng gỗ có những hình ảnh, họa tiết, chữ thư pháp liên quan đến tôn giáo, tâm linh, phong thủy, tổ tiên, hoặc các biểu tượng mang ý nghĩa may mắn, bình an, thịnh vượng. Những loại tranh thông thường có thể có nhiều chủ đề khác nhau, như phong cảnh, con người, động vật, hoa quả…
Ý nghĩa Tranh treo phòng thờ có ý nghĩa trang trí, thể hiện sự kính trọng, biết ơn, và mong muốn được phù hộ cho gia đình. Tranh bàn thờ gia tiên bằng gỗ cũng có tác dụng hợp phong thủy, mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho người sử dụng. Những loại tranh thông thường có ý nghĩa chủ yếu là trang trí, thể hiện cá tính, sở thích, hoặc tâm trạng của người sử dụng.
Vị trí treo Tranh thờ gia tiên bằng gỗ cần được chọn và bố trí một cách hợp lý, phù hợp với không gian, phong cách, và phong thủy của phòng thờ. Những loại tranh thông thường có thể treo ở nhiều nơi khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và mục đích của người sử dụng.

Các loại tranh thờ gia tiên bằng gỗ không nên treo trong phòng thờ

Có một số loại tranh thờ gia tiên bằng gỗ không nên treo trong phòng thờ vì chúng có thể mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý và phong thủy của gia đình. Các loại tranh thờ gỗ này bao gồm:

 • Những bức tranh có hình dã thú hung dữ như chim ưng, hổ,… Đây là những loại tranh có thể gây ra cảm giác bất an, sợ hãi, hoặc hỏa sát cho người xem.
 • Những bức tranh phong cảnh thể hiện sự tàn úa, tàn lụi như đêm tàn, mặt trời lặn,… Đây là những loại tranh có thể gây ra cảm giác ủ rũ, lo âu, hoặc sát khí cho người xem.
 • Những bức tranh uyên ương hạnh phúc như cặp đôi, vợ chồng,… Đây là những loại tranh không thích hợp cho không gian thờ cúng, vì chúng có thể mất trang nghiêm, hoặc gây ra sự ghen tị, tranh dành cho người xem.
 • Tranh thờ bằng gỗ làm từ chất liệu gỗ công nghiệp, dễ bị nứt vỡ và hư hỏng ảnh hưởng đến tính phong thuỷ cửa phòng thờ.
Mẫu tranh bàn thờ gia tiên phù hợp treo trong phòng thờ
Mẫu tranh gỗ phòng thờ phù hợp để treo trong nhà

Lưu ý khi chọn mua tranh thờ gỗ gia tiên đẹp

Để đảm bảo chọn được tranh bàn thờ gia tiên đẹp và phù hợp nhất cho phòng thờ gia đình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mua những bức tranh gỗ treo trên bàn thờ thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính, phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ. Có thể là những tranh gỗ thờ về các vị thần, phật, tổ tiên, hoặc các biểu tượng phong thủy.
 • Chọn tranh bàn thờ màu sắc trung tính, không quá sặc sỡ, nhưng cũng không quá u ám. Một số màu tranh treo bàn thờ gia tiên có thể tham khảo như: màu gỗ, vàng kem, nâu, cánh gián, trần sồi, óc chó,…
 • Chọn mua tranh phòng thờ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên tốt, có độ bền lâu dài, dễ chạm khắc hoa văn.
 • Chọn cửa hàng bán tranh phòng thờ bằng gỗ có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, giao hàng, lắp đặt, bảo hành, đổi trả, hoặc khuyến mãi tốt. Có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng qua điện thoại, email, website, hoặc mạng xã hội để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Chọn cửa hàng nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng đã từng mua tranh treo trên bàn thờ gia tiên.
Lưu ý cần biết khi tranh treo trên bàn thờ gia tiên
Điều cần biết khi treo tranh thờ gia tiên bằng gỗ

Hương Đình – Địa chỉ cung cấp tranh gỗ treo phòng thờ uy tín

Hương Đình là địa chỉ đáng tin cậy chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Các sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng như bàn thờ, tủ thờ, tranh thờ gỗ và thiết kế nội thất phòng thờ.

Cửa hàng Hương Đình có bán đa dạng các mẫu tranh gỗ phòng thờ với nhiều chất liệu gỗ tự nhiên khác nhau và mẫu mã đặc biệt phong phú. Khi chọn mua tranh thờ bằng gỗ tại Hương Đình, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về ý nghĩa phong thuỷ của tranh và gợi ý chọn loại tranh phù hợp nhất với không gian thờ cúng của gia đình.

Khi bạn mua tranh gỗ treo trên bàn thờ tại Hương Đình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp những ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Chính sách đổi trả: Bạn có thể hoàn trả sản phẩm trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng nếu không hài lòng.
 • Sửa chữa miễn phí: Chúng tôi cam kết miễn phí sửa chữa sản phẩm trong 90 ngày sau khi bạn nhận hàng.
 • Hỗ trợ sửa chữa sau bảo hành: Sau thời gian bảo hành, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa với chi phí tối ưu nhất để đảm bảo tiếp tục sử dụng sản phẩm.
 • Giao hàng toàn quốc: Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm trong thời gian ngắn nhất.
 • Lắp đặt tận nhà: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt tranh treo phòng thờ tận nhà.
 • Thanh toán linh hoạt: Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, tùy theo sự thuận tiện của bạn.
 • Mua số lượng lớn và đúng tiến độ: Chúng tôi cam kết cung cấp số lượng lớn sản phẩm trong thời gian nhanh chóng và đúng tiến độ cho các dự án của bạn.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Những nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí để bạn có thể chọn lựa những mẫu tranh thờ bằng gỗ đẹp phù hợp nhất cho phòng khách của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0565 11 6868 hoặc website huongdinh.com để sở hữu những mẫu tranh thờ gỗ treo tường đẹp với mức giá ưu đãi và chất lượng tốt nhất!

Bài viết trên là những chia sẻ về các mẫu tranh thờ gỗ treo phòng thờ, ý nghĩa, đặc điểm riêng và gợi ý địa chỉ mua tranh gỗ uy tín. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích của Hương Đình sẽ giúp bạn có thể hiểu được ý nghĩa đặc trưng của mẫu tranh gỗ treo trong không gian phòng thờ.