Tượng Phật Di Lặc

Showing all 13 results

Tượng Di Lặc gỗ là một trong những loại tượng Phật được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, giá trị, mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều kiểu dáng như thế, rất nhiều người còn cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn ra mẫu tượng Di Lặc gỗ vừa ý. Top 499+ tượng Phật Di Lặc bền đẹp và giá tốt nhất 2024 của Hương Đình dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và giúp bạn chọn ra mẫu tượng Di Lặc hợp với sở thích, nhu cầu của mình nhất.

 • Đã bán 140
1.500.000 VND3.900.000 VND
 • Đã bán 203
1.200.000 VND5.500.000 VND
 • Đã bán 480
1.250.000 VND5.388.888 VND
 • Đã bán 785
Original price was: 3.000.000 VND.Current price is: 2.600.000 VND.
 • Đã bán 136
1.300.000 VND5.850.000 VND
 • Đã bán 117
1.300.000 VND10.500.000 VND
 • Đã bán 208
1.200.000 VND5.850.000 VND
 • Đã bán 198
Original price was: 2.900.000 VND.Current price is: 2.650.000 VND.
 • Đã bán 96
1.600.000 VND5.500.000 VND
 • Đã bán 329
Original price was: 350.000 VND.Current price is: 300.000 VND.
 • Đã bán 288
1.200.000 VND2.000.000 VND
 • Đã bán 590
1.250.000 VND4.100.000 VND
 • Đã bán 467
Original price was: 2.340.000 VND.Current price is: 2.310.000 VND.

 

Phật Di Lặc có ánh nhìn hiền hòa, được vẽ có màu vàng
Tìm hiểu về Phật Di Lặc

1.Tổng quan về Phật Di Lặc

1.1. Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc, còn được biết đến với tên gọi khác là Maitreya trong Phật giáo, là một trong những vị Phật quan trọng. Tên gọi “Di Lặc” có nguồn gốc từ tiếng Pali “Mettaya,” nghĩa là lòng từ bilòng nhân ái.

 Theo Phật Giáo, Di Lặc là vị Phật kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, sẽ xuất hiện trên trái đất trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, tức là 9 triệu năm nữa theo năm trái đất. Tiên đoán rằng lúc đó, đạo Phật đã bị lãng quên, Phật Di Lặc sẽ tới thế giới để giảng dạy và hướng dẫn con người trên con đường giác ngộ giống như các Đức Phật khác đã từng làm.

Một trong những hóa thân của Ngài mà chúng ta thường nghe phổ biến đó là Bố Đại Hòa Thượng trong Phật Giáo Trung Hoa, là một vị hòa thượng tu ở chùa Lương Nhạc Lâm ,Trung Hoa, pháp danh Khiết Thử, hiệu Trường Thanh Tử, viên tịch năm 917.

1.2. Sự tích về Phật Di Lặc

Theo sự tích trong Thiền tông về Phật Di Lặc: Một hôm Hòa thượng Thảo Đường gặp Ngài hỏi: “Đại ý Phật pháp thế nào?” Đang quẩy bị trên vai Ngài liền để xuống. Vị Hòa thượng hỏi thêm: “Chỉ có thế thôi hay có con đường tiến lên?” Ngài mang cái bị để lên vai và đi. 

Đó là câu trả lời của Ngài. Đại ý phật pháp không có gì lạ, chỉ có một chữ xả là được. Chấp tức là chấp mình chấp người nhân, ngã, Phật pháp, quyền thế, danh vọng,… 

Tất cả đều buông bỏ thì lòng chúng ta nhẹ nhàng, thênh thang như hư không bao hàm vạn sự, vui vẻ hồn nhiên như đứa trẻ thơ nhìn vào ống kính vạn hoa, tâm như bể rộng mênh mông, mặc tình thuyền bè qua lại mà không lưu lại một vết tích gì trong bể,. Như vậy cái mà buông tất cả đó là đại ý Phật pháp, nụ cười của đức Di Lặc là nụ cười muôn thuở và không bao giờ biến đổi.

