Tranh Gỗ Vinh Quy Bái Tổ

Showing all 19 results

 • Đã bán 892
Original price was: 22.000.000 VND.Current price is: 17.600.000 VND.
 • Đã bán 530
Original price was: 35.000.000 VND.Current price is: 26.250.000 VND.
 • Đã bán 716
Original price was: 12.000.000 VND.Current price is: 9.480.000 VND.
 • Đã bán 886
Original price was: 4.000.000 VND.Current price is: 3.120.000 VND.
 • Đã bán 106
 • Đã bán 384
 • Đã bán 532
Original price was: 1.000.000 VND.Current price is: 950.000 VND.
 • Đã bán 216
 • Đã bán 621
Original price was: 10.000.000 VND.Current price is: 9.700.000 VND.
 • Đã bán 78
Original price was: 5.500.000 VND.Current price is: 4.800.000 VND.
 • Đã bán 124
Original price was: 55.000.000 VND.Current price is: 54.000.000 VND.
 • Đã bán 444
Original price was: 18.750.000 VND.Current price is: 15.000.000 VND.
 • Đã bán 229
Original price was: 18.000.000 VND.Current price is: 14.400.000 VND.
 • Đã bán 494
Original price was: 13.250.000 VND.Current price is: 10.600.000 VND.
 • Đã bán 398
Original price was: 15.000.000 VND.Current price is: 12.000.000 VND.
 • Đã bán 38
Original price was: 14.000.000 VND.Current price is: 11.200.000 VND.
 • Đã bán 169
Original price was: 8.750.000 VND.Current price is: 7.000.000 VND.
 • Đã bán 393
Original price was: 8.125.000 VND.Current price is: 6.500.000 VND.
 • Đã bán 135
4.000.000 VND5.400.000 VND

Tranh gỗ vinh quy bái tổ với ý nghĩa nhớ về cội nguồn khi đã thành đạt, nhắc nhở thế hệ trẻ lòng biết ơn với tổ tiên, quê hương đất nước. Tranh được chế tác từ gỗ nguyên tấm, chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian, không bị rỉ sét, đặc biệt thân thiện với thiên nhiên.

1. Ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ 

Ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ
Ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ

Theo Thư tịch triều đại Việt Nam, tục “Vinh quy bái tổ” là tục lệ khi học trò đỗ đạt làm quan, thành tài trở về quê hương ra mắt người thân họ hàng, cúng bái, cảm tạ công ơn phù hộ của tổ tiên. 

Cảnh “vinh quy bái tổ” được đoàn hộ tống trang trọng với đầy đủ cờ, lọng, chiêng, trống, lính dõng vác giáo, khiêng đồ,…trước sự chứng kiến của đông đảo của họ hàng và dân làng. Tranh gỗ vinh quy bái tổ không chỉ được xem là món đồ trang trí nội thất, gia tăng điểm nhấn cho không gian kiến trúc mà còn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng:

 • Biểu tượng thể hiện lòng thành kính biết ơn: Bức tranh còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt khác, chính là tấm lòng biết ơn. Dù bản thân đã có thành tích cao, đỗ đạt làm quan nhưng không quên ân nghĩa với tổ tiên, công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô, sự kính hiếu của con cháu với cội nguồn.
 • Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”: Toàn bộ khung cảnh trong tranh Vinh quy bái tổ đã tái hiện lại nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta – “Uống nước nhớ nguồn”. Bức tranh nhắc nhở con cháu tự hào về đời đời ông cha của mình, luôn nhớ về quê hương, cội nguồn nơi đùm bọc, dưỡng dục con cháu đạt được thành công và thăng tiến. Không chỉ thế, tranh còn giáo dục, khuyên răn con cháu phải cố gắng học hành thật tốt, làm rạng rỡ dòng họ.

2. Lý do nên chọn tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ

 Lý do nên chọn tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ
Lý do nên chọn tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ

Trên thị trường có không ít những chất liệu làm tranh vinh quy bái tổ khác nhau như tranh gỗ, tranh sơn dầu, tranh đồng,… Mỗi loại chất liệu có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu gia chủ muốn lựa chọn bức tranh sang trọng, bền bỉ với thời gian, chất liệu thân thiện ấm cúng, không bị rỉ sét thì tranh gỗ vinh quy bái tổ là lựa chọn tuyệt vời:

 • Đề cao giá trị nghệ thuật: Khi sử dụng gỗ làm tranh cho phép nghệ nhân chạm khắc những chi tiết nhỏ nhất với độ tinh xảo cao nhất. Qua đó thể hiện hết niềm yêu thiên nhiên, tôn vinh giá trị nghệ thuật trong bức tranh của mình.
 • Độ bền vượt thời gian: Gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, nhất là sau khi chạm khắc tỉ mỉ, tranh được đánh bóng bằng một lớp sơn bảo vệ khỏi hư hại, nấm mốc nên tranh gỗ có thể tồn tại trong thời gian dài nếu được bảo quản và chăm sóc đúng cách.
 • Gắn kết với thiên nhiên: Gỗ là nguyên liệu thuần tự nhiên. tạo ra một sự kết nối với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Tranh gỗ càng sử dụng lâu càng bóng đẹp, không bị phai màu. Hơn nữa, mùi tinh dầu tự nhiên của gỗ cũng mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Mỗi loại gỗ có mùi hương riêng nên bạn sẽ cảm thấy sự gần gũi trong không gian sống.
 • Sự đa dạng về màu sắc và loại gỗ: Gỗ làm tranh vô cùng đa dạng về chủng loại, màu sắc và kích thước đáp ứng được nhiều nhu cầu, phong cách và ý tưởng của gia chủ. Tranh gỗ có thể thiết kế theo kích thước phù hợp với không gian và hài hòa với các món đồ nội thất khác trong ngôi nhà của bạn.
 • Thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp: Tranh gỗ vinh quy bái tổ không giống như các loại tranh trang trí khác vì tranh gỗ mang tới không gian nội thất vô cùng ấn tượng với những họa tiết uốn lượn mềm mại, chạm trổ tỉ mỉ trên bề mặt gỗ cứng. Hơn nữa, giá thành gỗ tốt khá đắt đỏ, sử dụng gỗ để làm tranh còn thể hiện được đẳng cấp và vị thế của gia chủ đối với khách khi đến thăm nhà.

3. Tranh gỗ vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?

Tranh gỗ vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?
Tranh gỗ vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?

Tranh Vinh quy bái tổ mang ý nghĩa truyền đạt về tinh thần hiếu học, làm rạng danh dòng tộc, quê hương đất nước, đồng thời giáo dục đạo lý Uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở các thế hệ sau về những công lao to lớn của ông cha. 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, giúp chủ nhân hút tài lộc, gặp nhiều may mắn nên phù hợp với mọi năm tuổi, Bất cứ ai, bất cứ gia đình, dòng họ nào cũng có thể trang trí bức tranh gỗ vinh quy bái tổ trong không gian sống hoặc nơi làm việc của mình.

4. Hướng dẫn cách treo tranh gỗ vinh quy bái tổ 

Hướng dẫn cách treo tranh gỗ vinh quy bái tổ 
Hướng dẫn cách treo tranh gỗ vinh quy bái tổ

Bất cứ bức tranh nào muốn phát huy được hết giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy cần được treo ở đúng vị trí và đúng hướng. Nếu bạn còn băn khoăn tranh gỗ vinh quy bái tổ bằng gỗ treo ở đâu để đem lại nhiều vượng khí nhất thì dưới đây là 3 vị trí trọng yếu rất thích hợp.

Vị trí treo tranh: 

 • Nên treo tranh gỗ vinh quy bái tổ ở những vị trí trang trọng, dễ nhìn để thể hiện được ý nghĩa coi trọng tri thức và coi trọng chữ nghĩa như phòng khách, phòng làm việc, nhà thờ, từ đường của dòng họ.
 • Treo tranh ở độ cao vừa tầm mắt, cao hơn 1,5-1,6m so với mặt đất. Nếu treo tranh sau bộ ghế phòng khách thì nên treo cao hơn 20-30cm để người xem dễ dàng thưởng thức vẻ đẹp của bức tranh. Treo tranh quá cao sẽ khó ngắm nhìn được hết chi tiết và vẻ đẹp của tranh. Treo quá thấp không trang trọng mất tính thẩm mỹ.
 • Chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian căn phòng và hài hòa với nội thất trang trí xung quanh. Phòng rộng mà tranh nhỏ thì cân nhắc ghép 2-3 bức lại. Bức tranh lớn thì chỉ cần treo 1 bức ở chính giữa để tạo sự cân đối. Gia chủ nên đo đạc trước kích thước và vị trí treo tranh để bức tranh hài hòa, cân đối với căn phòng.

Hướng treo tranh:

 • Hướng treo tranh Vinh quy bái tổ hợp phong thủy nhất là hướng đoàn người đi vào trong nhà, vừa thể hiện được ý nghĩa giáo dục học trò thành danh quay về bái lễ tổ tiên, dòng họ. Đồng thời đảm bảo được ý nghĩa phong thủy là hút may mắn tài lộc vào nhà.
 • Khoảng tường hợp lý nhất để treo tranh là 2 bên lối vào nhà. Gia chủ cần xác định vị trí treo tranh trước để đảm bảo treo tranh theo đúng chiều quay vào phía trong ngôi nhà nhé.

5. Mẫu tranh gỗ vinh quy bái tổ treo tường đẹp nhất

Tranh vinh quy bái tổ mang ý nghĩa mong muốn công thành danh toại, thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính của hậu bối với tiền nhân, cũng là niềm tự hào của gia đình. Dưới đây là top các mẫu tranh gỗ vinh quy bái tổ đẹp, hợp phong thủy, mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

5.1. Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm trai 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm trai 
Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm trai

Tranh gỗ khảm trai vinh quy bái tổ được làm từ gỗ quý, gắp lên miếng trai được mài giũa tinh xảo làm nổi bật lên tác phẩm mỹ nghệ truyền thống. Theo nghệ nhân Nguyễn Đình Trang (Nghệ nhân lâu năm gắn bó với nghề khảm trai) cho biết: “Để làm ra một bức tranh gỗ treo tường khảm trai có rất nhiều công đoạn.

Từ thiết kế, lên ý tưởng sản phẩm, mài vỏ trai, ép phẳng rồi cưa cắt tạo hình theo họa tiết vẽ. Sau đó đục, gắn xuống nền gỗ, mài sạch rồi tách tỉa. Khi đã hoàn thành sơ bộ mới nải đen để họa tiết trên gỗ nổi lên, đánh bóng bằng vecni để hoàn thiện”.

5.2. Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm ốc 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm ốc 
Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm ốc

Tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm ốc (hay Khảm xà cừ) rất có giá trị. Đặc biệt là những bức tranh khảm được làm bằng thủ công và có tuổi đời lâu năm. Nguyên liệu chính tạo nên bức tranh gỗ khảm ốc chính là vỏ ốc nhập khẩu. Từ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân khảm ốc, những bức tranh vô cùng có hồn, tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bức tranh càng tỉ mỉ, càng đòi hỏi tay nghề của nghệ nhân thực hiện cao. Không chỉ cần kỹ thuật cưa, đục, tỉa giỏi mà cần có đôi bàn tay khéo léo, óc thẩm mỹ tinh tế, có chiều sâu. Các công đoạn để làm ra bức tranh gỗ vinh quy bái tổ khảm ốc rất nhiều. Mỗi khâu cần một thợ chuyên biệt thực hiện để từng bước cho ra đời bức tranh khảm ốc hoàn thiện.

5.3. Tranh gỗ vinh quy bái tổ gỗ hương 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ gỗ hương 
Tranh gỗ vinh quy bái tổ gỗ hương

Tranh gỗ vinh quy bái tổ gỗ hương là tác phẩm được nhiều khách hàng quan tâm không chỉ bởi ý nghĩa bức tranh thể hiện truyền thống của dân tộc, tinh thần tôn sư trọng đạo mà chất liệu và giá trị để tạo ra bức tranh cũng rất đáng quý.

Tranh được chạm khắc bởi các nghệ nhân bậc nhất trên nền gỗ hương nguyên tấm dày dặn. Mỗi bức tranh đều được nghệ nhân tỉ mỉ thi công, tuyệt phẩm được đục sâu, sắc nét, kênh bong uyển chuyển và rất có hồn.

Gỗ hương được xếp vào nhóm I – nhóm những cây có vân gỗ và màu sắc đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, giá trị kinh tế cao. Sử dụng gỗ hương để làm tranh treo tường vì có độ bền cao lại không quá giòn nên dễ dàng hơn trong việc chạm khắc. Gỗ hương huyết, gỗ hương đá được ứng dụng để làm tranh gỗ cho ra tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao.

5.4. Tranh gỗ vinh quy bái tổ điêu khắc 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ điêu khắc 
Tranh gỗ vinh quy bái tổ điêu khắc

Nghệ thuật điêu khắc gỗ đã hiện diện trong đời sống văn hóa tín ngưỡng và tâm linh của người Việt. Những bức hoành phi câu đối, tranh treo tường bằng gỗ như vinh quy bái tổ đều được điêu khắc và chạm trổ rất tinh tế.

Để hoàn thiện bức tranh gỗ vinh quy bái tổ đẹp bằng cách điêu khắc, các nghệ nhân phải tuân theo quy trình làm việc nhất định như chọn phôi gỗ, tạo hình phá khối phá nét, đục đẽo hình dáng, gọt nạo và đánh giấy ráp tạo nét, làm mịn và phủ sơn,…

Giá trị của các sản phẩm điêu khắc gỗ ngày càng được tăng cao, trở thành “thứ hàng hiếm” đồng thời truyền đi những giá trị giáo dục tốt đẹp, thông điệp sâu xa. Tranh gỗ điêu khắc giờ đây trở nên tỉ mỉ, đa dạng hơn nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, tạo ra các sản phẩm đáp ứng mẫu mã gần như tuyệt đối.

