Tượng Phật Gỗ

Showing all 13 results

DANH MỤC SẢN PHẨM

Từ bao đời nay, tượng Phật gỗ luôn giữ vị trí trang trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Không chỉ là vật phẩm thờ cúng thiêng liêng, tượng Phật gỗ còn là biểu tượng cho nét đẹp nghệ thuật truyền thống độc đáo. Dưới đây, Hương Đình xin được tổng hợp thông tin về tượng Phật gỗ và giới thiệu các mẫu tượng Phật gỗ đẹp, giá rẻ được mua nhiều hiện nay.

 • Đã bán 140
1.500.000 VND3.900.000 VND
 • Đã bán 652
1.300.000 VND3.300.000 VND
 • Đã bán 3450
Original price was: 3.000.000 VND.Current price is: 2.500.000 VND.
 • Đã bán 203
1.200.000 VND5.500.000 VND
 • Đã bán 480
1.250.000 VND5.388.888 VND
 • Đã bán 785
Original price was: 3.000.000 VND.Current price is: 2.600.000 VND.
 • Đã bán 136
1.300.000 VND5.850.000 VND
 • Đã bán 117
1.300.000 VND10.500.000 VND
 • Đã bán 208
1.200.000 VND5.850.000 VND
 • Đã bán 198
Original price was: 2.900.000 VND.Current price is: 2.650.000 VND.
 • Đã bán 472
1.400.000 VND3.900.000 VND
 • Đã bán 454
1.200.000 VND2.600.000 VND

Tượng Phật gỗ đẹp, giá rẻ, được mua nhiều 2024

tượng Phật gỗ màu nâu. Tóc của Phật xoăn xoăn thành lọn, người mặc áo choàng và tay phải đang tạo dáng trước ngực
Tượng Phật đã được thờ cúng từ xa xưa

1. Ý nghĩa tốt đẹp của việc thờ tượng Phật

Không phải tự nhiên rất nhiều gia đình Việt Nam thờ tượng Phật. Tượng Phật du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam từ những năm đầu Công Nguyên và dẫn trở thành tôn giáo quan trọng trong văn hóa người dân Việt.

Dưới đây là các ý nghĩa tốt đẹp của việc thờ tượng Phật mà Hương Đình tham khảo và tổng hợp: 

tượng Phật ngồi trên một thớ gỗ. Tay người đang đan lại với nhau và để ở trên đùi. Mặt Ngài thả lỏng, tóc hơi xoăn
Ý nghĩa của tượng Phật gỗ rất sâu sắc và không thể thay thế được trong lòng người dân Việt Nam

1.1. Thể hiện lòng tôn kính và biết ơn

Tượng Phật gỗ là hình ảnh biểu trưng cho Đức Phật, người đã giác ngộ và truyền dạy con đường giải thoát khỏi khổ đau. Thờ tượng Phật là cách để con người thể hiện lòng tôn kính, tri ân đối với Đức Phật và những lời giáo lý của Ngài.

Ngoài ra, việc thờ cúng cũng là cách để con người bày tỏ lòng biết ơn đối với những bậc hiền nhân đã có công truyền bá Phật giáo.

1.2. Giúp tâm hồn thanh tịnh

Khi ngắm nhìn tượng Phật với khuôn mặt hiền từ, thanh tịnh sẽ giúp con người cảm thấy bình an, thư thái trong tâm hồn. 

Tượng Phật là lời nhắc nhở con người về những giá trị đạo đức tốt đẹp, hướng con người đến những điều thiện lành. Việc thờ cúng và cầu nguyện trước tượng Phật giúp con người gột rửa những phiền não, lo toan trong cuộc sống.

1.3. Tạo ra năng lượng tích cực

Tượng Phật gỗ được cho là có khả năng thu hút năng lượng tích cực, giúp xua tan tà khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

Không gian thờ cúng có tượng Phật tạo ra bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, giúp con người cảm thấy bình an và thư thái. Không chỉ vậy, năng lượng tích cực từ tượng Phật giúp con người có tinh thần lạc quan, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

1.4. Phát huy nét văn hóa Phật giáo

Phật Giáo là tôn giáo bén gốc rễ rất sâu ở Việt Nam từ lâu đời nay. Bởi vậy, không chỉ là một vật phẩm trang trí đẹp và tích cực, tượng Phật Gỗ đóng vai trò giúp giữ gìn và phát huy các giá trị của văn hóa Phật Giáo.