Một câu chuyện truyền miệng khác là vào thế kỷ thứ mười đời Ngũ đại ở Trung Hoa, có một vị gọi là Bố Đại Hòa thượng. Ngài Bố Đại Hòa thượng lúc nào cũng quảy một túi lớn, đi trong nhân gian gặp chỗ nào có cái gì, Ngài xin bỏ vào bao. Đến chỗ có con nít đông, Ngài ngồi xuống phân chia cho chúng nó, vui chơi với chúng nó. Cho nên người ta thấy miệng Ngài lúc nào cũng cười vui vẻ thích thú. 

Đó là nguồn gốc cho hình ảnh đức Di Lặc, một vị Hòa thượng bụng lớn, mập, miệng cười toe toét.

phật di lặc và các đứa trẻ đang chơi với cụ
Nguồn gốc Phật Di Lặc

1.3. Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc?

Nhắc tới hình ảnh Phật Di Lặc, người ta lại nghĩ ngay tới hình ảnh một người khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc phanh bụng hở cả rốn và đi chân trần. Phật Di Lặc có đôi tai rất dài, luôn lắng nghe hỉ nộ ái ố của cuộc đời và thấu hiểu mọi người. Ngài có cái bụng to tròn, chứa đựng vui buồn trên khắp thế gian

Tính tình Phật Di Lặc vô lo vô ưu, nói năng vô định, thích đi đâu thì đi, thích ngủ ở đâu thì ngủ. Có câu nói “ Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc” bởi trên miệng ngài luôn cười, cười hỉ hả, cười hạnh phúc, vô tư, thể hiện tấm lòng từ bi bao dung vô cùng. Nhìn vào nụ cười của Phật Di Lặc, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thanh thản bình yên từ tận đáy lòng.

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười, không chỉ là biểu tượng của sự may mắn, sung túc mà còn là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc. Ngài là sự nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sống trong hiện tại, sống một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc và đầy lòng bi mỉm cười.

Phật Di Lặc cũng là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, người ta thường thờ hoặc cầu nguyện để được sự bảo vệ và may mắn

2. Tại sao nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Ngày nay, khi nghệ thuật làm tượng Phật Di Lặc trở nên ngày càng phổ biến, người nghệ nhân và người sưu tập đều chú ý đặc biệt đến việc chọn lựa loại nguyên liệu phù hợp để tạo nên những tác phẩm tinh xảo. Có rất nhiều tuyệt tác tượng Phật Di Lặc được làm bằng gỗ, đá, sứ, đồng,…

Tuy nhiên, dù được làm bằng chất liệu gì thì Phật Di Lặc luôn mang ý nghĩa may mắn, mang tới niềm hạnh phúc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật Di Lặc gỗ lại được nhiều người ưa chuộng như thế. 

Dưới đây là những lí do khiến cho nhiều “dân chơi tượng” lựa chọn tượng gỗ Di Lặc:

Phật Di Lặc xếp ngồi, tay phải cầm gậy như ý, tay trái cầm thỏi vàng
Điểm nổi bật của bức tượng Phật Di Lặc

2.1. Về phong thủy

Về phong thủy, tượng Di Lặc được coi là biểu tượng mang lại sự may mắn và hạnh phúc, tạo nên một nguồn năng lượng tích cực và thu hút vận khí tốt cho gia chủ. Nguồn năng lượng tích cực của Di Lặc kết hợp với nguyên tắc phong thủy là một lựa chọn đáng để sắm cho những ai tin vào sức mạnh của không gian sống tích cực

2.2. Về thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc và đục bằng những kỹ thuật đặc biệt của các nghệ nhân làng mộc Phú Xuyên. Từng đường nét, từng chi tiết trên tượng gỗ không chỉ là sự kỹ lưỡng mà còn là sự tận tâm và tài năng của người nghệ nhân.

 Tượng gỗ không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng một phần nào đó của sự linh thiêng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và có giá trị.

2.3. Về độ bền vững

Gỗ sau khi được xử lý kỹ càng có khả năng bảo quản lên tới hàng trăm năm mà không sợ bị cong vênh hay mối mọt. Điều này giúp tượng gỗ không chỉ là một món đồ trang trí ngắn hạn mà còn là một nguồn đầu tư lâu dài, gắn liền với gia đình qua các thế hệ.

