Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

Showing all 9 results

DANH MỤC SẢN PHẨM
 • Đã bán 108
Original price was: 7.500.000 VND.Current price is: 5.780.000 VND.
 • Đã bán 541
Original price was: 6.250.000 VND.Current price is: 4.250.000 VND.
 • Đã bán 384
Original price was: 6.250.000 VND.Current price is: 4.250.000 VND.
 • Đã bán 66
Original price was: 7.600.000 VND.Current price is: 6.200.000 VND.
 • Đã bán 69
Original price was: 9.000.000 VND.Current price is: 7.500.000 VND.
 • Đã bán 72
Original price was: 8.200.000 VND.Current price is: 7.000.000 VND.
 • Đã bán 185
4.800.000 VND5.200.000 VND
 • Đã bán 437
Original price was: 7.500.000 VND.Current price is: 5.780.000 VND.
 • Đã bán 267
Original price was: 6.250.000 VND.Current price is: 4.250.000 VND.

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ là tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa truyền thống của người Việt. Bức tranh này thể hiện sự tôn vinh và kính trọng đối với bảy vị thầy và ba vị nữ tu hành cao cả, được coi là Thất Tổ và Cửu Huyền trong đạo Phật. Được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo trên chất liệu gỗ, tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà còn chứa đựng những ý nghĩa trân quý và thiêng liêng.

cửu huyền

1. Ý nghĩa của tranh cửu huyền thất tổ 

Ý nghĩa của tranh cửu huyền thất tổ 
Ý nghĩa của tranh cửu huyền thất tổ

Cửu huyền Thất tổ có nghĩa là 9 đời trong thế hệ một gia đình, hay nói theo cách khác chính là thờ phụng tổ tiên. Cụ thể: 

 • Cửu huyền: Nghĩa là 9 đời hay 9 thế hệ gồm: Cao – tằng – tổ – cha – mình – con – cháu – chắt – chút.
 • Thất tổ: Nghĩa là 7 đời tổ gồm: Phụ (cha) – tổ (ông nội) – tằng (ông cố, ông cụ) – cao (ông sơ) – thái (ông sờ) – huyền (tổ đời thứ 5) – hiền (tổ đời thứ 6).

“Cửu huyền thất tổ” với ý nghĩa là thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, các bậc cha ông đã có công sinh dưỡng, dạy dỗ thế hệ mai sau nên người và thành tài. Đây được xem là nét đẹp văn hóa trong truyền thống tốt đẹp là “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta.

Tranh thờ cửu huyền mang giá trị như một tấm bảng lưu giữ, tưởng nhớ công ơn của ông bà, cha mẹ, bậc tiền nhân qua nhiều đời kiếp. Về mặt phong thủy, tranh Cửu huyền thất tổ còn được xem như một báu vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

2. Lý do nên chọn bộ tranh cửu huyền thất tổ gỗ

Lý do nên chọn tranh cửu huyền thất tổ
Lý do nên chọn tranh cửu huyền thất tổ

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ được làm bằng gỗ không chỉ làm nổi bật không gian sang trọng, linh thiêng và tôn nghiêm nơi phòng thờ mà còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Dưới đây là những lý do khiến gia chủ nên lựa chọn bức tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ 

 • Giá trị nghệ thuật: Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ được chế tác bởi bàn của các nghệ nhân tài năng, thể hiện sự tinh xảo và chi tiết trong từng nét vẽ. Tranh gỗ là một hình thức nghệ thuật truyền thống và có giá trị thẩm mỹ cao
 • Giáo dục và lịch sử: Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ có thể được xem là một phần của lịch sử và văn hóa của người Việt. Sở hữu một bức tranh gỗ này có thể giúp bạn học hỏi thêm về lịch sử và giáo dục về truyền thống của cha ông.
 • Không gian trang nghiêm: Tranh gỗ thường có màu sắc và chất liệu tự nhiên được đặt trong các không gian thờ làm nổi bật được không gia thờ cúng, tạo sự tôn nghiêm và sang trọng. 
 • Quà biếu, tặng: Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ cũng có thể là một món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh của bạn. Món quà vô cùng ý nghĩa sẽ giúp kích hoạt may mắn và tài lộc.

3. Hướng dẫn cách treo tranh thờ cửu huyền thất tổ

Hướng dẫn cách treo tranh cửu huyền thất tổ
Hướng dẫn cách treo tranh cửu huyền thất tổ

Tranh Cửu huyền Thất tổ phù hợp với những không gian thờ cúng của gia tiên, nhà thờ dòng họ. Bức tranh nên được đặt ở dưới bức hoành phi (nếu có), khoảng tường phía trên ban thờ và ở vị trí chính giữa cân đối giữa hai đầu ban thờ cúng. 

Ngoài ra lưu ý nên treo tranh Cửu huyền Thất tổ với chiều cao hợp lý để từ ngoài nhìn vào sẽ bao quát được cả bức tranh.  Với cách treo như thế này làm tăng thêm nét nổi bật cho không gian thờ cúng, giúp cho bàn thờ trang trọng và tôn nghiêm hơn.

4. Mẫu tranh gỗ cửu huyền thất tổ đẹp nhất

Có nhiều mẫu tranh Cửu huyền Thất tổ đẹp mắt với sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật và tâm linh. Đồng thời, bức tranh còn toát lên không khí thiêng liêng và trang nghiêm. Dưới đây là một số gợi ý về mẫu tranh Cửu huyền Thất tổ mà Hương Đình giới thiệu đến bạn đọc.

