Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Showing all 7 results

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là hình tượng rất quen thuộc đối với những tín đồ chơi tượng gỗ và các chuyên gia phong thủy. Tượng không đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc và độc đáo. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Đồ gỗ Hương đình tìm hiểu về ý nghĩa và các đặt tượng phù hợp nhất!

1.800.000 VND8.000.000 VND
1.200.000 VND11.800.000 VND
 • Đã bán 68
5.500.000 VND
 • Đã bán 354
Original price was: 1.500.000 VND.Current price is: 1.000.000 VND.
 • Đã bán 19
7.000.000 VND
 • Đã bán 472
1.400.000 VND3.900.000 VND

500+ mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp tự nhiên, Giá tốt nhất

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là hình tượng rất quen thuộc đối với những tín đồ chơi tượng gỗ và các chuyên gia phong thủy. Tượng không đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc và độc đáo. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Đồ gỗ Hương đình tìm hiểu về ý nghĩa và các đặt tượng phù hợp nhất!

1. Đạt Ma là ai?

bức ảnh là hình vẽ của Đạt Ma Sư Tổ. Cụ có bộ râu xoăn và màu đen. Cụ cầm một cái gậy có treo một cái giày. Đằng sau lưng cụ là một cái mũ. Cụ mặc áo choàng dài.
Đạt Ma Sư Tổ là ai?

 

Dù được thờ phụng nhiều, thế nhưng nguồn gốc Đạt Ma Sư Tổ là ai và đến từ đâu lại khá ít người biết đến. Đạt Ma Sư Tổ còn có tên gọi khác là Bồ Đề Đạt Ma, là vị hoàng tử thứ 3 của vua Pallava ở Nam Thiên Trúc (Ấn Độ).

Theo ghi chép, vị tổ thứ 28 của nhà Phật là Hương chí bát mã Đa La trong một lần đến Nam Thiên Trúc đã cùng Bồ Đề Đạt Ma bàn luận về chữ tâm. Ông nhận thấy ngộ tính của hoàng tử rất cao nên đã khuyên ngài lấy tên là Đạt Ma (ý nghĩa về sự thông đạt, rộng lớn). Sau nhiều năm tu luyện, Bồ Đề Đạt Ma đã thấu hiểu giáo lý Phật pháp và được Bát Nhã Đa chọn làm người thừa kế của mình.

2. Đặc điểm của tượng Đạt Ma Sư Tổ

Theo phong thủy, Đạt Ma Sư Tổ là người có khả năng xua đuổi tà ma, mang đến điều may mắn cho mọi người. Dù có nhiều kiểu dáng tượng khác nhau, thế nhưng đặc điểm chung khi điêu khắc tượng Đạt Ma đó là:

 • Khuôn mặt: Nhìn chung về khuôn mặt của Đạt Ma Sử Tổ sẽ có phần dữ tợn, khi nhìn vào có cảm giác sợ hãi thì mới là thần thái chuẩn chỉnh.
 • Đôi mắt: Đôi mắt của tượng Đạt Ma Sư Tổ sắc sảo và có phần dữ dằn. Chính điều này sẽ mang đến hiệu quả trấn trạch và xua đuổi tà khí hiệu quả.
 • Ngoại hình: Tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp là phải chế tác với ngoại hình cao gầy; các chi tiết như tay, chân, ngực phải lộ xương mới chính xác.
 • Râu: Tùy theo kích thước và kiểu dáng tượng Đạt Ma Sư tổ bằng gỗ mà phần râu của ngài sẽ đẽo gọt theo 2 loại là râu dũi và râu xoắn. Tuy nhiên đều phải có điểm chung là dài và rậm.
 • Trang phục: Về trang phục của Đạt Ma sẽ mặc chiếc áo dài và phiêu theo gió, mang theo 1 chiếc giày, chân đất, 1 tay cầm gậy, 1 tay cầm tràng hạt hoặc cái bát.
Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đậm. Tay phải của bức tượng cầm một chuỗi vòng tràng hạt và một cái bát hình tròn. Tay trái cụ đang cầm một cái gậy có treo một cái giày.
Đặc điểm của tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

3. Ý nghĩa Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được điêu khắc với nhiều hình tượng khác nhau, mỗi hình tượng lại có một ý nghĩa riêng. Nhưng tựu chung lại khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ này để trang trí sẽ mang đến những ý nghĩa thiết thực như:

 • Trấn trạch, trấn an, trừ tà: Tướng mặt của tượng Đạt Ma Sư Tổ hung dữ, kết hợp với đôi mắt to tròn sâu thẳm cùng đôi mày quặm tạo cảm giác khiếp sợ với bất cứ ai khi nhìn vào. Cũng chính nhờ điều đó giúp cho việc trấn trạch, trừ tà tốt hơn so với các tượng khác.
 • Biểu tượng của ý chí và sự giác ngộ: Ngoài ý nghĩa về trừ tà, Đạt Ma Sư Tổ còn có khả năng mang đến hạnh phúc cho con người. Vì thế bày trí tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà còn đại diện cho ý nguyện quên đi mọi khổ đau để nắm lấy hạnh phúc, sự bình an.
Bức ảnh trên là phần mặt và thân trên của bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ. mặt của cụ Đạt Ma Sư Tổ có nét thanh thản. Mũi cụ cao, mắt cụ nhắm lại. Hai tay của cụ chắp lại với nhau. Trên cổ cụ có đeo một chuỗi vòng tràng hạt. Bên trái của bức ảnh là ghi chú về các điểm nổi bật của bức tượng
Ý nghĩa của tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

4. Hướng đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ hợp phong thủy

Đạt Ma Sư Tổ là vị thần có khả năng xua đuổi tà ma, trấn trạch rất hiệu quả. Do đó gia chủ cần chọn hướng đặt vật phẩm phong thủy này sao cho phù hợp để công dụng được phát huy tối đa:

 • Hướng nhìn thẳng ra cửa chính: Đây là hướng mà tà ma có thể theo bạn vào nhà. Khi đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ tại đây sẽ giúp trừ tà ma hiệu quả, lại thể hiện được sự tôn kính của gia đình bạn đến thần phật.
 • Hướng có nguồn năng lượng xấu: Bạn nên tham khảo bởi các thầy phong thủy để biết trong nhà hướng nào tích tụ nhiều năng lượng xấu hơn cả. Sau đó hãy đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ theo hướng đó để hóa giải thành năng lượng tốt.

5. Vị trí đặt tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ hợp phong thủy

Khi đặt tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đúng vị trí, không chỉ giúp trấn áp tà ma mà còn phù trợ cho bạn thêm những năng lượng tốt để thuận tiện hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Một số vị trí thích hợp để đặt vật phẩm phong thủy này:

 • Phòng khách: Phòng khách là không gian lớn nhất trong nhà, cũng dễ dàng tích tụ nhiều tà khí nhất bởi nằm ở vị trí gần cửa ra vào nhất. Đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ tại đây không chỉ giúp xua đuổi tà khí mà còn thuận tiện trong việc thờ phụng, cúng bái.
Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đậm. Tay phải của bức tượng cầm một chuỗi vòng tràng hạt và một cái bát hình tròn. Tay trái cụ đang cầm một cái gậy có treo một cái giày.
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ để phòng khách nhìn rất đẹp và sang trọng
 • Phòng làm việc: Tượng Đạt Ma Sư Tổ rất thích hợp để đặt trong phòng làm việc với những người đang nắm giữ chức vụ cao. Không chỉ được phù trợ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng, mà còn có thể tránh được sự hãm hại từ tiểu nhân.
 • Cửa hàng, kinh doanh buôn bán: Cửa hàng, kinh doanh buôn bán cũng là vị trí rất thích hợp để đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ. Ngài sẽ phù hộ cho gia đình kinh doanh thuận lợi, xua đuổi tà khí và rước tài lộc về nhà.

Lưu ý: Ngoài những vị trí trên, bạn cũng cần phải biết những vị trí xấu trong phong thủy không nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ. Cụ thể:

 • Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không đặt tượng dưới đất, sàn nhà.
 • Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ ở nơi đất dữ.
 • Những nơi riêng tư như: Nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, gầm cầu thang, khu vực tiếp giáp với những vị trí nêu trên.

6. Các kiểu dáng tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ đẹp

Sự đa dạng trong các hình tượng tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa khác biệt, mà còn giúp cho mọi người có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với ý thích và mặt phong thủy.

6.1. Tượng Đạt Ma múa võ

Theo truyền thuyết, khi Đạt Ma đang tu hành ở Thiếu Lâm Tự, ngài đã nghĩ ra thế võ mới để hàng phục thú dữ tấn công mình. Sau này nhiều người đã tìm hiểu và theo học thế võ đó để rèn luyện thân thể. Tượng Đạt Ma múa võ là đại diện cho sức mạnh và ý chí sẵn sàng đối mặt, vượt qua mọi thử thách.

Bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đỏ. Tượng được đặt trên một cái bàn màu được trải khăn đỏ. Đạt Ma mặc một cái áo choàng lớn. Đằng sau cụ là một cái cây có tán lá xòe to. Trên tay phải của cụ có cầm một cây gậy gỗ
Tượng Đạt Ma Múa Võ thể hiện thần thái của cụ

6.2. Tượng Đạt Ma quá hải

Hình tượng Đạt Ma Sư Tổ này là đại diện cho sự giác ngộ, ý chí kiên cường vượt qua mọi chông gai thử thách trong cuộc sống. Con người muốn thành công thì phải luôn kiên định với sự lựa chọn của mình thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Tượng Đạt Ma được làm từ gỗ có màu nâu. Trên tay trái của cụ đang cầm một chuỗi vòng tràng hạt. Cụ đứng trên những con sóng được tạo từ gỗ. Đằng sau bức tượng là một cái nền có hình con gà trống
Tượng Gỗ Đạt Ma Quá Hải thể hiện phong thái uy nghi và vững chắc của cụ

6.3. Tượng Đạt Ma khất thực

Theo Phật giáo, người tu hành sẽ đi đến mọi nơi để xin đồ cúng dường, đồ thực vật nuôi bản thân. Hình tượng Đạt Ma Sư Tổ này là đại diện cho sự nhẫn nại, kiên trì và kiên định trước mọi cám dỗ trong cuộc sống. Đồng thời nhắc nhở con người không được vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị vốn có của mình.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đậm. Tay phải của bức tượng cầm một chuỗi vòng tràng hạt và một cái bát hình tròn. Tay trái cụ đang cầm một cái gậy có treo bao đựng
Tượng Gỗ Đạt Ma Khất Thực thể hiện tính cách nhẫn nại và cam chịu mọi kham khổ của cõi đời của ngài

6.4. Tượng Đạt Ma ngồi thiền

Khi Lương Vũ Đế không tiếp nhận đạo của mình, ngài Đạt Ma đã lên núi Tung Sơn tọa thiền trong suốt 9 năm. Vì thế hình tượng này là hiện thân cho sự giác ngộ, quyết tâm giữ gìn đạo hạnh của mình để tìm được người tiếp nối chân chính.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có mùa nâu đỏ. tượng đang ngồi ở trên một cái gốc cây. bên trên là tán cây rất to. Hai tay cụ đang chắp vào với nhau. Mắt cụ nhắm và cụ có bộ rau rất to
Tượng Gỗ Đạt Ma Ngồi Thiền thể hiện sự yên tĩnh và nhập tâm của Ngài

6.5. Tượng Đạt Ma với một chiếc giày

Tương truyền rằng sau 3 tháng viên tịch, Đạt Ma Sư Tổ đã gặp 1 vị tăng hành hương tại Ấn Độ tên núi Hùng Nhĩ với 1 chiếc giày duy nhất trên tay. Khi vị tăng về Trung Quốc, mở áo quan ra thì chỉ thấy 1 chiếc giày. Hình tượng này là đại diện cho sự giác ngộ, siêu thoát và buông bỏ mọi lòng tham, mọi sân si trên đời.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đậm. Tay phải của bức tượng cầm một chuỗi vòng tràng hạt và một cái bát hình tròn. Tay trái cụ đang cầm một cái gậy có treo một cái giày.
Tượng Gỗ Đạt Ma Xách Một Chiếc Giày với ý nghĩa sâu sắc ít ai ngờ

7. Mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp & được ưa chuộng 

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không chỉ đến từ cách chế tác, mà còn phụ thuộc lớn vào loại gỗ sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tượng đẹp dưới đây:

7.1. Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ hương

Gỗ hương là loại gỗ quý với đường vân đẹp, độ bền cao và không bị cong vênh khi sử dụng lâu dài. Tượng Đạt Ma Sư Tổ điêu khắc từ gỗ hương mang đến vẻ đẹp mộc mạc, dễ chịu và phù hợp với mọi không gian trưng bày.

Hai bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đậm. Tay phải của bức tượng cầm một chuỗi vòng tràng hạt và một cái bát hình tròn. Tay trái cụ đang cầm một cái gậy có treo một cái giày.
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Hương

7.2. Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ trắc

Gỗ trắc có màu đỏ đen tự nhiên rất ấn tượng, càng tô điểm thêm vẻ dữ tợn của tượng Đạt Ma Sư Tổ. Dùng loại gỗ này để chế tác tượng Đạt Ma càng tăng thêm nhiều quả trừ tà và trấn trạch.

tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu đỏ. Trên cổ của cụ có đeo một chuỗi vòng tràng hạt dài. hai tay cụ đang chắp vào nhau. Cụ nhắm mắt và có bộ râu to và xoăn. Cụ đang ngồi trên những phiến đá được làm từ gỗ.
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Trắc

