Cuốn Thư Câu Đối Gỗ

Showing all 9 results

DANH MỤC SẢN PHẨM
 • Đã bán 575
16.000.000 VND18.000.000 VND
 • Đã bán 100
Original price was: 17.000.000 VND.Current price is: 13.000.000 VND.
 • Đã bán 396
14.500.000 VND18.500.000 VND
 • Đã bán 176
Original price was: 20.000.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 163
Original price was: 18.000.000 VND.Current price is: 13.900.000 VND.
 • Đã bán 138
Original price was: 16.500.000 VND.Current price is: 12.725.000 VND.
 • Đã bán 300
22.500.000 VND24.000.000 VND
 • Đã bán 204
Original price was: 15.000.000 VND.Current price is: 13.000.000 VND.
 • Đã bán 369
21.500.000 VND26.000.000 VND

Cuốn thư câu đối Gỗ là một tác phẩm nghệ thuật truyền thống đặc biệt và độc đáo trong văn hóa Việt Nam. Chúng ta có thể thấy cuốn thư câu đối bằng gỗ được treo rất nhiều trong các ngôi chùa, đền miếu hay tại nhà thờ tổ tiên. Có thể nói cuốn thư câu đối là một trong những bức tranh thờ không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt . 

Phản Hồi Khách Hàng Dùng Cuối Thư Câu Đối Bằng Gỗ

Đôi nét về Cuốn Thư Câu Đối Gỗ

Cuốn thư câu đối gỗ tương tự như Hoành phi câu đối gỗ về mặt thiết kế cũng như kích thước, là một bức tranh nhưng khác với hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối được chạm khắc tỉ mỉ hơn tạo hình chiếc cuốn thư không cố định theo hình chữ nhật như hoành phi câu đối và mang một vẻ đẹp riêng khi treo cuốn thư tại gian thờ

Một chi tiết nữa thể hiện sự khác biệt giữa hai bức tranh thờ này đó là cuốn thư câu đối thường được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng hơn, các mẫu cũng thể hiện những ý nghĩa chi tiết hơn đối với người dùng. Ví như có thể kể đến các mẫu cuốn thư đẹp như là: cuốn thư tứ linh, cuốn thư tứ linh hóa, cuốn thư mai điểu, cuốn thư hồng trĩ, cuốn thư ngũ phúc,…

Cuốn Thư Câu Đối Hương Đỏ 175x81x4

Các mẫu Cuốn Thư Câu Đối được ưa chuộng nhất hiện nay

Cuốn Thư Câu Đối gỗ tứ linh trúc hóa

Cuốn Thư Câu Đối gỗ tứ linh được tạo kiểu cuốn thư khác độc đáo với nét đặc trưng với Long – Lân – Quy – Phụng, hồ phù chính giữa dưới được tạo hình từ 4 loại cây trong Tứ quý là: Tùng – Cúc – Trúc – Mai 

 • Long: Đứng đầu Tứ linh – là biểu tượng cho sự cao quý và sức sống vĩnh cửu. Long có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất và là linh vật tổng hợp sức mạnh của các loài sinh vật khác.
 • Lân: Mang trong mình tất cả phẩm chất đặc trưng của một linh vật nhân từ. Lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, lân chỉ ăn cỏ và không uống nước bẩn. Bởi vậy nên Kỳ Lân là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sức mạnh của linh vật tầng trên trí tuệ, tinh anh và có sức mạnh kiểm soát tâm hồn của người hành hương.
 • Quy: Là biểu tượng cho khía cạnh về tính cách, sức khỏe và sự trường tồn của con người. Quy được xem là những bước tiến chậm rãi mà vững chắc, không gì lay chuyển được. Hình tượng này có ý nghĩa khuyên con người ta khi làm bất cứ việc gì cũng nên suy nghĩ kĩ càng, thấu đáo, không nên hấp tấp, vội vàng thì sẽ rất vượng về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài.
 • Phụng: Nếu Long tượng trưng cho nhà vua thì Phụng là tượng trưng cho hoàng hậu. Bởi vậy nên, Phụng là hình ảnh của sự quyền quý, biểu tượng của đức hạnh, duyên dáng và vô cùng khéo léo. Phụng xuất hiện ở đâu, ở đó sẽ có hòa bình, hạnh phúc và hưng thịnh.

