LỤC BÌNH GỖ

Showing all 13 results

 • Đã bán 148
5.000.000 VND19.000.000 VND
 • Đã bán 165
26.000.000 VND64.000.000 VND
 • Đã bán 158
2.000.000 VND5.400.000 VND
 • Đã bán 15
21.000.000 VND47.900.000 VND
 • Đã bán 70
63.500.000 VND93.500.000 VND
 • Đã bán 51
25.000.000 VND43.500.000 VND
 • Đã bán 210
15.000.000 VND
 • Đã bán 147
2.000.000 VND5.400.000 VND
 • Đã bán 164
190.000 VND5.400.000 VND
 • Đã bán 56
Original price was: 50.000.000 VND.Current price is: 47.900.000 VND.
 • Đã bán 68
Original price was: 36.000.000 VND.Current price is: 34.000.000 VND.
 • Đã bán 71
Original price was: 29.700.000 VND.Current price is: 27.900.000 VND.
 • Đã bán 63
Original price was: 22.000.000 VND.Current price is: 21.000.000 VND.

Lục bình gỗ là một trong những vật phẩm phong thuỷ được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay với mong cầu về tài lộc và sự may mắn. Các mẫu lục bình hiện nay có sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng để phù hợp với nhiều không gian trưng bày. Vậy cách chọn lục bình gỗ thế nào cho phù hợp? Hương Đình sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Lục bình gỗ là gì? Ý nghĩa của lục bình gỗ

Lục bình gỗ hay lộc bình gỗ đều là tên gọi để chỉ chung một loại vật phẩm phong thuỷ với tác dụng trang trí và mang đến những điều may mắn cho người sử dụng. Trước đây lục bình chỉ xuất hiện ở tầng lớp vua chúa hoặc quý tộc. Còn ngày nay, vật phẩm này đã trở nên phổ biến hơn và ai cũng có thể trưng bày trong nhà.

Hình dáng của các mẫu lục bình gỗ rất đơn giản với đặc trưng là thân bầu phình to, miệng bình hơi loe rộng và phần cổ bình thắt lại. Lục bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là gỗ.

Theo phong thuỷ, lục bình gỗ có tác dụng rất lớn trong việc hút vượng khí vào nhà, chứa đựng tài sản và giữ tài lộc cho gia chủ không bị thất thoát ra ngoài. Với ý nghĩa này, lộc bình gỗ còn được các gia đình và các doanh nghiệp kinh doanh xem là bình tài lộc.

Ngoài ra trên thân lục bình gỗ còn được chạm trổ các hoa văn tinh xảo để tăng thêm tính lưu chuyển và tích tụ vượng khí. Đặc biệt miệng lục bình gỗ đẹp sẽ khoét thêm một lỗ nhỏ, các gia chủ có thể bỏ đồng xu hoặc ít gạo lên thay cho mong cầu về sự phát tài, cuộc sống ấm no.

2. Kích thước lục bình gỗ theo phong thủy

Các mẫu lục bình gỗ đẹp trên thị trường hiện nay sẽ được chế tác với nhiều kích thước khác nhau. Mục đích là để giúp các gia chủ dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với không gian trưng bày.

2.1. Kích thước lộc bình gỗ lớn

 • Lục bình gỗ cao 1m25 cung Thiên Tài (cung nhỏ Văn Học: Con cái học hành giỏi giang), Mạng (cung nhỏ Đăng Khoa: thi cử thuận lợi thành công), Vượng (cung nhỏ Thiên Đức: Có đức vận của trời).
 • Lục bình gỗ 1m64 thuộc cung Quan, cung nhỏ Thuận Khoa thuận lợi cho việc thi cử.
 • Lục bình cao 1m6 thuộc cung Quý Nhân (cung Phát Đạt thuận lợi về đường làm ăn).
 • Lục bình gỗ 1m8 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Tác Lộc: Sự may mắn về tiền tài).