2.4. Về sự khác biệt

Sự khác biệt cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người chọn tượng Di Lặc gỗ. Mỗi tác phẩm thể hiện một sự sáng tạo độc đáo, không chỉ làm tăng giá trị mỹ thuật mà còn làm cho tượng gỗ trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn trong mắt người sở hữu.

2.5. Về sức khỏe 

Về sức khỏe, khoa học đã chứng minh nhiều chất liệu gỗ có hương thơm đặc trưng giúp thư giãn và thoải mái tâm trí con người. Mùi hương từ gỗ không chỉ mang lại sự thư giãn và sảng khoái tinh thần mà còn góp phần tạo nên tinh thần lạc quan trong cuộc sống hàng ngày cho gia chủ.

3. Top 6 loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng để làm tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp

Chất liệu gỗ tự nhiên được ưa chuộng sử dụng để chế tác tượng phật di lặc là gỗ hương, bách xanh, nu kháo, cẩm lai, xá xị… Đây là những loại gỗ tự nhiên quý, bền đẹp không chỉ ưu điểm vượt trội, màu sắc đẹp dễ gia công mà còn chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc. 

Trước khi mua tượng, người chơi tượng nên tìm hiểu kỹ về tính chất của các loại gỗ khác nhau để chọn được một pho Di Lặc ưng ý, tránh tiền mất tật mang.

3.1. Tượng Di Lặc gỗ nu nghiến

tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, hở bụng, tay cầm thỏi vàng. cụ Di Lặc ngồi trên một khúc thân cây gỗ rất to.
Tượng Di Lặc Gỗ nu nghiến VIP

Ưu điểm

 • Là một loại gỗ nặng có độ nặng, cứng dai, chắc và rất bền. 
 • Mưa gió chỉ có thể làm bề mặt gỗ nu nghiến bạc màu. Ngay cả khi chôn xuống đất thì độ cứng và độ bền của gỗ nghiến vẫn không bị giảm. 
 •  vân gỗ nghiến rất đẹp và từng đường vân gỗ tinh xảo như được điêu khắc. 
 • Lõi cây gỗ nu nghiến có màu nâu sẫm đồng nhất, vân gỗ có cấu tạo lớp nên rất mờ.

Nhược điểm

 • Gỗ nu nghiến cứng nhưng tương đối giòn. Nếu xử lý không đúng chiều là sẽ bị gãy
 • Nếu để lâu ngày và không được xử lý đúng cách, loại gỗ này sẽ bạc màu và không còn sáng đẹp như ban đầu. 
 • Các vết nứt trên gỗ này nói chung không tuân theo một số quy tắc nhất định, chỉ có thợ cao cấp mới xử lý được

3.2. Tượng Di Lặc gỗ hương

Phật Di Lặc ngồi trên một cái đế được xếp từ rất nhiều đồng tiền xu. Tay phải cụ cầm một cây gậy như ý, cây trái cụ cầm một thỏi vàng
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương nhiều vân gỗ

Ưu điểm

 • Gỗ có kết cấu bền, chắc, rất cứng và nặng
 • Cả rác và gỗ đều không bao giờ sợ bị mối mọt
 • Gỗ chứa nhiều tinh dầu nên có mùi hương đặc trưng
 • Gỗ có những đường vân đẹp và có chiều sâu

Nhược điểm 

 • Gỗ quý hiếm, thời gian sinh trưởng rất lâu, có thể lên tới hàng trăm năm
 • Giá thành tương đối cao so với các loại gỗ khác

3.3. Tượng Di Lặc gỗ bách xanh

tượng di lặc màu nâu đất đang ngồi dưới một tán cây lớn. Cụ Di Lặc mặc áo phong phanh, hở bụng, đi chân đất
Tượng Phật Di Lặc được làm từ gỗ bách xanh

Ưu điểm: 

 • Độ bền tốt, màu sắc và vân gỗ rất độc đáo
 • Thân gỗ mềm giúp khai thác và gia công dễ dàng
 • Là loại gỗ có tinh dầu nên rất có mùi thơm đặc trưng giúp giải tỏa căng thẳng, về mặt tâm linh mang ý nghĩa xua đuổi thứ không tốt

Nhược điểm

 • Là loại gỗ được cảnh báo về độ tuyệt chủng nên bị hạn chế khai thác và sử dụng
 • Giá thành tương đối cao so với các dòng gỗ khác

3.4. Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

Ưu điểm:

 • Gỗ rất cứng và bền nên chịu lực rất tốt
 • Mật độ gỗ khít, tăm gỗ mịn, màu sắc đặc trưng nên khi đánh bóng lên sẽ mang thẩm mỹ cao.
 • Không bị mối mọt, cong vênh kể cả khi khí hậu môi trường có biến đổi tiêu cực
 • Gỗ có mùi thơm dễ chịu, thoải mái, điều hòa thân nhiệt, đem lại cảm giác gần gũi thiên nhiên

Nhược điểm: 

 • Nguồn nguyên liệu bị khan hiểm, loại gỗ này đang ở mức báo động mạnh về tuyệt chủng
 • Giá thành đắt đỏ
 • Nếu không có kinh nghiệm dễ bị lừa và đánh tráo chất liệu gỗ

3.5. Tượng Di Lặc gỗ xá xị

Ưu điểm:

 • gỗ có khả năng chống nước tốt
 • Cây gỗ xá xị rất dễ thích nghi với môi trường sống đa dạng nên có thể trồng ở nhiều nơi để tăng năng suất.
 • Tinh dầu trong gỗ xá xị có tác dụng xua đuổi côn trùng, muỗi,… trong nhà.
 • Mùi hương tự nhiên của gỗ xá xị cũng giúp giảm stress, hạn chế mệt mỏi.
 • Vân gỗ và thớt gỗ, chất gỗ của gỗ xá xị khá tốt nên có giá trị kinh tế cao

Nhược điểm:

 • Giá thành của các sản phẩm từ gỗ xá xị khá cao.
 • Khai thác bừa bãi khiến gỗ xá xị ngày càng hiếm và ít có trong thiên nhiên.
 • Gỗ có độ mềm nên dễ bị biến dạng khi va đập mạnh

3.6. Tượng Di Lặc gỗ nu kháo

Một bức tượng gỗ về Phật Di Lặc. Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây. Ông mặc áo hở bụng, đi chân trần và tay cầm một thỏi vàng
Tượng gỗ Di Lặc làm bằng gỗ nu kháo hiếm

Ưu điểm:

 • Gỗ nu kháo có khả năng chịu lực tốt, chất gỗ dai, dễ chế tác.
 • Đường vân gỗ đẹp, mịn.
 • Gỗ có tính thẩm mỹ cao, bền, tuổi thọ cao, không bị mối mọt.
 • Gỗ ít bị nứt vỡ.

Nhược điểm:

 • Chỉ có những cây kháo hàng trăm năm tuổi mới có nu, nên gỗ nu kháo rất hiếm và đắt đỏ
 • Thời gian xử lý lên tới vài tháng

3.7. Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu

Ưu điểm:

 • Là loại gỗ tự nhiên vân độc đáo, màu vàng đẹp mắt
 • Mùi hương thơm tự nhiên giúp đuổi muỗi, côn trùng có hại
 • Chất gỗ cứng, bền, khả năng chịu lực cao

Nhược điểm:

 • Giá thành cao do độ khan hiếm
 • Có nhiều hàng nhái, hàng giả kém chất lượng

4. Các Mẫu tượng Phật di lặc đẹp nhất hiện nay

Sau khi đã tham khảo qua ưu nhược điểm của các loại gỗ được sử dụng làm tượng Phật Di Lặc gỗ tại Đồ gỗ Hương Đình, xin kính mời quý khách tham khảo các mẫu tượng chất lượng, được ưa chuộng nhất hiện nay: 

4.1. Tượng Di Lặc ngũ phúc vác cành đào

Hai bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, xung quanh là năm đứa trẻ con bằng gỗ. Trên tay cụ cầm một cành đào rất lớn.
Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Vác Đào

 Ý nghĩa: Mang ý nghĩa của cải sung túc, con cháu đầy đàn, gia đình bình an, hạnh phúc

4.2. Tượng Di Lặc ngũ phúc

Tượng Di Lặc làm bằng gỗ màu nâu. Cụ Di lặc ngồi trên một cái đế tiền, xung quanh là năm đứa trẻ, tay cụ cầm một thỏi vàng
Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc bằng gỗ

Ý nghĩa: Chúc cho gia chủ tài lộc dồi dào, tâm thế bình an, tự tại, đông con đông cháu, có phúc đường con cái

Mẫu Di Lặc Ngũ Phúc là một sản phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và được bán chạy tại Hương Đình trong năm 2024.