Cuốn Thư Câu Đối gỗ mai điểu

Cuốn thư câu đối mai điểu được thiết kế vô cùng sống động và đẹp mắt, được chạm khắc chữ “Đức – Lưu – Quang” với ý nghĩa đức độ tỏa sáng muôn đời. Hoa văn và họa tiết đều được chạm khắc thủ công mang đến sự mềm mại trong từng chi tiết. Phần chữ được diếp vàng lá 24K Đài Loan nổi bật và sang trọng mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. 

Cuốn Thư Câu Đối Hương Đỏ 175x81x4

Cuốn Thư Câu Đối bằng gỗ hồng trĩ

Cuốn thư câu đối hồng trĩ với hai bên bức cuốn thư là hình ảnh Mai Điểu, bên trên đục chạm hình ảnh chim trĩ và cành hoa mai cực kì tinh xảo, sắc nét. Bức tranh như một lời tri ân, biết ơn cha ông, các thế hệ ông bà, các cụ đã hy sinh để cho chúng ta có được như ngày hôm nay, cũng là lời căn dặn con cháu phải luôn hiếu thảo, luôn hướng về cội nguồn.

Cuốn Thư Câu Đối bằng gỗ Ngũ Phúc

Cuốn thư câu đối ngũ phúc biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc, tài lộc, yên lành, có đức và trường thọ. Do vậy rất nhiều nhà từ xưa đến nay đã chọn linh vật Dơi làm hình ảnh đại diện cho Ngũ phúc trong Bàn thờ, Cửa võng, Sập thờ, Câu đối… Theo chính xác quan niệm của người xưa thì Ngũ Phúc gồm có:

 • Trường Thọ: Có ý nghĩa mệnh không chết non, tuổi thọ lâu dài.
 • Phú Quý: Tiền tài vật chất dư giả, không lo thiếu thốn về mặt tài chính. Và có địa vị tôn quý trong xã hội.
 • An Khang: Thân thể khỏe mạnh, tâm linh an bình.
 • Hảo Đức: Có tấm lòng lương thiện, nhân hậu.
 • Thiện Chung: Có thể dự đoán ngày mà ta rời khỏi trần gian. Khi ra đi người không mang bệnh tật, không phải âu lo muộn phiền. Vì những điều mà chưa làm với nhân gian, ra đi trong thanh thản.

Ý nghĩa Cuốn Thư Câu Đối

Cuốn thư và hoành phi ngày xưa được xem như một dạng của bình phong, chủ yếu dùng để che chắn, ngăn cách không gian phòng với nhau.

Ngoài ra, cuốn thư còn là món lễ vật, quà tặng trong những buổi tiệc quan trọng như: Mừng thọ, bái tổ, mừng tân gia,… bởi vì hoa văn rồng phụng được chạm khắc tinh xảo trên cuốn thư khiến nhiều người rất yêu thích kể cả người tặng và người được tặng.

Tuy nhiên, cuốn thư và hoành phi hiện nay thường được dùng để treo ở trên và hai bên bàn thờ là chủ yếu, bởi vì vẻ đẹp sang trọng, truyền thống, cùng với hình ảnh cây bút và cây kiếm càng toát lên sức mạnh và quyền lực, giúp ngăn chặn tà khí và làm thanh tịnh không gian thờ cúng.

Đặc biệt chữ và ý nghĩa trên cuốn thư được xem là phần quan trọng và được xem là tiêu chí để lựa chọn một cuốn thư. Các câu chữ trên cuốn thư thường thấy là: “Phúc Lộc Thọ”, “Phụng Gia Tiên”, “Đức Lưu Quang”, “Phúc Mãn Đường”, “Thiện Tối Lạc”, “Phúc Lai Thành”, “Ngũ Phúc Lâm Môn”,…

Trong đó:

 • “Phúc Lộc Thọ” được hiểu là may mắn (phúc), giàu sang (lộc), sống lâu (thọ).
 • “Đức Lưu Quang” được hiểu là đức sáng muôn đời.
 • “Phúc Mãn Đường” hiểu là phúc đầy nhà.
 • “Thiện Tối Lạc” được hiểu là làm điều thiện đem lại niềm vui nhất.
 • “Phụng Gia Tiên” được hiểu là thờ phụng những người đã khuất có công lao lớn trong gia đình.
 • “Phúc Lai Thành” là mong muốn những điều may mắn, tốt lành sẽ đến với dòng họ, con cháu.
 • “Ngũ Phúc Lâm Môn” là mong muốn năm điều phúc đến cửa nhà mình gồm: Phú (giàu), quý (sang), thọ (sống lâu), khang (mạnh khỏe), ninh (bình an).