7.3. Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ mun

Gỗ mun thuộc nhóm gỗ quý hiếm ở nước ta với màu đen bóng tuyệt đẹp. Sử dụng để chế tác tượng Đạt Ma Sư Tổ mang đến giá trị cao về mặt kinh tế cũng như tâm linh phong thủy.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ mun có màu đen. Cụ đang cầm theo một cây gậy. Áo choàng của cụ dài và to, che kín cả phần thân của cụ. Cụ để hở bờ vai gầy lộ xương. Bên phải của bức ảnh là một cái cây có màu xanh lá cây
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Mun

7.4. Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ Ngọc Am

Trọng lượng của gỗ Ngọc Am khá nhẹ nên có thể dùng để chế tác tượng Đạt Ma Sư Tổ với mọi kích thước khác nhau. So với các loại gỗ khác thì gỗ ngọc am có giá trị rẻ hơn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đang đứng ở trên một phiến đá bằng gỗ. Áo choàng của cụ bay cao và có nhiều nếp ngăn. Cụ không có tóc và có bộ râu xoăn và to.
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Ngọc Am giá trị cao

7.5. Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ bách xanh

Tượng Đạt Ma Sư Tổ làm từ gỗ bách xanh mang đến vẻ đẹp mịn màng, đường vân bắt mắt. Hơn nữa loại gỗ này còn có hương thơm tự nhiên cùng lượng tinh dầu vừa đủ, càng sử dụng lâu càng tăng giá trị về mặt thẩm mỹ.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được làm từ gỗ có màu nâu. Cụ mặc cái áo choàng to và rộng, che gần kín người. Tay cụ cầm một cây gậy. Mắt cụ mở to và có nét dữ. Cụ có bộ râu rất là to
Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh đậm mùi thơm

8. Báo giá tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ chính hãng tại Hương Đình

Mức giá cho một sản phẩm tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không cố định mà sẽ phụ thuộc vào kích thước, số lượng cần đặt, loại gỗ điêu khắc… Để chọn được một sản phẩm phù hợp nhất, quý khách có thể tham khảo bảng giá bên dưới:

TÊN SẢN PHẨM KÍCH THƯỚC CHẤT LIỆU GIÁ
Đạt Ma Ngồi Thiền Cao 40 cm Gỗ Hương 999.000 – 1.250.000 VNĐ
Đạt Ma Múa Võ Cao 50 cm Gỗ Hương 1.600.000 VNĐ
Đạt Ma Ngồi Thiền Cao 30 cm Bách Xanh 961.000 VNĐ
 Đạt Ma Quá Hải Cao 80 cm  Gỗ Trắc  Liên Hệ
 Đạt Ma Khất Thực  Cao 100 cm  Gỗ Hương  Liên Hệ

9. Hương Đình – Địa chỉ cung cấp tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ uy tín

Tượng Đạt Ma Sư Tổ có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, vừa xua đuổi tà ma, vừa giúp trấn trạch lại mang đến niềm hạnh phúc cho mỗi con người. Vậy nên mua vật phẩm phong thủy này ở đâu để đảm bảo giá tốt, độ bền cao và chế tác tinh xảo?

Hương Đình là một trong những cái tên hàng đầu được nhiều người lựa chọn khi cần mua tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ. Tại xưởng sở hữu đội ngũ chế tác nhiều năm kinh nghiệm, các mẫu tượng gỗ thể hiện được cái hồn và sự dữ dằn cần phải có của ngài Đạt Ma. Ngoài mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ, quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu tượng Tam Đa, tượng Di Lặc, tượng gỗ thần tài, tượng gỗ quan công,… được làm rất tinh xảo tại xưởng chúng tôi.

Ngoài ra, khi lựa chọn Hương Đình để đặt hàng, quý khách còn nhận về những ưu đãi hấp dẫn khác như:

 • Có đa dạng các mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ khác nhau cho quý khách hàng chọn lựa.
 • Nhiều hình thức thanh toán khác nhau khi mua tượng Đạt Ma Sư Tổ tại Hương Đình.
 • Giao hàng tận nhà trong thời gian sớm nhất và miễn phí ship đối với những đơn hàng có giá trị lớn.
 • Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ tự nhiên, cao cấp, đã trải quá quá trình chọn lọc khắt khe trước khi thiết kế sản phẩm.
 • Công khai bảng giá cùng kích thước, thông tin liên quan đến sản phẩm giúp khách hàng không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Để mua tượng Đạt Ma Sư Tổ giá tốt, nhiều ưu đãi quý khách hàng có thể liên hệ với Hương Đình qua hotline 0565 116 868 hoặc website huongdinh.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách cũng như hỗ trợ tư vấn, cung cấp mọi thông tin liên quan đến vật phẩm phong thủy này.