4.3. Tượng Di Lặc ngồi

Tượng Phật Di Lặc ở tư thế ngồi. Cụ Di Lặc ngồi trên một cái đế có ghi chữ "Vạn Sự Như Ý", tay phải cầm gậy như ý, tay trái cầm một thỏi vàng. Cụ mặc áo hở bụng, chân ngồi góc 90 độ. Ở bên cạnh cụ có hai chậu hoa màu đỏ
Tượng Phật Di Lặc Ngồi

Ý nghĩa: Cầu chúc của cải gia chủ luôn sung túc đủ đầy, tài lộc phát đạt, làm ăn tấn tới.

Mẫu Di Lặc Ngồi Cuốn Thư được coi như mẫu tượng phổ biến và bán rất chạy trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ.

4.4. Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Phật Di Lặc gỗ màu nâu, tay bên phải kéo một bao tiền, tay bên trái có một cái cây
Mẫu tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền độc đáo

Ý nghĩa: Phật Di Lặc chúc phúc cho việc làm ăn và kinh doanh thuận lợi, tài lộc cuồn cuộn không ngừng

4.5. Tượng Di Lặc chúc phúc

Phật Di Lặc được làm bằng gỗ, đứng trên một tảng gỗ, trên người có ghi chữ "Vạn Sự Như Ý" có màu vàng. Tay cụ chắp vào nhau. Mặt cụ cười tươi.
Mẫu tượng Di Lặc chúc phúc được ưa chuộng

Ý nghĩa: Cầu chúc mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc trong năm cho gia chủ

4.6. Di Lặc cầm thỏi vàng

Bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, ngồi trên một cái đế có ghi chữ "Vạn Sự Như Ý" và tay trái cầm ba thỏi vàng, tay phải cầm một cây gậy như ý
Tượng Phật Di Lặc Cầm Thỏi Vàng

Ý nghĩa: Tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, tiền bạc luôn đủ đầy, hạnh phúc ngập tràn tới với những người làm ăn kinh doanh

5. Tượng gỗ di lặc đục tay hay đục máy CNC đẹp hơn?

hai khung ảnh khác nhau, bên trái là ảnh một người đàn ông đang đục tượng gỗ, bên phải là ảnh máy móc đang đục tượng
Đục tượng thủ công và đục tượng CNC bằng máy móc

Nếu đang phân vân giữa việc mua tượng Phật Di Lặc đục tay hay CNC, hãy để đồ gỗ mỹ nghệ Hương Đình giúp quý vị tìm ra câu trả lời.

Dưới đây là ưu và nhược điểm của tượng được CNC và đục tay thủ công

5.1. Đục tay thủ công

Ưu điểm:

 • Tính Tự Nhiên và Nghệ Thuật: Việc đục tay thường tạo ra các chi tiết tự nhiên và có hồn, với đường nét và hình dạng được tạo ra bằng đôi bàn tay của người nghệ nhân.
 • Độ Duyên Dáng và Tinh Tế: Các chi tiết nhỏ và tinh tế có thể được thêm vào một cách tự nhiên và duyên dáng thông qua sự khéo léo của nghệ nhân.

Nhược điểm:

 • Thời Gian và Công Sức: Quá trình đục tay đòi hỏi thời gian và công sức lớn, đặc biệt là đối với các chi tiết phức tạp và lớn.
 • Giá bán của các bức tượng Di Lặc sẽ cao hơn tương đối so với việc sản xuất có sự tham gia của máy móc.

5.2. CNC (Computer Numerical Control)

Ưu điểm:

 • Chính Xác và Đồng Đều: CNC đảm bảo độ chính xác và đồng đều trong quá trình chế tác, giúp tái tạo chi tiết và hình dạng một cách chính xác.
 • Tốc Độ Nhanh và Hiệu Quả: Việc sử dụng máy CNC thường giảm thời gian sản xuất so với đục tay, đặc biệt là khi cần sản xuất số lượng lớn.
 • Giá cả sẽ mềm hơn so với tượng Di Lặc được gia công đục tay

Nhược điểm:

 • Thiếu Tính Nghệ Thuật Tự Nhiên: Máy CNC có thể thiếu đi cái hồn của sản phẩm so với các bức tượng Phật Di Lặc tự nhiên mà đục tay mang lại.
 • Giới Hạn Sự Sáng Tạo: Máy CNC giới hạn khả năng sáng tạo trong quá trình chế tác, không linh hoạt như đục tay trong việc thêm vào các chi tiết phức tạp.

5.3. Nên chọn tượng Phật Di Lặc đục tay thủ công hay được làm CNC

Sau tất cả những ưu và nhược điểm của cả hai phương pháp sản xuất tượng được sử dụng phổ biến trên thị trường tượng gỗ mỹ nghệ hiện nay, quyết định cuối cùng nên phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của quý khách.

Tượng Phật Di Lặc gỗ đục tay hay CNC đều mang trong mình những giá trị không thể chối cãi. Bạn có thể xem sở thích và nguồn lực kinh tế của gia đình. Nếu quý khách là người yêu thích tượng gỗ được đục tay có hồn, độc đáo và tinh tế của nghệ nhân xưởng Mộc, tượng Phật Di Lặc đục tay chính là sự lựa chọn tốt cho quý khách. Nếu quý khách là người yêu thích tượng gỗ và mong muốn sưu tầm các bức tượng đẹp, đúng ý nghĩa phong thủy mà giá thành hợp lý thì quý khách nhất định phải cân nhắc lựa chọn tượng Phật Di Lặc CNC.

6. Tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì?

Kinh Phật có dạy “bất cứ chúng sanh nào nguyện có lòng thành vì Phật đều được Phật độ” và” “Tất cả chúng sanh đều bình đẳng”. Vì vậy mà với lòng từ bi vô hạn, các vị Phật đều sẽ cứu độ cho tất cả chúng sanh mà không phân biệt giữa người với người. 

Đặc biệt, Phật Di Lặc là vị Phật mang lòng thành từ bi, phổ độ chúng sinh, cho nên bất cứ ai cũng có thể thờ Phật Di Lặc mà không phải kiêng kỵ tuổi gì, mệnh gì

Cũng có một số tuổi sẽ có được nguồn linh khí may mắn hơn mọi người khi đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà. Quý vị có thể tham khảo để quyết định xem có nên mua tượng Phật Di Lặc gỗ tại Hương Đình không.

 • Tuổi Canh Ngọ ( năm 1930, 1990)
 • Tân Mùi (sinh 1931 hoặc 1991)
 • Mậu Dần (sinh 1938 hoặc 1998)
 • Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999)
 • Bính Tuất (sinh 1946 hoặc 2006)
 • Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007)
 • Canh Tý (sinh năm 1960, 2020)
 • Tân Sửu (sinh năm 1961, 2021)
 • Mậu Thân (sinh năm 1968)
 • Kỷ Dậu (sinh năm 1969)
 • Bính Thìn (sinh năm 1976)
 • Đinh Tỵ (sinh năm 1977)

7. Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy

Bởi ý nghĩa sâu sắc của tượng Phật Di Lặc, việc chọn vị trí đặt tượng Di Lặc đóng vai trò quan trọng không kém và khiến không ít người phải mời người có chuyên môn về để xem. 

Dưới đây, quý khách có thể tham khảo các hướng đẹp và thích hợp để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà, giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

7.1. Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng có năng lượng tích cực và có thể mang tới sự thịnh vượng cho ngôi nhà nếu gia chủ đặt tượng ở đây. Tượng Di Lặc đặt hướng Đông Nam hấp thụ được nguồn khí vô cùng tốt, giúp mang lại thành công cho gia chủ.