Các loại gỗ phổ biến sử dụng làm Cuốn Thư Câu Đối

Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Mít

Gỗ mít là loại gỗ rất dễ trồng và phổ biến ở nước ta, gỗ có màu vàng sáng và có mùi hương nhẹ. Cuốn Thư gỗ mít với ít vân gỗ và mịn mang đến sự sang trọng, linh thiêng của bộ tranh thờ

Báo Giá Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Mít

Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Gụ

Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam, có chất lượng tốt, ít bị cong vênh và không lo mối mọt. Cuốn Thư Câu Đối gỗ gụ thường được mua kèm với sập thờ gỗ gụ khiến cho không gian phòng thờ toát lên vẻ sang trọng. Không những vậy, cuốn thư câu đối gỗ gụ còn có mức giá rất cạnh tranh, bên cạnh các loại gỗ quý khác như gỗ hương thì gỗ gụ rẻ hơn mà chất lượng và tính thẩm mỹ không thua kém

Báo Giá Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Gụ

Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Hương

Gỗ Hương là loại gỗ được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng như nội thất hiện nay. Cuốn thư câu đối gỗ hương thường có sự hòa quyện tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và sự tinh xảo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ. Gỗ hương với màu sắc đa dạng từ vàng nhạt đến nâu đậm mang đến vẻ đẹp ấm áp và quý phái. Với vẻ đẹp tự nhiên và hương thơm dịu của gỗ hương, mẫu tranh thờ cuốn thư câu đối gỗ hương thường có sự sang trọng và độc đáo

Báo Giá Cuốn Thư Câu Đối Gỗ Hương

Kích thước Cuốn Thư Câu Đối gỗ thông dụng trong phong thủy

Kích thước Cuốn thư thường lấy theo kích thước bàn thờ (thường sẽ nhỏ hơn). Vì vậy khi muốn đặt Cuốn thư, trước hết phải đo lại chiều dài bàn thờ. Sau khi đo đạc các kích thước cần thiết, chúng tôi sẽ dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước phù hợp. Theo thước Lỗ Ban, số đo thuộc các cung tốt sẽ mang phong thủy, vận mệnh tốt. Dưới đây là một số kích thước của Cuốn thư thường dùng như sau:

Bàn thờ dài 1m55: treo Cuốn thư dài 1m55 hoặc 1m33

Bàn thờ dài 1m75: treo Cuốn thư dài 1m55 đến 1m75

Bàn thờ dài 1m97: treo Cuốn thư dài 1m75 hoặc 1m97

Bàn thờ dài 2m17: treo Cuốn thư dài 1m97 hoặc 2m17

Chiều rộng: 61, 75, 81, 87…

Cách treo Cuốn Thư Câu Đối gỗ trên bàn thờ đúng cách

Cuốn thư và hoành phi thường được treo ở trong phòng thờ như nhà thờ tổ, nhà thờ họ hay phòng thờ gỗ truyền thống, phòng thờ lớn trong nhà,…

Cuốn thư nên được treo ở giữa bàn thờ, để xác định đúng vị trí thì có thể lấy bát hương chính giữa làm tâm thẳng lên trên mặt hổ phù của cuốn thư.

Khoảng cách từ mặt bàn thờ đến mép dưới cuốn thư khoảng 80cm – 100cm là phù hợp, nhớ nghiêng xuống đất khoảng 20-30 độ để dễ quan sát hơn.

Còn đối với hoành phi câu đối thì căn cứ vào vị trí treo cuốn thư sao cho hai bộ câu đối hai bên cân đối giữa bàn thờ là được. Nhớ là phải treo thấp hơn cuốn thư và ốp sát vào hai cây cột nhà hoặc hai bên tường 

Xem thêm: 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0565 11 6868

Email: huongdinhbrand@gmail.com

Website: https://huongdinh.com/