Hoành Phi Câu Đối Gỗ

Showing all 10 results

DANH MỤC SẢN PHẨM
 • Đã bán 390
Original price was: 18.500.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 235
8.000.000 VND25.000.000 VND
 • Đã bán 580
Original price was: 9.500.000 VND.Current price is: 8.000.000 VND.
 • Đã bán 590
14.000.000 VND17.000.000 VND
 • Đã bán 356
8.000.000 VND19.000.000 VND
 • Đã bán 458
Original price was: 19.500.000 VND.Current price is: 16.500.000 VND.
 • Đã bán 146
Original price was: 17.500.000 VND.Current price is: 10.900.000 VND.
 • Đã bán 282
14.000.000 VND19.000.000 VND
 • Đã bán 496
28.000.000 VND37.000.000 VND
 • Đã bán 183
1.200.000 VND24.000.000 VND

Tổng hợp 100+ mẫu tranh thờ Hoành Phi Câu Đối gỗ kích thước chuẩn phong thủy, sang trọng tại Hương Đình

Hoành phi câu đối gỗ là loại tranh thờ truyền thống trong nền văn hóa và nghệ thuật Việt Nam. Tranh được chạm khắc tinh xảo với chất liệu gỗ tự nhiên chất lượng, hoành phi câu đối không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang trong mình ý nghĩa tâm linh và triết lý sâu sắc. Chúng ta có thể thấy hoành phi câu đối được treo trong các phòng thờ tổ tiên tại các gia đình hoặc chùa miếu hoặc các nơi linh thiêng khác nhằm thể hiện lòng tôn kính và tri ân đối với tổ tiên cũng như ý nghĩa tốt lành đối với cuộc sống.

Hoành Phi câu đối hương đình
Hoành Phi câu đối hương đình

Phản Hồi Khách Hàng Dùng Bộ Hoành Đối Bằng Gỗ tại Hương Đình

Xem thêm:

Đôi nét về Hoành Phi Câu Đối gỗ

Hoành phi là gì

Hoành phi dịch nôm na có nghĩa là tấm bảng nằm ngang, trong đó Hoành tức là ngang, Phi là phô bày. Hoành Phi có nghĩa là bức thư họa được sử dụng rộng rãi trong các không gian thờ cúng, linh thiêng

Hoành phi có rất nhiều loại, có bức sơn son chữ vàng, có bức đen chữ đỏ hoặc vàng. Trên Hoành phi thường được khắc 3 hoặc 4 chữ đại tự và được treo cao nhất tại không gian thờ tự và được treo hơi nghiêng về phía trước để người nhìn dễ quan sát, đồng thời tạo nên sự cân đối. Tùy vào từng không gian thờ cúng có thể treo một, hai hoặc ba bức Hoành phi

Câu đối là gì

Câu đối là một thể loại mang tính biền ngẫu, dùng thể thức đối đôi để biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Chữ đối (對) ở đây có ý nghĩa là đối lập, thành đôi.

câu đối hương đình

câu đối hương đình
câu đối hương đình

Câu đối được người Trung Quốc gọi là Đối liên (對聯), dùng để chỉ một dạng sơ khởi của nó là đào phù tức bùa gỗ đào (桃符) và được người xưa còn gọi là Doanh thiếp (楹帖), Doanh liên (楹聯), Đối liên (對聯) (một cặp câu đối xứng), được phủ sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc theo yêu cầu của gia chủ.

Các loại Hoành Phi Câu Đối Gỗ

Hoành Phi Câu Đối Gỗ Mít

Gỗ mít là loại gỗ rất dễ trồng và phổ biến ở nước ta, gỗ có màu vàng sáng và có mùi hương nhẹ. Hoành Phi gỗ mít với ít vân gỗ và mịn mang đến sự sang trọng, linh thiêng của bộ tranh thờ

Giá bán Hoành Phi Câu Đối Gỗ Mít

Hoành Phi Câu Đối Gỗ Gụ

Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam, có chất lượng tốt, ít bị cong vênh và không lo mối mọt. Hoành Phi Câu Đối gỗ gụ thường được mua kèm với sập thờ gỗ gụ khiến cho không gian phòng thờ toát lên vẻ sang trọng. Không những vậy, hoành phi câu đối gỗ gụ còn có mức giá rất cạnh tranh, bên cạnh các loại gỗ quý khác như gỗ hương thì gỗ gụ rẻ hơn mà chất lượng và tính thẩm mỹ không thua kém

Giá Hoành Phi Câu Đối Gỗ Gụ

Hoành Phi Câu Đối Gỗ Hương

Gỗ Hương là loại gỗ được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng như nội thất hiện nay. Cuốn thư câu đối gỗ hương thường có sự hòa quyện tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và sự tinh xảo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ. Gỗ hương với màu sắc đa dạng từ vàng nhạt đến nâu đậm mang đến vẻ đẹp ấm áp và quý phái. Với vẻ đẹp tự nhiên và hương thơm dịu của gỗ hương, mẫu tranh thờ Hoành Phi Câu Đối gỗ hương thường có sự sang trọng và độc đáo

Giá Hoành Phi Câu Đối Gỗ Hương

Kích thước Hoành Phi Câu Đối bằng gỗ phổ biến

Kích thước Hoành phi thường lấy theo kích thước bàn thờ (thường sẽ nhỏ hơn). Vì vậy khi muốn đặt Hoành phi, trước hết phải đo lại chiều dài bàn thờ. Sau khi đo đạc các kích thước cần thiết, chúng tôi sẽ dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước phù hợp. Theo thước Lỗ Ban, số đo thuộc các cung tốt sẽ mang phong thủy, vận mệnh tốt. Dưới đây là một số kích thước của Hoành phi thường dùng như sau:

 • Bàn thờ dài 1m55: treo Hoành phi dài 1m55 hoặc 1m33
 • Bàn thờ dài 1m75: treo Hoành phi dài 1m55 đến 1m75
 • Bàn thờ dài 1m97: treo Hoành phi dài 1m75 hoặc 1m97
 • Bàn thờ dài 2m17: treo Hoành phi dài 1m97 hoặc 2m17
 • Chiều rộng: 61, 75, 81, 87…

Cách treo Hoành Phi Câu Đối Gỗ theo từng không gian

Đối với bàn thờ gia tiên Gỗ

Bàn thờ gia tiên trong các căn hộ hoặc các gia đinh sống trong 1 căn nhà diện tích nhỏ thường kích thước cũng khá nhỏ. Vì vậy khi chọn hoành phi, câu đối để treo nên chọn loại được thiết kế vừa với kích thước của bàn thờ.

Với kích thước bàn thờ từ 1m đến 2m thì việc chọn kích thước hoành phi câu đối cần phải tạo được sự cân đối. Các bạn có thể tham khảo cách chọn kích thước các mẫu hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên ở phần trên để có được không gian thờ cúng đẹp, hài hòa và sang trọng.

Khi treo, hoành phi cần được treo trên tường, cao hơn bàn thờ và ở vị trí chính giữa lấy bàn thờ làm mốc. Hoành phi cần được cố định thật chắc chắn để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Về phần câu đối, cần treo đối xứng 2 bên với bàn thờ gia tiên. Hai câu đối có thể treo trên tường ngay phía dưới của hoành phi hoặc treo trên 2 cột trước bàn thờ. Vị trí treo sao cho sang trọng và bắt mắt nhất.

Lưu ý: Hoành phi luôn phải treo cao hơn với câu đối và bàn thờ để đảm bảo tính tôn nghiêm cho không gian thờ cúng tổ tiên. Đối với các căn hộ kiểu mới thì nên chọn kiểu hoành phi hình chữ nhật và có hoa văn đơn giản thể hiện phong cách hiện đại. Điều này sẽ giúp tổng thể thiết kế của căn hộ được hài hòa.

Đối với nhà thờ họ

Đối với nhà thờ họ được thiết kế theo kiểu nhà 3 gian hoặc 5 gian truyền thống. Trong đó gian giữa được dùng làm không gian thờ tự.

Trong nhà thờ họ, hoành phi câu đối sẽ được treo thành 2 lớp trong đó lớp ngoài sử dụng câu đối lớn và lớp trong sử dụng câu đối nhỏ hơn. Lớp trong cũng được treo ở vị trí chính giữa và cân đối với hoành phi và bàn thờ.

Câu đối treo trong nhà thờ họ có chút khác biệt so với câu đối treo tại bàn thờ gia tiên. Câu đối chỉ được treo ở trên 2 cột nhà.

Treo Hoành phi câu đối Gỗ ở đình, chùa

Trong đình, chùa cách treo câu đối và hoành phi gỗ tương tự cách treo trong nhà thờ họ.

Ngoài các cách treo trên, các bạn có thể tham khảo 1 số cách treo sau mà vẫn giữ được giá trị nguyên vẹn trong hình thức thờ cúng tổ tiên.

– Hoành phi và câu đối cũng có thể được treo cân bằng về 2 phía, có thể là 2 phía của cột nhà hoặc là tường. Câu đối cuối cùng sẽ được treo ở chính giữa của gian thờ và ghi nhớ lời răn dạy của ông cha hoặc là ca ngợi sự tốt đẹp của truyền thống.

– Đối với không gian thờ cúng lớn như nhà thờ tổ, từ đường của dòng họ thì câu đối nên được treo ở ngay ngoài cửa võng và cửa chính. Ngoài ra, gia đình cũng có thể treo thêm câu đối ở bên trong nhằm tăng thêm sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng

Hương Đình – Chuyên cung cấp mẫu Hoành Phi Câu Đối Gỗ đẹp, hiện đại

Hương Đình là một trong những đơn vị chuyên cung cấp mẫu Hoành phi đẹp, hiện đại, giá tốt và có thời gian bảo hành dài. Tất cả các mẫu hoành phi câu đối đẹp đến từ Hương Đình đều làm từ gỗ tự nhiên và được thực hiện xử lý gỗ bằng kinh nghiệm gia truyền để đảm bảo gỗ không cong vênh, mối mọt và có độ bền trường tồn theo thời gian.

Hiện nay Hương Đình đang cung cấp đầy đủ mẫu tranh thờ Hoành Phi Câu Đối gia công từ nhiều loại gỗ tự nhiên, chạm khắc nhiều biểu trưng thờ cúng đa dạng và có nhiều kích thước để gia chủ lựa chọn. Chúng tôi cũng đảm bảo thời gian bảo hành trên 5 năm, vận chuyển sập thờ đến tận không gian thờ cho gia chủ. Liên hệ với Hương Đình để được tư vấn và báo giá về tranh thờ cũng như các vật dụng thờ cúng tăng thêm sự linh thiêng cho không gian thờ cúng nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0565 11 6868

Email: huongdinhbrand@gmail.com

Website: https://huongdinh.com/

Hy vọng thông tin về chia sẻ các mẫu hoành phi câu đối mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích nhiều cho gia chủ. Chúc gia chủ sớm chọn được loại hoành phi câu đối phù hợp với không gian thờ cúng để mang đến sự kết nối tâm linh. Cầu mong điềm lành và cát khí, tài lộc sẽ đến với gia chủ!