4.1.  Tranh cửu huyền thất tổ gỗ gụ

Tranh cửu huyền thất tổ gỗ gụ
Tranh cửu huyền thất tổ gỗ gụ

Tranh cửu Huyền thất Tổ được làm từ gỗ gụ thường mang đến vẻ đẹp truyền thống và sang trọng. Gỗ gụ có đặc điểm mịn màng, bền bỉ và có màu sắc ấm áp, tạo nên bức tranh với đường nét chạm khắc tinh tế. 

4.2.  Tranh cửu huyền thất tổ gỗ xà cừ 

Tranh cửu huyền thất tổ gỗ xà cừ 
Tranh cửu huyền thất tổ gỗ xà cừ

Tranh Cửu huyền Thất tổ bằng gỗ xà cừ khá được ưa chuộng mang lại vẻ đẹp mộc mạc và cổ điển. Gỗ xà cừ rất bền đẹp, có tuổi thọ cao, chịu được tác động từ bên ngoài tốt. Vân gỗ xà cừ cũng được xem như là một trong những vân gỗ đẹp.

4.3.  Tranh cửu huyền thất tổ gỗ hương

Tranh cửu huyền thất tổ gỗ hương
Tranh cửu huyền thất tổ gỗ hương

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ làm từ gỗ hương thường mang lại vẻ đẹp tinh tế và quý phái. Gỗ hương có mùi thơm dễ chịu và có đặc điểm mịn màng, cho phép tạo nên những chi tiết chạm khắc tinh tế trên bức tranh. 

5. Báo giá tranh gỗ cửu huyền thất tổ của Hương Đình

Tranh gỗ Cửu huyền Thất tổ với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau nên mức giá sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào chất liệu của của các loại gỗ, kích thước, chiều sâu của các nét đục.

Để biết được giá tranh gỗ Cửu huyền Thất tổ bao nhiêu tiền gia chủ có thể tham khảo bảng giá dưới đây: 

MẪU TRANH KÍCH THƯỚC CHẤT LIỆU GỖ GIÁ 
TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ CHỮ VIỆT  Cao 127cm

Dài 115cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ 7.500.000 VND
TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ CHỮ VIỆT (GIẢ CỔ) Cao 108cm

Rộng 60cm

Dày 4cm

Ván dày 2.2cm

Gỗ Hương Đỏ

(Giả cổ)

6.250.000 VND
TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ CHỮ HÁN Cao 108cm

Rộng 60cm

Dày 4cm

Ván dày 2.2cm

Gỗ Hương Đỏ

(PU)

6.250.000 VND
TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ CHỮ HÁN Cao 127cm

Dài 115cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ

(Giả cổ)

7.500.000 VND
TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ CHỮ VIỆT Cao 108cm

Dài 108cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ

(PU)

6.250.000 VND

Lưu ý: Bảng giá về tranh gỗ Cửu huyền Thất tổ của Hương Đình cập nhật trên đây có thể thay đổi theo thời gian. Giá bán có thể tăng hoặc giảm bởi giá gỗ, giá nhân công thay đổi,… Để nhận được bảng báo giá chi tiết về tranh gỗ cửu huyền thất tổ bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

6. Địa chỉ bán tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ uy tín nhất

Hương Đình - Địa chỉ bán tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ uy tín nhất
Hương Đình – Địa chỉ bán tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ uy tín nhất

Hương Đình tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm mỹ nghệ truyền thống uy tín và chất lượng cao của Việt Nam. Bộ sưu tập tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ của chúng tôi mang đến sự đa dạng về mẫu mã, với kích thước 100% từ các loại gỗ tự nhiên, được chạm khắc tinh tế bởi những nghệ nhân lành nghề.

 • Nhân viên chuyên nghiệp: Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ sau khi khách hàng để lại thông tin chỉ trong 5 phút. 
 • Gỗ chuẩn như lời cam kết: Gỗ tự nhiên chất lượng cao, được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền, đẹp và tính chất linh thiêng.
 • Lắp đặt, thi công toàn quốc: Sản phẩm được lắp đặt thi công toàn quốc, nên bạn có thể an tâm dù bất cứ ở đâu.
 • Kiểm tra trước khi thanh toán: Khi nhận hàng khách hàng được phép kiểm tra hàng và thanh toán ngay tại nhà.
 • Chính sách đổi trả sản phẩm: Khách hàng hoàn toàn có thể đổi trả sản phẩm nếu có lỗi từ phía bên công ty sản xuất.

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ được chạm khắc tỉ mỉ trên các tấm gỗ cao cấp bởi những nghệ nhân tài ba. Mỗi vị thầy và nữ tu trong tranh đều được vẽ với biểu cảm tươi sáng, trang nghiêm và vị tha, thể hiện sự cao quý và tuệ giác của những người đã dành cả đời tu hành và truyền đạt những giá trị đạo lý và tinh thần cho con cháu hậu duệ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua tranh Cửu huyền Thất tổ có thể liên hệ tới Hotline 0565 116 868 hoặc truy cập Website Huongdinh.com để nhận được ưu đãi và tư vấn chi tiết nhất về thông tin giá bán của sản phẩm .

Xem thêm: