Tượng Quan Công

Showing all 5 results

DANH MỤC SẢN PHẨM
2.500.000 VND3.000.000 VND
 • Đã bán 2221
Original price was: 13.600.000 VND.Current price is: 10.900.000 VND.
1.600.000 VND3.800.000 VND
 • Đã bán 152
1.100.000 VND18.300.000 VND
 • Đã bán 827
Original price was: 1.500.000 VND.Current price is: 1.460.000 VND.

[99+] Mẫu tượng Quan Công- Quan Vân Trường gỗ đẹp nhất, giá ưu đãi 2024

 

Tượng Quan Công không chỉ là một vật phẩm trang trí đẹp mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tượng Quan Công thể hiện sự uy nghiêm, sức mạnh, lòng trung thành và nghĩa khí. Tượng Quan Công cũng được cho là mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Dưới đây, Hương Đình xin giới thiệu 99 + mẫu tượng Quan Công – Quan Vân Trường bằng gỗ đẹp nhất 2024 và chúc quý khách chọn được mẫu tượng gỗ như ý.

1. Tổng quan về tượng Quan Công

1.1. Tiểu sử của Quan Công

Quan Công được làm bằng gỗ, có chòm râu rất dài, đầu đội mũ, mặc áo giáp và tay phải cầm một cây gươm.
Quan Công, hay Quan Vũ, tự Vân Trường, sinh năm 160, mất năm 220, là một vị tướng tài ba và nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc

 

Quan Công, hay Quan Vũ, tự Vân Trường, sinh năm 160, mất năm 220, là một vị tướng tài ba và nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ông được biết đến với lòng trung thành, nghĩa khí và tinh thần dũng cảm

Những truyền kỳ “kết nghĩa vườn đào”, hay Quan Công cùng Lưu Bị và Trương Phi tham gia khởi nghĩa Khăn Vàng, lập nên nhà Thục Hán được phong làm Hán Thọ Đình Hầu, Nhị Quan Vân Trường đã quá quen thuộc với người dân Trung Hoa nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Câu chuyện về Quan Công đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và trở thành một phần quan trọng trong văn hóa Trung Hoa. Câu chuyện đó thậm chí còn lan sang các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam. Người đời sau coi ông như là một biểu tượng của những đức tính “Danh lợi không đổi lòng, Giàu sang không dâm loạn, Nghèo hèn không nhụt chí, Oai vũ không khuất phục”.

1.2 Điểm đặc biệt ở tượng Quan Công

Tượng Quan Công thể hiện phong thái anh hùng và tiêu sái của vị tướng đại tài. Trên mặt Quan Thánh luôn có một sắc thái uy nghiêm, sẵn sàng xả thân vì chí lớn. 

Tay ngài lúc nào  cũng cầm một thanh đao/gươm có tên là Thanh Long Yển Nguyệt Đao sắc bén vì đó là vũ khí gắn liền với vị Quan Vũ này. 

Ngài có một con ngựa xích thố uy phong, dũng mãnh, rất hợp với khí thế của Võ Thánh

Một bí mật mà không ai nói cho các bạn biết, đó chính là nét mặt Quan Công- Quan Vân Trường càng dữ tợn thì uy lực càng lớn. 

tượng Quan Công được làm từ gỗ. Tay trái ngài cầm thanh yển nguyệt đao, đầu đội mũ. Chân đứng trên một phiến gỗ cao.
Tay ngài lúc nào  cũng cầm một thanh đao/gươm có tên là Thanh Long Yển Nguyệt Đao sắc bén vì đó là vũ khí gắn liền với vị Quan Vũ này.

2. Ý nghĩa phong thủy và công dụng của tượng gỗ Quan Công

Tượng Quan Công gỗ được nhiều người ưa chuộng bởi những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó mang lại. Dưới đây là một số ý nghĩa và công dụng chính của tượng gỗ Quan Công:

tượng quan công bằng gỗ hương, tay phải cầm thanh gươm rất to, tay trái để thả lỏng cạnh người. Chân ngài đứng trên phiến đá hình đầu rồng
Tượng gỗ Quan Công có các điểm nổi bật gì?

2.1. Biểu tượng của lòng trung thành và nghĩa khí

Quan Công là vị tướng nổi tiếng với lòng trung thành và nghĩa khí, được tôn thờ như một vị thần. Tượng Quan Công gỗ thể hiện mong muốn gia chủ có được những phẩm chất tốt đẹp và luôn gặp được những người bạn đồng hành trung thành và nghĩa khí như ngài Võ Thánh Quan Vân Trường,

2.2. Uy quyền và sức mạnh của Quan Công

Uy quyền và sức mạnh của Quan Công không chỉ được thể hiện trong lịch sử mà còn ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, và đời sống xã hội. Tượng Quan Công gỗ với sức mạnh phi thường có thể giúp gia chủ trấn trạch, xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an. 

2.3. Công dụng trấn giữ và bảo vệ 

Tượng gỗ Quan Công được trưng bày với mong muốn có thể trấn giữ và bảo vệ của cải, phúc lộc của gia đình. Quan Công được tôn kính như vị thần bảo vệ, che chở cho gia chủ, đặc biệt là những người làm kinh doanh, chính trị, hoặc những người gặp nhiều thị phi. Do đó, gia chủ có thể tránh được những ý xấu, hạn chế gặp những kẻ tiểu nhân trong cuộc sống nhờ vị Quan Công này.

2.4. Hóa giải sát khí (煞气)

Tượng Quan Công gỗ có thể giúp gia chủ hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma và những điều xấu xa. 

Có một pho tượng gỗ Quan Công trong nhà, gia chủ sẽ rất yên tâm vì Quan Công là vị tướng trấn nhà tốt nhất. Đặc biệt khi chọn tượng, nét mặt Quan Thánh càng dữ dằn thì có tác dụng trấn nhà càng tốt.

2.5. Tăng cường trí tuệ

Quan Công cũng được biết đến với sự thông minh và trí tuệ. Tượng Quan Công gỗ giúp gia chủ tăng cường trí tuệ, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Bởi tượng Quan Công có thể trấn lại các luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng tới sự tập trung. Từ đó việc học hành, công việc của quý khách hàng sẽ thông thuận, tốt đẹp.

2.6. Tăng cường sức khỏe

Khoa học đã chứng minh trong một số loại gỗ có mùi thơm giúp thư giãn thần trí, giảm căng thẳng, giảm chứng nhức đầu và giúp ngủ ngon hơn. Trong thời gian lâu dài, gia đình sẽ được tăng cường sức khỏe và ngày càng khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật.

Do đó, một bức tượng Quan Công bằng gỗ có mùi thơm có thể giúp gia đình tăng cường sức khỏe.

3. Các loại gỗ phổ biến làm tượng Quan Công

Để làm được các pho tượng Quan Công Quan Vũ đẹp, người nghệ nhân phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Chọn gỗ chính là giai đoạn quan trọng và quyết định tới tương lai của bức tượng.

Bởi nếu chọn không đúng gỗ chuẩn, gỗ chất lượng thì sau một thời gian, tượng rất có khả năng sẽ bị móp méo, nứt nẻ, ảnh hưởng tới phong thủy gia đình quý khách. Do đó, các nghệ nhân tại Hương Đình luôn dành rất nhiều thời gian để chọn ra những phôi tốt nhất từ các loại gỗ tự nhiên và giá trị như gỗ hương, bách xanh, tử đàn, trắc, ngọc am,…

Tượng Quan Công được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, với các tư thế như đứng và ngồi đọc sách. Bên trái là một logo của Hương Đình
Tượng Quan Công được làm từ các loại gỗ tự nhiên bền và đẹp

Tượng Quan Công được làm từ gỗ hương, bách xanh, tử đàn hay ngọc am đều có tính chất, ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó nếu quý khách hàng quan tâm tới loại gỗ thì xin hãy liên hệ qua SĐT 0565 11 6868 hoặc để lại câu hỏi cho chúng tôi ở mục Liên hệ để chúng tôi có thể liên lạc giải đáp thắc mắc. 

Hương Đình luôn dành giá ưu đãi nhất cho quý vị khách hàng tới mua!

4. Các mẫu mã thiết kế tượng Quan Công – Quan Vân Trường được ưa chuộng nhất

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu các thông tin liên quan tới vị tướng Quan Thánh, Hương Đình dưới đây xin phép được giới thiệu các mẫu thiết kế tượng Quan Công phổ biến và đẹp nhất hiện này.