7.2. Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được xem là hướng đại diện cho sự vững vàng và ổn định trong phong thủy. Đặt tượng Di Lặc tại đây có thể tượng trưng cho sự hỗ trợ tốt trong sự nghiệp và mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

7.3. Hướng Đông

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, mở đầu một ngày mới tràn ngập sinh khí và sức sống. Khi đặt tượng ở hướng Đông, gia chủ sẽ nhận được nguồn năng lượng hoàn hảo, giúp gia đình êm ấm hòa thuận, công việc trôi chảy, tấn tới.

7.4. Cung Sinh Khí

Cung Sinh Khí là một cung thuộc Bát Trạch (4 phương, 8 hướng), thuộc sao Tham Lang giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, mọi sự trôi chảy. Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này không chỉ thu hút điều tốt lành cho gia chủ mà còn mang tới sự thoải mái, sáng suốt cho khách đến chơi nhà.

7.5. Đặt Phật Di Lặc tại phòng khách và phòng làm việc

tượng phật di lặc bằng gỗ được đặt trên mặt bàn làm việc. Trong phòng có một tủ sách có rất nhiều sách
Đặt tượng Phật Di Lặc lên bàn làm việc

Phòng khách và phòng làm việc cũng là nơi đẹp để đặt tượng Phật Di Lặc trong phong thủy.

 Một cụ Di Lặc vừa vặn ở trên bàn học, giúp người học thoải mái thần trí, thông suốt hơn, kiến thức rất dễ vào, giúp các sĩ tử nâng cao được kết quả học tập của mình. 

 Đối với cụ Di Lặc trên bàn làm việc, gia chủ sẽ nhận được ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp của tượng, giúp công việc hanh thông, làm ăn thuận lợi vô cùng.

7.6. Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Di Lặc

Tuy nhiên, có một số quy tắc cần chú ý trong phong thủy khi để tượng Di Lặc trong nhà mà gia chủ cần phải chú ý như sau: 

 • Không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà. Phật Di Lặc là một trong những vị Phật quan trọng nhất cho nên chỗ thờ Phật Di Lặc nên là nơi cao, thể hiện sự tôn kính đối với Ngài.
 • Không được để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Có một số câu chuyện truyền lại rằng nếu để tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ, con người sẽ bị mất ngủ, rối loạn lo âu và căng thẳng, khiến công việc, học hành sa sút.
 • Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may
 • Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
 • Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên, ồn ào và ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của cụ Di Lặc
 • Không nên thờ quá nhiều tượng Phật, tối đa chỉ nên là ba vị hay còn gọi là Tam Thế Phật. Ba vị phải được đặt đồng bậc đồng cấp với nhau.

8. Những lưu ý khi lựa chọn và định giá tượng phật di lặc gỗ

Dưới đây là một số thông tin lưu ý giúp quý khách hàng có thể lựa chọn tượng

8.1. Hiện tượng gỗ kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ kém chất lượng, khiến nhiều khách hàng không chuyên về gỗ dễ bị mắc lừa. Họ bán tượng Phật Di Lặc giá rẻ hơn so với các cửa hàng khác cùng ngành nhưng chất lượng thì kém hơn nhiều.

Vì vậy quý khách không nên mua vì giá rẻ mà hãy mua vì giá cả đi đôi với chất lượng. Thử tính với một pho tượng giá 5 triệu đồng bền tới 70, 80 năm so với một pho tượng giá chỉ 3 triệu đồng nhưng thời gian sử dụng chỉ có 1,2 năm, quý khách chắc đã có câu trả lời cho bản thân.

8.2. Gỗ tự nhiên bị nứt

Đối với tượng Di Lặc gỗ, khách hàng thường chọn các loại gỗ tự nhiên như cẩm lai, gỗ hương, gỗ nu nghiến vì chúng thường đẹp và có độ bền cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn gỗ nu nghiến, vết nứt dăm chính là đặc điểm của dòng gỗ này chứ không phải sản phẩm lỗi hay kém chất lượng. Do đó, quý khách chỉ cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng gỗ không bị vết nứt hay chênh lệch quá mức.

8.3. Chọn tượng kích thước không phù hợp

Hương Đình biết là quý khách luôn mong muốn chọn được một pho Di Lặc đẹp xuất sắc, chất lượng tuyệt đối. Vì vậy, quý khách nên xác định được chỗ đặt tượng để tránh trường hợp mua tượng có kích thước không phù hợp, không có chỗ để tượng.

Nhân viên của Hương Đình luôn có mặt mọi lúc nếu quý khách cần tư vấn về kích thước của tượng Phật Di Lặc. Xin liên hệ luôn tới số điện thoại 0565116868

8.4. Chi tiết điêu khắc không nét

Muốn chọn được tượng Di Lặc đẹp, quý khách cần kiểm tra chi tiết và đánh giá chất lượng điêu khắc. Một tượng được gọi là đẹp nếu có đường nét mềm mại và sắc nét. Ngược lại, những tượng chất lượng kém thường có nét đục không sắc sảo và vô hồn.

Đặc biệt đối với Tượng Phật Di Lặc gỗ thì nét mặt cười của Ngài là điểm nhấn nổi bật nhất, là trung tâm của pho tượng, khiến quý khách cảm nhận được cái hồn của bức tượng và nét tài hoa của người nghệ nhân. Nụ cười cụ Di Lặc là nụ cười hạnh phúc, hỉ hả khiến người ta cảm thấy bình tâm khi chiêm ngưỡng.

8.5. Cửa hàng không uy tín, không rõ nguồn gốc

Một điều rất quan trọng là quý khách nên chọn mua từ các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ uy tín, hoặc nghệ nhân có uy tín trên thị trường. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Tránh trường hợp sau khi mua tượng, có nhiều vấn đề phát sinh rắc rối và khó giải quyết. Hương Đình đã có uy tín trong ngành đồ gỗ. Ngoài tượng Di Lặc, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm tượng khác như : tượng gỗ thần tài, tượng gỗ quan công.

8.6. Chế độ bảo hành không rõ ràng

Một điều cấm kỵ đối với tất cả các mặt hàng mỹ nghệ nào chính là chính sách bảo hành không rõ ràng, minh bạch. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về các chính sách hỗ trợ bảo hành sau khi mua. tìm hiểu những quyền lợi mà khách hàng được hưởng.

9. Hương Đình – Địa chỉ mua tượng Di Lặc uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất các mẫu tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đủ uy tín, cung cấp các mẫu tượng gỗ để bàn chất lượng. Chính vì vậy, tìm hiểu kỹ về các đơn vị sản xuất, buôn bán tượng Di Lặc là điều mà bạn cần quan tâm.

Hiện nay, Hương Đình là một trong số những địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc gỗ. Sản phẩm có đa dạng về chủ đề, sử dụng đa dạng các chất liệu gỗ với chất liệu tốt, bền bỉ với thời gian. Tượng gỗ gỗ Hương Đình đáp ứng đủ các tiêu chí về giá trị thẩm mỹ và mang ý nghĩa về mặt phong thủy, do đó đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Tượng Di Lặc gỗ Hương Đình được sản xuất bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, từng chi tiết được chạm trổ một cách tỉ mỉ để mang lại độ hoàn thiện cao nhất đồng thời giữ được cái hồn của pho tượng. Khi mua tranh gỗ Hương Đình, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dưới đây:

 • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc, khách hàng được kiểm hàng trước khi nhận hàng và thanh toán. Phí giao hàng 30k trên phạm vi toàn quốc, các đơn hàng có giá trị từ 500 ngàn đồng trở lên được miễn phí ship.
 • Sản phẩm được bảo hành theo đúng cam kết của từng sản phẩm được ghi trên phiếu bảo hành. Ngoài dịch vụ sửa chữa bảo hành, Hương Đình còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành để hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm có vấn đề.
 • Chính sách hoàn và trả hàng kéo dài 30 ngày, điều kiện là sản phẩm phải đủ bao bì gốc, sản phẩm chưa được sử dụng và tình trạng sản phẩm tương tự như khi nhận hàng.
 • Khách hàng sẽ nhận được nhiều sản phẩm khuyến mãi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua các loại tượng gỗ của Hương Đình.

Trên đây là tổng hợp các mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp, giá tốt nhất hiện nay.  Nếu cần tư vấn thêm về tượng hoặc muốn nhận báo giá cụ thể cho bức tượng gỗ bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với Hotline của Hương Đình để được hỗ trợ.