Do các ý nghĩa như trên, các gia đình nên sắm một bức tượng Phật để thể hiện được niềm tin tâm linh và lòng thành kính của con người trước tín ngưỡng Phật Giáo và mong muốn được Đức Phật phù hộ.

2. Giải thích 4 mẫu tượng Phật được thờ tại gia nhiều nhất

Trên thị trường hiện nay, quý khách hàng có thể tìm được rất nhiều các mẫu tượng Phật Gỗ khác nhau như Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Quan Âm Bồ Tát,…

Đồ gỗ mỹ nghệ Hương Đình xin giới thiệu 4 mẫu tượng Phật gỗ được lựa chọn thờ tại nhà nhiều nhất và ý nghĩa của 4 mẫu tượng đó.

2.1 Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mô phỏng lại Đức Phật Thích Ca hay còn gọi là Đức Phật Như Lai – người sáng lập ra Phật giáo, vị Phật lịch sử có tầm ảnh hưởng to lớn đến đời sống tinh thần của con người. 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn mang giá trị nghệ thuật cao, thể hiện niềm tin tâm linh và mong ước về cuộc sống bình an, hạnh phúc của con người.

Các mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp có thể kể tới là: 

Bổn Sư Thích Ca: Thể hiện hình ảnh Đức Phật lúc còn tu hành, với khuôn mặt thanh tú, hiền hậu, toát lên vẻ từ bi, trí tuệ. Ngài thường ngồi thiền trên đài sen, thể hiện sự tĩnh lặng, an nhiên và hướng đến sự giác ngộ.

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền, hai tay đan vào nhau để ở trên đùi,hai chân khép gọn. Ngài mặc áo choàng hở nửa vai, tóc búi cao và có đôi tai dài
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền thư thái và an tĩnh

 

Phật Niết Bàn: Thể hiện hình ảnh Đức Phật nằm duỗi dài trên đài sen, tay phải đặt trên đùi, tay trái đặt bên mình, thể hiện sự viên tịch của Ngài. Nét mặt Đức Phật thanh thản, an nhiên, thể hiện sự giải thoát khỏi mọi khổ đau.

tượng Phật niết bàn bằng gỗ hương. Phật nằm nghiêng sang bên phải, tay phải chống đầu, người nằm trên một tấm gỗ
Tượng Phật Niết Bàn có đủ kích cỡ từ 20 tới hơn 1 mét

Phật Thích Ca Mâu Ni thiền định: Hình ảnh Đức Phật ngồi thiền định dưới cội Bồ đề, tay kết ấn thiền, thể hiện sự tập trung cao độ, chiến thắng bản thân và đạt được sự giác ngộ.

Tượng Phật Thích Ca Thiền Định, tay đan chéo vào nhau đặt trên đùi. Ngài ngồi trên một đài sen cao. Đằng sau ngài là một tán bồ đề to
Phật Thích Ca Thiền Định nhập tâm

Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp: Thể hiện hình ảnh Đức Phật đang thuyết giảng giáo lý cho các đệ tử, thể hiện sự truyền bá giáo lý, hướng con người đến con đường giác ngộ.

Phật Thích ca tượng làm bằng gỗ màu nâu đỏ. Ngài ngồi khoanh hai chân lại với nhau, tay phải bắt ấn, tay trái đặt trên đùi. Đằng sau ngài có một phiến là bồ đề rất to
Tượng Phật Thích Ca Thuyết Pháp

Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ có ý nghĩa cầu mong bình an và may mắn, đồng thời mang đến trí tuệ, giúp gia chủ sáng suốt trong mọi quyết định.

Ý nghĩa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vô cùng lành và nhẹ nhàng cho nên ai cũng có thể thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà 

2.2 Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà là hình ảnh mô phỏng Đức Phật A Di Đà – vị Phật chủ trì cõi Tây Phương Cực Lạc. Đức Phật A Di Đà được biết đến với lòng từ bi vô lượng, luôn dang tay cứu vớt chúng sinh khỏi bể khổ. 

Tượng Phật A Di Đà không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn mang giá trị nghệ thuật cao, thể hiện niềm tin vào cõi Cực Lạc thanh tịnh, an lạc, nơi không còn đau khổ, bi thương

Mang ý nghĩa cầu thoát khỏi các đau khổ, những bi ai trần tục, bức tượng gỗ Phật A Di Đà cũng rất thích hợp để các thí chủ thỉnh về.

Tượng Phật A Di Đà làm bằng gỗ. Ngài đang đứng thẳng người ở trên đài sen, tay trái bắt ấn, tay phải thả lỏng theo người. Đằng sau ngài có một tán cây gỗ rất to che chở phần ót.
Tượng Phật A Di Đà có ý nghĩa tốt lành, thích hợp mang về thờ cúng tâm linh

2.3 Tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát mô phỏng Quan Âm Bồ Tát – vị Bồ Tát đại từ đại bi, cứu khổ cứu nạn. Tượng Quan Âm Bồ Tát không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn mang giá trị nghệ thuật cao, thể hiện niềm tin vào sự che chở, bảo vệ của Bồ Tát

 • Quan Âm Chuẩn Đề: Thể hiện hình ảnh Quan Âm Bồ Tát với 6 tay, tay cầm nhiều pháp khí khác nhau.
 • Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn: hay còn được biết đến với cái tên Quan Âm Nghìn mắt Nghìn Tay, bức tượng thể hiện hình ảnh Quan Âm Bồ Tát với 1000 tay và 1000 mắt, thể hiện sự cứu độ vô biên của Ngài.
 • Quan Âm 11 Mặt: Thể hiện hình ảnh Quan Âm Bồ Tát với 11 khuôn mặt, tượng trưng cho 11 hóa thân của Ngài.

Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có ý nghĩa cầu chúc bình an và nhiều sức khỏe, đường con cháu thuận lợi, gia đình sớm đón thành viên mới.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đang ngồi trên đài sen, tay phải bắt ấn, tay trái đặt ở trên đùi
Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng gỗ

2.4 Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát là hình ảnh mô phỏng Địa Tạng Vương Bồ Tát – vị Bồ Tát có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong địa ngục. Ngài được mệnh danh là “U Minh Giáo Chủ”, “Đệ Nhất Hiếu Tử” và là vị Bồ Tát duy nhất trong Phật giáo được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giao phó sứ mệnh cai quản cõi U Minh.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn mang giá trị nghệ thuật cao, thể hiện niềm tin vào sự cứu độ nơi địa ngục hiểm ác, mong cầu Ngài giảm nghiệp, giảm bệnh tật và những rắc rối thị phi giúp con người trên thế gian.

Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng gỗ có màu nâu. trên tay phải ngài cầm một cây quyền trượng, Ngài đang ngồi trên một khúc gỗ cao
Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

3. Vị trí đặt thờ tượng Phật chuẩn phong thủy

Vị trí đặt tượng Phật gỗ trong nhà rất quan trọng vì nó thể hiện sự tôn kính và mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Sau đây là một số vị trí thích hợp để đặt tượng Phật gỗ:

 • Đối diện với cửa chính: Đây là vị trí trang trọng nhất trong nhà, thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Khi đặt tượng Phật ở vị trí này, gia chủ sẽ thu hút được năng lượng tích cực vào nhà, mang lại bình an, may mắn và tài lộc.
 • Phòng khách: Vị trí trung tâm của ngôi nhà, giúp mọi người trong gia đình đều có thể nhìn thấy tượng Phật. Tạo bầu không khí thanh tịnh, an yên cho ngôi nhà, giúp mọi người cảm thấy thư thái và bình an sau một ngày dài làm việc.
Tượng Phật gỗ được đặt ở trên mặt bàn. Tay phải ngài bắt ấn, tay trái để trước bụng, tóc ngài xoăn và được búi cao
Tượng Phật đặt trên bàn trang trí
 • Không gian thiền: Giúp con người dễ dàng tập trung, thiền định và đạt được sự thanh tịnh trong tâm hồn. Tạo môi trường lý tưởng để con người rèn luyện tâm linh và hướng đến những giá trị tốt đẹp.
 • Bàn thờ: Vị trí trang trọng nhất trong nhà, dành riêng cho việc thờ cúng. Thể hiện sự trang trọng và kính cẩn đối với Đức Phật. Khi đặt tượng Phật trên bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến việc bài trí và dọn dẹp bàn thờ thường xuyên.
Tượng Phật gỗ được đặt trên một cái bàn gỗ. Bên trái và bên phải ngài có hai lọ hoa bằng gỗ. Đằng sau Ngài là những thanh gỗ dọc
Tượng Phật được đặt trên bàn để thờ