4.1. Quan Công Trấn Ải

Đây là mẫu tượng phổ biến nhất, thể hiện hình ảnh Quan Công uy nghiêm, oai phong, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao, đứng canh gác bảo vệ gia chủ. Mẫu tượng này thường được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà, như phòng khách hoặc phòng thờ

 

 • Quan Công Chống Đao: Mẫu tượng này thể hiện hình ảnh Quan Công đang chống cây đao xuống đất, thể hiện sự uy nghiêm, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu.
tượng gỗ Quan Công tay phải cầm một thanh Đao, tay trái để cạnh người. Dưới chân, Quan Công đứng trên một tảng đá cứng
Tượng Quan Công Trấn Ải đẹp, tay trái Ngài cầm cây đao rất to
 • Quan Công Xách Đao: Mẫu tượng này thể hiện hình ảnh Quan Công đang sải bước dũng mãnh, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao, thể hiện khí thế anh hùng và tinh thần dũng cảm
Tượng gỗ Quan Công xách đao. Tay phải ngài cầm một thanh Đao to, người mặc áo giáp và chân đi giày, đứng trên một tảng gỗ
Mẫu tượng Quan Công Xách Đao bằng gỗ Hương đá bán rất chạy

4.2 Quan Công Cưỡi Ngựa

tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng gỗ. Quan Công ngồi trên lưng con ngựa đang nhấc vó, tay phải ngài có một thanh gươm, tay trái ngài cầm dây cương ngựa và đầu đội mũ giáp
Tượng Quan Công cưỡi xích thố đẹp và hợp phong thủy

Mẫu tượng này thể hiện hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố, oai phong lẫm liệt, thể hiện khí thế hiên ngang và tinh thần dũng cảm. Vào trận đánh, Quan Công dũng mãnh lao lên trước, tước đầu bao kẻ thù hiểm ác cũng như sẽ tiêu trừ sát khí hay kẻ tiểu nhân trên con đường thăng tiến của gia chủ. Mẫu tượng này thường được đặt ở những nơi rộng rãi, như phòng khách hoặc kệ trang trí.

 

4.3. Quan Công Đọc Sách

Mẫu tượng này thể hiện hình ảnh Quan Công đang đọc sách, thể hiện sự uyên bác, trí tuệ của Ngài.

Ngoài ra, mẫu tượng này bắt nguồn từ câu chuyện xưa kể rằng: Khi đang ở doanh trại của Tào , Tào Tháo sắp xếp Quan Vũ ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị. Tào Tháo hy vọng Võ Thánh sẽ có hành động sai lầm. Tuy nhiên, trong suốt đêm đó Quan Vũ thức để đọc sách dưới ngọn đuốc sáng rực.

Bởi vậy, sự quyết đoán, chín chắn và vững tâm của ông cũng là một ý nghĩa sâu sắc của bức tượng. Từ đó, thể hiện mong muốn gia chủ luôn sáng suốt, trí tuệ và giữ vững cái tâm trước nhiều cám dỗ, hiểm họa của cuộc sống.

5. Các tuổi hợp và kỵ với tượng Quan Công

Để mua một món đồ gỗ phong thủy, và đặc biệt là với bức tượng Quan Công – Vân Trường có ý nghĩa đặc biệt như thế, quý khách nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới tuổi nào hợp và không hợp với tượng Quan Vũ để tránh trường hợp chủ nhà không hợp tuổi, không phát huy được sức mạnh của tượng.

5.1. Tuổi hợp với Quan Công

Theo 12 con Giáp, Quan Công thuộc tuổi Hợi. Do đó, các tuổi hợp với tượng Quan Công chính là:

Tuổi Thìn: Theo quan niệm phong thủy, Thìn là con giáp tam hợp với Hợi (tuổi của Quan Công). Do đó, người tuổi Thìn sẽ rất hợp với tượng Quan Công.

Tuổi Tuất: Tuất là con giáp tứ hành xung với Thìn, nhưng lại có mối quan hệ tương hỗ về ngũ hành (Mộc sinh Hỏa). Do đó, người tuổi Tuất cũng sẽ hợp với tượng Quan Công.

Tuổi Ngọ: Ngọ là con giáp tam hợp với Hợi, do đó người tuổi Ngọ cũng sẽ rất hợp với tượng Quan Công.

Ngoài ra, theo thuyết Phong thủy Ngũ hành, tượng Quan Công bằng gỗ thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa là hợp với bức tượng Quan Công này nhất.

thuyết Ngũ Hành gồm có 5 nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc với nhau tạo nên một vòng tròn và một ngôi sao
Thuyết Ngũ Hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ

5.2. Tuổi không hợp với Quan Công

Các tuổi kỵ với Quan Vân Trường là:

Tuổi Tý: Tý là con giáp lục xung với Hợi, do đó người tuổi Tý sẽ không hợp với tượng Quan Công.

Tuổi Dậu: Dậu là con giáp tứ hành xung với Hợi, do đó người tuổi Dậu cũng sẽ không hợp với tượng Quan Công.

Tuổi Mão: Mão là con giáp tam hợp với Tý, do đó người tuổi Mão cũng sẽ không hợp với tượng Quan Công.

 

Ngoài ra, theo Thuyết Ngũ Hành những người thuộc mệnh Thổ cũng sẽ không hợp với tượng Quan Công.

Tuy nhiên, tất cả các thông tin trên đều mang ý nghĩa tham khảo dân gian, chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nên quý khách nếu có nhu cầu, có thể liên hệ với người có chuyên môn trong lĩnh vực này để tìm hiểu thêm. Hương Đình xin hỗ trợ quý khách tận tình!

Cần lưu ý thêm là đối với các gia chủ không thuộc vào tuổi kỵ, muốn rước tượng về thì cần đảm bảo gia chủ là nam và tuổi trên 25. 

6.Vị trí và hướng đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Vị trí và hướng đặt tượng cũng là một trong các yếu tố chính quyết định tượng gỗ mua về có phát huy được hết năng lượng, kêu gọi nhiều điều tốt lành cho chủ nhà. 

Hãy cùng Hương Đình tìm hiểu các vị trí và hướng đặt chuẩn phong thủy khi gia đình thỉnh tượng gỗ Quan Công về nhé.

6.1.Vị trí đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Tượng gỗ quan công được đặt trên bàn làm việc. Tay phải chống một thanh gươm rất to. Người mặc giáp chiến đấu, đầu đội mũ, chân đi giày và Quan Công đứng trên một khối gỗ đầu rồng
Tượng Quan Công được bày trên bàn làm việc giúp giữ tinh thần tỉnh táo, tránh kẻ tiểu nhân hãm hại

Các vị trí tốt đặt tượng Quan Công là: 

 • Phòng khách: Nên đặt tượng Quan Công ở vị trí trang trọng, cao ráo và hướng ra cửa chính. Vị trí này thể hiện sự tôn kính đối với Quan Công và giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Phòng làm việc: Đặt tượng Quan Công ở phòng làm việc giúp tăng cường sự tập trung, trí tuệ và mang lại thành công trong công việc.
 • Cửa hàng kinh doanh: Đặt tượng Quan Công ở cửa hàng kinh doanh giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc, vượng khí cho cửa hàng.

6.2.Hướng đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Các hướng tốt nên đặt tượng gỗ Quan Công là: 

Hướng Đông Nam: Đây là hướng tài lộc, đặt tượng Quan Công ở hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn.

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng quý nhân, đặt tượng Quan Công ở hướng này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tri thức, đặt tượng Quan Công ở hướng này sẽ giúp gia chủ tăng cường trí tuệ, học tập và công việc suôn sẻ.

Hướng Nam: Đây là hướng danh vọng, đặt tượng Quan Công ở hướng này sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức, có địa vị trong xã hội.

Hướng ra cửa chính: Đây là hướng khiến tượng gỗ Quan Vũ giúp gia chủ nghênh đón tài lộc và điềm lành.

7.Lưu ý khi bày tượng Quan Công

Gia chủ cần lưu ý một số điều khi bày tượng gỗ Quan Công như sau:

 • Tránh đặt tượng Quan Công ở các hướng xấu như hướng Tây, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam.
 • Nên đặt tượng Quan Công ở vị trí cao ráo, thông thoáng, tránh đặt ở những nơi ẩm thấp, tối tăm
 • Tránh đặt tượng Quan Công ở những nơi như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp hay dưới gầm cầu thang.
 • Nên thường xuyên lau chùi tượng bằng khăn mềm và nước sạch.
 • Khi thỉnh tượng Quan Công, cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn để tượng có linh khí.

8. Hướng dẫn cách thờ Quan Công

Để đón được tài lộc và được Quan Thánh bảo vệ, gia chủ cần thực hiện đúng các quy tắc trong thờ cúng Quan Công

 • Xung quanh nơi thờ Quan Công phải sạch sẽ và không có tạp vật
 • Khi cúng vái hay xin điều gì, cần thật thành tâm, mặc quần áo lịch sự, đúng mực
 • Dâng đầy đủ đồ như hoa quả, đồ mặn cho Ngài
 • Tránh nói tục chửi thề, thể hiện sự bất kính ở trước mặt Quan Thánh

9. Báo giá tượng Quan Công gỗ

Giá tượng Gỗ Quan Công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chất liệu: Tượng Gỗ Quan Công được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên như hương đá, gõ, trắc,…Do đó, nếu thay đổi chất liệu làm tượng, giá cả tượng sẽ thay đổi
 • Kích thước: Tượng Quan Công có nhiều kích thước khác nhau. Ở Hương Đình, các kích thước chuẩn phong thủy phổ biến sẽ từ 30cm tới 1 mét và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Giá tượng sẽ cao hơn nếu kích thước tượng lớn hơn.
 • Kiểu dáng: Tượng Quan Công có nhiều kiểu dáng khác nhau như Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công đọc sách, Quan Công chống đao,… Giá tượng sẽ cao hơn nếu kiểu dáng tượng phức tạp hơn.

Dưới đây là bảng giá tham khảo tượng Quan Công:

Chất liệu Kích thước Kiểu dáng Giá
Hương Đá 15-100 Liên hệ Từ 350,000 VND
Bách Xanh 30-100 Liên hệ Từ 3,300,000 VND
Trắc 30-100 Liên hệ Từ 4,500,000 VND
Tử Đàn 30-100 Liên hệ Từ 11,000,000 VND

*Giá cả trên chỉ mang tính chất tham khảo thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ qua SĐT 0565 11 6868 hoặc liên hệ tại đây

10. Hương Đình – Địa chỉ cung cấp mẫu tượng Quan Công uy tín

căn phòng có rất nhiều đồ gỗ như bàn ghế gỗ, tượng gỗ, tượng quan công,tượng đạt ma. Có một cái tivi đang bật ở cạnh tường
Hương Đình – địa chỉ mua tượng Quan Công uy tín nhất hiện nay!

Hương Đình là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mẫu tượng Quan Công gỗ đẹp, chất lượng cao. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đồ gỗ Mỹ nghệ Phong thủy, chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tinh xảo, được gia công nét từng chi tiết và chuẩn ý nghĩa phong thủy đối với vị thánh Quan Công.

Lý do lựa chọn Hương Đình:

 • Chất lượng gỗ thượng hạng: Chúng tôi sử dụng các loại gỗ quý hiếm như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun,…được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo độ bền đẹp và giá trị thẩm mỹ cao.
 • Đa dạng mẫu mã: Hương Đình sở hữu bộ sưu tập tượng Quan Công phong phú với nhiều kích thước, kiểu dáng và phong cách khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Ngoài tượng Quan Công gỗ, chúng tôi còn làm các mẫu tượng gỗ khác như tượng Cóc ngậm tiền, tượng Di Lặc, tượng Phật…
 • Đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao: Tượng Quan Công tại Hương Đình được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân làng Mộc Phú Xuyên giàu kinh nghiệm, tỉ mỉ trong từng chi tiết, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sống động.
 • Giá cả hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh tại xưởng, hợp lý trên thị trường, đi kèm với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tận tình.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Hương Đình cung cấp dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tận nơi, miễn phí trên toàn quốc với hóa đơn trên 1,000,000 VND

Hãy liên lạc tới Hotline Hương Đình 0565 11 6868 để lựa chọn cho mình một mẫu tượng Quan Công ưng ý nhất, mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.