5..5. Tranh gỗ vinh quy bái tổ đúc tay 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ đúc tay 
Tranh gỗ vinh quy bái tổ đúc tay

Tranh gỗ vinh quy bái tổ đúc tay quả là bức tranh gỗ xuất sắc thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt nhớ về cội nguồn, quê hương. Tranh được các nghệ nhân đục tay, chạm khắc thủ công trên gỗ nguyên tấm, gỗ thịt chắc, đường vân nổi sắc, đẹp long lanh.

Tất cả các chi tiết trên bức tranh đều được các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm thực hiện cho ra tác phẩm sống động như thật, đường nét chân thực chi tiết mềm mại. Sự chăm sóc tỉ mỉ từng chi tiết, đánh giấy ráp, chà lại, tỉa tót góp phần đem lại sự đẳng cấp cho tác phẩm tranh gỗ đục vinh quy bái tổ.

6. Báo giá tranh gỗ vinh quy bái tổ của Hương Đình

Tranh gỗ vinh quy bái tổ có rất nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau tùy vào chất liệu gỗ, kích thước và chiều sâu của các nét đục. Để biết được tranh gỗ vinh quy bái tổ giá bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá theo thông tin dưới đây:

KÍCH THƯỚC  CHẤT LIỆU GỖ  KHUNG GIÁ
Cao 67cm

Dài 127cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 4.000.000
Khung Gấm 5.400.000
Cao 79cm

Dài 155cm

Dày 4cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 6.500.000
Cao 79cm

Dài 155cm

Khung 6cm

Ván 5cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 7.000.000
Cao 97cm

Dài 197cm

Khung 6cm

Ván 4 cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 12.000.000
Cao 97cm

Dài 197cm

Khung 5cm

Ván 4 cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 10.600.000
Cao 97cm

Dài 197cm

Dày 5cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Gấm 11.200.000
Cao 107cm

Dài 217cm

Khung 6cm

Ván 4cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 15.000.000
Cao 107cm

Dài 217cm

Khung 5cm

Ván 4cm

Gỗ Hương Đỏ, phun PU 4 lớp Khung Hoa Lan Tây 14.400.000

Lưu ý: Bảng giá trên đây sẽ thay đổi theo thời gian, có thể tăng hoặc giảm bởi giá gỗ, giá nhân công thay đổi,… Để nhận được báo giá chính xác nhất của tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ bao nhiêu tiền, hãy liên hệ trực tiếp với Hương Đình để được hỗ trợ.

7. Địa chỉ bán tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ uy tín nhất

Hương Đình - Địa chỉ bán tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ uy tín nhất
Hương Đình – Địa chỉ bán tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ uy tín nhất

Hương Đình là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống Việt Nam chất lượng cao. Tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ là một trong những bức tranh được yêu thích nhiều nhất.

Bộ sưu tập nhiều mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, kích thước đa dạng, chất liệu 100% gỗ hương, chạm khắc tinh tế. Sản phẩm được thực hiện bởi nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo chất lượng. Khách hàng “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” các sản phẩm sẽ nhận thấy sự nổi bật và sang trọng của sản phẩm.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín, Hương Đình còn có chính sách bảo hành lâu dài lên đến 20 năm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng.

8. Hình ảnh thực tế tranh gỗ vinh quy bái tổ tại Hương Đình 

Tranh gỗ vinh quy bái tổ tại Hương Đình được chạm khắc bởi 100% các nghệ nhân bậc thầy trong nghề, sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên cao cấp mang đến sản phẩm sắc nét, có hồn.  Bạn có thể tham khảo hình ảnh thực tế Hương Đình đã thi công, các mẫu mã kích thước của tranh để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé:

Tranh vinh quy bái tổ và đồng quê
Tranh vinh quy bái tổ và đồng quê
Tranh khảm vinh quy bái tổ
Tranh khảm vinh quy bái tổ
tranh gỗ vinh quy bái tổ đẹp
Tranh gỗ vinh quy bái tổ đẹp
Tranh gỗ vinh quy bái tổ điêu khắc
Tranh gỗ vinh quy bái tổ điêu khắc
Tranh vinh quy bái tổ gỗ hương
Tranh vinh quy bái tổ gỗ hương
Tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ đẹp
Tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ đẹp
Tranh vinh quy bái tổ đục tay
Tranh vinh quy bái tổ đục tay

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ – một loại tranh mang trong mình ý nghĩa và thông điệp quan trọng trong văn hóa và truyền thống Việt Nam. Bức tranh được chế tác từ chất liệu gỗ tự nhiên thường là gỗ hương, gỗ gụ hoặc gỗ sồi và được tạo hình với các chi tiết đặc trưng. Nếu bạn là một người yêu thích các dòng tranh gỗ nói chung hay tranh Vinh quy bái tổ nói riêng, hãy cùng Hương Đình phân tích sâu hơn đặc điểm của bức tranh gỗ đẹp và vô cùng ý nghĩa này.