2.2. Kích thước lộc bình gỗ nhỏ

 • Lục bình nhỏ 35cm thuộc cung: Tài (cung nhỏ Nghênh Phúc: Mang phúc vào nhà)
 • Lục bình 38cm thuộc cung: Mạng (cung nhỏ Tài Chí: Người hiền tài có chí lớn), Tài (cung nhỏ Tiến Bảo: Tiền của đến nhà, Tài Đức: Người có tài và có đức song toàn).
 • Lục bình gỗ cao 50cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Hiếu Tử: Con sinh ra có hiếu), Vượng (cung nhỏ Thêm Phúc: Phước lộc trong nhà dồi dào).
 • Lục bình gỗ cao 52cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Quý Nhân: luôn được giúp đỡ), Quý Nhân (cung nhỏ Quyền Lộc: Có quyền thế và tài lộc).
 • Lục bình gỗ 60cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh: nhiều người hầu), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo: có được vật quý).
 • Lục bình gỗ kích thước 62cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Quý Tử: sinh được con quý tử), Quan (cung nhỏ Thuận Khoa: thi cử thuận lợi, đỗ đạt cao).
 • Lục bình gỗ 80cm thuộc cung: Đinh đại diện cho sự đỗ đạt
 • Lục bình gỗ 100cm thuộc cung Quan

3. Vị trí đặt cặp lục bình gỗ hợp phong thủy

Bố trí lục bình gỗ thế nào cho hợp phong thuỷ là điều rất quan trọng, bởi đây là yếu tố quyết định đến việc vật phẩm có phát huy hết công dụng được hay không. Một số vị trí phù hợp để các gia chủ tham khảo như sau:

3.1. Cặp lục bình gỗ để phòng khách 

Phòng khách là nơi tiếp đón các vận khí vào nhà đầu tiên, sau đó khí mới phân tán đến các khu vực khác. Bạn có thể đặt đôi lục bình gỗ kích thước lớn ở 2 bên hông cửa chính hoặc 2 bên kệ tivi vừa sang trọng lại hợp phong thuỷ. Nên chọn lục bình gỗ với các đường vân đẹp mắt, chạm trổ tinh xảo để tăng thêm hiệu quả.

3.2. Cặp lục bình gỗ để phòng thờ

Phòng thờ là khu vực có tính tâm linh nhất trong nhà của các gia chủ, vì thế rất thích hợp để đặt lục bình gỗ. Khi bố trí sản phẩm ở khu vực này, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

Vị trí đặt lục bình gỗ hợp phong thủy
Vị trí đặt lục bình gỗ hợp phong thủy

 • Đặt lục bình gỗ kích thước lớn ở 2 bên bàn thờ hoặc khu vực cửa ra vào: Cách đặt này không chỉ mang đến sự bề thế, uy nghi mà còn thể hiện cho lòng thành kính của gia chủ đến tổ tiên và thần linh.
 • Đặt lục bình gỗ kích thước nhỏ trên bàn thờ: Thông dụng nhất là các mẫu lục bình có chiều cao từ 30 – 60cm. Gia chủ nên đặt một cặp lục bình cân đối ở 2 bên để loại bỏ khí dữ và giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng.

3.3. Cặp lục bình gỗ để ở phòng làm việc

Như đã chia sẻ, lục bình gỗ là vật phẩm phong thuỷ có tác dụng thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Do vậy bạn nên đặt chúng ở bàn làm việc để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Có thể đặt lục bình gỗ kích thước lớn ở 2 bên bàn làm việc hoặc trưng bày lục bình nhỏ trên kệ trang trí đều phù hợp.

3.4. Cặp lục bình gỗ để ở các cửa hàng, công ty, khách sạn

Ở các cửa hàng, công ty hoặc khách sạn cần lưu ý đặt lục bình gỗ sao cho không làm cản trở việc di chuyển của nhân viên và khách hàng. Đa phần ở những nơi này sẽ sử dụng lục bình gỗ kích thước lớn có hoa văn đơn giản hoặc trơn để phù hợp với không gian trang trí.

Xem thêm: Cách đặt lục bình trong phòng khách hút tài lộc, may mắn

4. Mẫu lục bình bằng gỗ đẹp, theo thiết kế phổ biến

Thiết kế của lục bình gỗ rất đa dạng để các gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn. Mỗi thiết kế lại sở hữu những ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

4.1. Lục bình dạng tỏi

Hình dáng của mẫu lục bình này khá giống củ tỏi với phần thân phình to, cổ bình thắt lại. Vật phẩm này có tác dụng rất lớn trong việc khử tà ma, khí xấu cho gia đình; đồng thời còn giúp chiêu tài lộc cùng sự may mắn.

4.2. Lục bình tỳ bà

Lục bình gỗ tỳ bà thường được trang trí theo cặp lẻ 3 món, 5 món hoặc 9 món tuỳ vào diện tích không gian trưng bày. Mỗi cách bố trí sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau như:

 • Lục bình tỳ bà 3 món: Tượng trưng cho sự vững chãi.
 • Lục bình tỳ bà 5 món: Thể hiện sự quyền uy và sự an nhàn.
 • Lục bình tỳ bà 9 món: Là đại diện cho sự an lành, may mắn và trường tồn.