4. Các vị trí cấm kỵ đặt tượng Phật

Việc đặt tượng Phật trong nhà cần được thực hiện một cách trang trọng và đúng đắn. Theo quan niệm phong thủy, có một số vị trí được xem là cấm kỵ để đặt tượng Phật. Sau đây là những vị trí cần tránh đặt tượng Phật được Hương Đình tham khảo và tổng hợp:

4.1. Nhà tắm, nhà vệ sinh

 Là những nơi không thanh tịnh, không phù hợp để thờ Phật. Việc đặt tượng Phật ở những nơi này thể hiện sự thiếu tôn kính và có thể ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của tượng Phật.

4.2. Đặt trên mặt đất

Nếu gia chủ đặt tượng Phật ở trên mặt đất, hành động đó thể hiện sự thiếu tôn kính đối với Đức Phật. Để tránh bất kính với Đức Phật, gia đình nên đặt tượng Phật ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và trang trọng. Theo nguồn thông tin Hương Đình tham khảo, gia chủ nên đặt tượng Phật cách mặt đất tối thiểu 1 mét.

4.3. Đặt ở nơi ẩm thấp

Đặt tượng Phật gỗ ở nơi ẩm thấp sẽ dễ làm tượng Phật bị hư hỏng, phai màu và giảm đi vẻ đẹp trang nghiêm. Ngoài ra, hơi nước quá nhiều có thể ảnh hưởng tới chất lượng của gỗ, giảm tuổi thọ của gỗ. 

Do đó, gia đình nên đặt tượng Phật ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối tránh các vị trí ẩm thấp.

4.4 Gần những nơi ồn ào

Tượng Phật đặt ở những nơi ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của không gian thờ Phật. Gia đình khi ngồi thờ cúng hay thiền cũng sẽ bị âm thanh ồn ào làm sao nhãng, mất tập trung.

Do đó, gia đình nên đặt tượng Phật ở nơi yên tĩnh, giúp các thành viên dễ dàng tập trung và thiền định.

4.5. Dưới xà nhà

Tượng Phật khi đặt dưới xà nhà mang ý nghĩa bị đè nén, không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, có một số trường hợp đặt tượng Phật dưới xà nhà khiến tượng Phật bị bụi rơi xuống rất bẩn.

Do vậy, gia đình nên đặt tượng Phật ở vị trí cao ráo, không bị đè nén bởi bất kỳ vật gì.

4.6. Đối diện với cửa sổ

 Năng lượng tích cực từ tượng Phật sẽ bị thoát ra ngoài. Nên đặt tượng Phật ở vị trí kín đáo, tránh gió lùa trực tiếp.

Ngoài ra, nếu để tượng Phật gỗ tiếp xúc với gió lùa trực tiếp nhiều, chất lượng và độ bền của tượng sẽ bị giảm sút. 

4.7. Đối diện với gương

Gương được xem là nơi chứa nhiều thứ không sạch sẽ. Cho nên đặt tượng Phật đối diện với gương chính là thể hiện sự bất kính với Phật. Ngoài ra, nếu xét trên phương diện thẩm mỹ thì việc đặt gương trước tượng Phật cũng là hành động thừa thãi và không cần thiết. 

5. Những lưu ý khi thờ tượng Phật tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý gia chủ cần để tâm khi mua tượng Phật gỗ về thờ tại gia

5.1 Khai quang điểm nhãn cho tượng Phật mới thỉnh

Khai quang điểm nhãn là nghi thức truyền thống được thực hiện bởi các vị tu hành có uy tín, nhằm “thổi hồn” cho tượng Phật và gia trì năng lượng cho gia chủ. Các gia đình sau khi thỉnh được tượng Phật gỗ về thì thường mang lên chùa nhờ các Sư thầy khai quang điểm nhãn cho tượng.

Tuy nhiên, việc khai quang điểm nhãn không phải là điều bắt buộc. Lý do không cần thiết phải khai quang điểm nhãn cho tượng Phật gỗ là bởi: 

 

 • Phật là đấng tối cao, không ai có quyền năng “khai quang” hay ban cho tượng Phật linh hồn. Bởi vậy, các hình thức khai quang điểm nhãn là không cần thiết.
 •  Việc thờ tượng Phật xuất phát từ lòng thành kính và hướng thiện của gia chủ. Quan trọng hơn cả hình thức là sự thanh tịnh trong tâm hồn khi hướng đến Đức Phật.

 

5.2 Nên thỉnh Phật kích cỡ bao nhiêu

Kích thước tượng Phật nên phù hợp với diện tích không gian thờ cúng và tỉ lệ hài hòa với các vật dụng khác trên bàn thờ. Gia chủ cần xem xét kỹ các yếu tố quan trọng sau:

Kích thước bàn thờ: Tượng Phật không nên quá to hay quá nhỏ so với bàn thờ.

Kích thước căn phòng: Tượng Phật cần cân đối với diện tích căn phòng để tạo sự hài hòa.

Số lượng tượng Phật: Nếu thờ nhiều tượng Phật, cần sắp xếp hợp lý để không gian thờ cúng không bị chật chội.

 

Dưới đây là một số gợi ý về kích thước tượng Phật:

Bàn thờ nhỏ: Nên chọn tượng Phật có kích thước từ 10cm đến 20cm.

Bàn thờ trung bình: Nên chọn tượng Phật có kích thước từ 20cm đến 30cm.

Bàn thờ lớn: Nên chọn tượng Phật có kích thước từ 30cm đến 40cm.

 

5.3.Những điều cần chú ý khi cúng Phật

Cuối cùng, gia chủ cũng chú trọng vào các quy tắc khi thờ cúng Phật để đảm bảo mình đã thờ cúng Phật đúng cách, không có hành động nào tổn hại tới sự uy nghiêm của Đức Phật.

 • Chuẩn bị lễ vật thanh tịnh, tươi ngon: Lễ vật cúng Phật thể hiện lòng thành kính và biết ơn. Lễ vật có thể bao gồm: hoa quả, bánh kẹo, trà, nước,…
 • Giữ tâm hồn thanh tịnh: Cần tập trung vào việc cầu nguyện và thể hiện lòng thành kính đối với Đức Phật.
 • Trang phục đúng mực: Khi cúng Phật, trang phục phải lịch sự, đúng mực. Tuyệt đối tránh các trang phục quá ngắn và quá lôi thôi khi cúng bái Phật.
 • Cúng Phật đúng nghi thức: Nên thắp hương, dâng hoa quả, niệm Phật hoặc trì kinh sau khi cúng.
Phòng thờ có bàn thờ, hai lục bình gỗ, đồ thờ. Trên bàn có hoa quả và tượng phật gỗ.
Hướng dẫn thờ tượng Phật đúng cách

6. Hương Đình – Địa chỉ uy tín để mua tượng Phật gỗ

Hương Đình là một trong những địa chỉ bán tượng gỗ uy tín nhất tại Việt Nam, chuyên cung cấp các loại tượng Phật gỗ chất lượng cao. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề và tâm huyết, Hương Đình luôn mang đến những sản phẩm tượng Phật đẹp, tinh xảo và mang đầy ý nghĩa tâm linh.

Lý do lựa chọn Hương Đình:

 • Chất lượng gỗ thượng hạng: Chúng tôi sử dụng các loại gỗ quý hiếm như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun,…được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo độ bền đẹp và giá trị thẩm mỹ cao.
 • Đa dạng mẫu mã: Hương Đình sở hữu bộ sưu tập tượng Phật phong phú với nhiều kích thước, kiểu dáng và phong cách khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.
 • Đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao: Tượng Phật tại Hương Đình được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tỉ mỉ trong từng chi tiết, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sống động.
 • Giá cả hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh tại xưởng, hợp lý trên thị trường, đi kèm với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tận tình.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Hương Đình cung cấp dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tận nơi, miễn phí trên toàn quốc.

Hãy liên lạc tới Hotline Hương Đình 0565 11 6868 để lựa chọn và được tư vấn cho mình một mẫu tượng Phật gỗ ưng ý nhất, mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.