4.3. Lục bình chạm tứ quý

Phần thân của lục bình gỗ sẽ được trạm trổ 4 loại cây là: Tùng, Trúc, Cúc và Mai thể hiện 4 mùa trong năm. Gia chủ có thể thay đổi hướng của bình theo từng mùa để thu hút vượng khí và tài lộc vào nhà.

4.4. Lục bình chạm tứ linh

Các mẫu lục bình chạm tứ linh sẽ được nghệ nhân chạm trổ lên thân bình: Long, Lân, Quy và Phụng – 4 con vật linh thiêng theo văn hoá phương Đông. Ý nghĩa của mẫu lục bình gỗ này là mang đến sự ấm no, tài vượng và bảo vệ cho mọi người trong gia đình khỏi những khí xấu.

5. Mẫu lục bình bằng gỗ tự nhiên, lục bình gỗ giá rẻ được ưa chuộng nhất

Lục bình được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau, các gia chủ có thể lựa chọn dựa theo sở thích và điều kiện tài chính của mình. Cụ thể:

5.1. Đôi lục bình gỗ hương

Gỗ hương có màu sắc trải dài từ vàng xám đến đỏ thẫm rất đẹp mắt, kết hợp với những đường vân gỗ tinh tế càng tăng thêm tính thẩm mỹ cho lục bình thành phẩm. Tinh dầu gỗ hương cũng có mùi hương rất dễ chịu mang đến sự thoải mái cho các gia chủ.

5.2. Lục bình gỗ lim

Gỗ lim có đặc điểm nổi bật là cứng, bền đẹp theo thời gian và sở hữu sắc đỏ đen rất khác biệt. Do vậy những mẫu lục bình làm từ chất liệu gỗ này có tuổi thọ cao, tính thẩm mỹ tốt và phù hợp để trưng bày ở nhiều không gian khác nhau, giúp hút tài lộc và may mắn cho các gia chủ.

5.3. Đôi lục bình gỗ mít 

Gỗ mít cũng là chất liệu được dùng nhiều để chế tác lục bình. Ưu điểm của loại gỗ này là có độ bền cao, chống mối mọt và ẩm mốc tốt, hơn nữa giá cả lại phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Lục bình gỗ mít có màu vàng sáng và chuyển dần thành màu đỏ sậm khi trưng bày lâu ngày rất ấn tượng.

5.4. Đôi lục bình gỗ xà cừ 

Các mẫu lục bình làm từ gỗ xà cừ thường được chế tác nguyên khối và được các nghệ nhân tay nghề cao chạm trổ trực tiếp, nhờ đó hoa văn và đường nét trang trí sống động như thật. Có thể nói lục bình làm từ gỗ xà cừ là một trong những sản phẩm có giá thành cao trên thị trường.

5.5. Đôi lục bình gỗ cẩm vàng

Gỗ cẩm vàng là loại gỗ quý có độ cứng và nặng, chống mối mọt tốt nên được dùng nhiều để chế tác lục bình. Loại gỗ này có thớ gỗ mịn cùng các đường vân nhỏ như sợi chỉ chạy khắp thân gỗ rất đẹp. Những không gian trưng bày mang hơi hướng cổ điển nên sử dụng lục bình gỗ cẩm vàng để tăng thêm sự sang trọng.

6. Chọn lục bình bằng gỗ hợp tuổi, mệnh của gia chủ

Khi lựa chọn lục bình gỗ để trưng bày, ngoài yếu tố phong thuỷ thì các gia chủ cũng nên chọn vật phẩm dựa trên tuổi và bản mệnh của mình để đảm bảo phù hợp nhất. Cách chọn như sau:

6.1. Chọn lục bình theo tuổi 

Chọn lục bình gỗ theo tuổi của gia chủ cũng là một cách để đảm bảo về mặt phong thuỷ và nâng cao hiệu quả sử dụng. Từng tuổi theo con giáp sẽ phù hợp với mẫu mã lục bình như sau:

 • Tuổi Tý: Chọn lục bình có các hoạ tiết tứ quý, sông nước hoặc thiên nhiên.
 • Tuổi Sửu: Ưu tiên lục bình có hoạ tiết núi non, tứ cảnh, sông nước.
 • Tuổi Dần: Lục bình có họa tiết tứ cảnh, bát mã.
 • Tuổi Mão: Nên chọn vật phẩm chạm khắc hoa sen, sông nước, cá bơi lội.
 • Tuổi Thìn: Mẫu hoạ tiết hoa lá, khung cảnh thiên nhiên hữu tình.
 • Tuổi Tỵ: Mẫu lục bình gỗ màu sắc tối với hoạ tiết tùng hạc, sông nước.
 • Tuổi Ngọ: Chọn lục bình có màu nâu, vàng cùng cảnh quan hoa lá, cây cỏ, sơn thuỷ.
 • Tuổi Mùi: Mẫu lộc bình chạm khắc mã đáo thành công, cảnh tứ quý.
 • Tuổi Thân: Gia chủ nên ưu tiên cảnh bách hạc quần hùng, cá chép, hoa sen.
 • Tuổi Dậu: Chọn lộc bình gỗ chạm khắc long phụng, tứ linh hoặc tứ cảnh.
 • Tuổi Tuất: Chọn các mẫu lộc bình có cảnh bến quê, sông nước hữu tình.
 • Tuổi Hợi: Phù hợp với lộc bình khắc hoạ họa tiết công đào, sơn thủy non nước.

Xem thêm: Cách chọn lục bình theo tuổi, mệnh của gia chủ đón tài lộc

6.2. Chọn lục bình theo mệnh

Dù có năm sinh khác nhau, thế nhưng mỗi người sẽ mang một bản mệnh tương ứng với ngũ hành. Để chọn lục bình gỗ theo mệnh phù hợp, hãy tham khảo:

 • Mệnh Kim: Chọn những mẫu lục bình gỗ có hoạ tiết bạch hổ, chim ưng, phượng hoàng, gà, khỉ, chim hạc… cùng màu sắc như vàng, vàng sáng để công việc luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Mệnh Mộc: Gia chủ nên chọn lục bình gỗ tứ quý, sơn thuỷ hữu tình, trạm trổ các loại cây lá.
 • Mệnh Thuỷ: Hoạ tiết sông nước, hoa sen, cá… trên thân lục bình. Về màu sắc, nên ưu tiên lục bình gỗ màu đen hoặc xanh đen.
 • Mệnh Hoả: Phù hợp với các mẫu lục bình gỗ hoạ tiết mặt trời, rắn, ngựa rất tốt cho sự nghiệp và danh vọng.
 • Mệnh Thổ: Hoạ tiết trâu bò, Phật… điêu khắc trên thân lục bình giúp khai sáng trí tuệ để các gia chủ đưa ra được những quyết định chính xác.

7.  Báo giá lục bình gỗ đẹp & chính hãng tại Hương Đình

Hương Đình là xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ các loại nói chung và lục bình gỗ nói riêng được yêu thích trên thị trường hiện nay. Giá bán lục bình gỗ tại xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước, chất liệu gỗ, hoa văn chạm trổ, số lượng đặt mua…

Bảng giá sản phẩm sẽ được Hương Đình cập nhật trong thời gian sớm nhất!

8. Hương Đình – Địa chỉ cung cấp mẫu lục bình gỗ đẹp, uy tín 

Hương Đình tự hào là cái tên được nhiều khách hàng đánh giá tốt khi được hỏi về địa chỉ mua lục bình gỗ uy tín trên thị trường hiện nay. Là xưởng sản xuất không qua trung gian, khi sử dụng dịch vụ tại đây, quý khách sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm, dựa trên nhu cầu sử dụng của quý khách nhân viên sẽ đưa ra những mẫu lục bình gỗ với kích thước và kiểu dáng phù hợp nhất.
 • Giá thành mà Hương Đình mang đến cho khách hàng luôn là tốt nhất, cam kết giá bán tại xưởng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Sở hữu đội ngũ chế tác lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ đó họa tiết chạm trổ trên lục bình gỗ có sự tinh xảo và sống động như thật, tăng hiệu quả sử dụng.
 • Cung cấp cho khách hàng nhiều chính sách hấp dẫn: Miễn phí phí vận chuyển trong toàn quốc, giảm giá cho các đơn hàng đặt trực tiếp trên website, chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ…

Lục bình gỗ là vật phẩm phong thủy thiết kế đẹp và phù hợp với nhiều không gian trưng bày khác nhau. Bất cứ khi nào cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc cần liên hệ mua hàng, quý khách chỉ cần gọi đến hotline 0565.116.868 của Hương Đình sẽ được hỗ trợ miễn phí ngay.

Xem thêm các sản phẩm khác tại Hương Đình: