Bàn Thờ Công Giáo

Showing all 8 results

DANH MỤC SẢN PHẨM
 • Đã bán 684
Original price was: 7.900.000 VND.Current price is: 5.900.000 VND.
 • Đã bán 105
Original price was: 6.750.000 VND.Current price is: 5.500.000 VND.
 • Đã bán 282
Original price was: 9.500.000 VND.Current price is: 7.350.000 VND.
 • Đã bán 99
Original price was: 7.300.000 VND.Current price is: 5.700.000 VND.
 • Đã bán 127
Original price was: 8.300.000 VND.Current price is: 6.100.000 VND.
 • Đã bán 45
Original price was: 7.300.000 VND.Current price is: 5.900.000 VND.
 • Đã bán 72
Original price was: 7.900.000 VND.Current price is: 5.500.000 VND.
 • Đã bán 530
Original price was: 7.800.000 VND.Current price is: 5.900.000 VND.

Bàn thờ Công giáo là nơi thờ cúng linh thiêng được đặt trong các gia đình theo đạo Thiên Chúa. Không những phải chọn vị trí đẹp, sang trọng và yên tĩnh trong nhà mà còn cần phải chọn được mẫu bàn thờ Chúa đẹp, tinh tế để tôn vinh Chúa, được ơn trên dõi theo và nhận được các hồng ân, sự che chở tốt nhất. Các mẫu bàn thờ Chúa đẹp, những lưu ý khi chọn bàn thờ Chúa sẽ được Hương Đình chia sẻ chi tiết ở nội dung bên dưới.

Tìm hiểu đôi nét về Đạo Công giáo

Đạo Công giáo là một tổ chức tôn giáo đem Phúc âm để chia sẻ hạnh phúc, yêu thương và niềm tin vào cuộc sống đến cho các đức tin. Chúa sẽ cứu rỗi các tâm hồn tội lỗi, hướng họ đến những điều thiện lành và bình an. Đạo Công giáo thờ Thiên Chúa và luôn hướng đến sự tươi đẹp của thiên đường. Các bàn thờ Chúa luôn tỏa ra ánh sáng phước lành để lan tỏa đức tin đến tất cả các con chiên ngoan đạo. Trang trí bàn thờ Công giáo trở thành một trong những cách kết nối các đức tin với Chúa.

Bàn thờ gỗ công giáo trong đạo Thiên Chúa

 Bàn thờ Chúa là nơi thờ phượng của người Công giáo

Bàn thờ Công giáo là gì?

Bàn thờ Công giáo hay còn gọi là bàn thờ Chúa là nơi linh thiêng và rất quan trọng đối với các đức tin. Đây là nơi để con người thể hiện lòng thành, sự kính trọng đến Chúa. Bàn thờ Chúa đã trở thành “tường thành” vững chắc để làm an lòng người, hòa quyện cùng với đời sống con người và có ở hầu hết các gia đình theo đạo Thiên Chúa.

Ý nghĩa của bàn thờ Chúa với người Kitô Hữu

Bàn thờ của người theo đạo Thiên Chúa mang đến rất nhiều ý nghĩa về tâm linh liên quan đến Chúa như sau:

 • Theo các chuyên gia nước ngoài bàn thờ Chúa như là “bàn tiệc của Chúa”. Bàn thờ Chúa sẽ đặt tượng của Chúa và các các cộng đồng tín hữu của ngài.
 • Trang trí bàn thờ trang nghiêm, đẹp mắt cũng thể hiện được sự kính trọng của các đức tin với Chúa cũng như thể hiện được các mong ước về hòa bình, ấm no, hạnh phúc và cứu rỗi tâm hồn của các con chiên ngoan đạo.
 • Dù cho các đức tin chọn bàn thờ Chúa hiện đại hay bất cứ màu bàn thờ Chúa nào thì cũng đều vì một đức tin chung là kết nối với Chúa để Chúa dõi theo và soi sáng tâm hồn, nhận tình yêu thương của Chúa ban cho.

Ý nghĩa sâu sắc của người đạo Thiên Chúa

Ý nghĩa sâu sắc của bàn thờ Công giáo đẹp

Những lưu ý khi thiết kế Bàn thờ Công giáo trong gia đình

Khi bạn bắt đầu thiết kế bàn thờ Công giáo trong gia đình, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng nó phản ánh tôn giáo và tinh thần của bạn một cách tốt nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế bàn thờ Thiên Chúa cho ngôi nhà của bạn:

Vị trí đặt bàn thờ đạo Thiên Chúa

Vị trí mà bạn chọn để đặt bàn thờ đạo Thiên Chúa trong ngôi nhà của mình là một quyết định quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tầm quan trọng và sự tôn trọng của không gian tôn giáo trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những điều cần xem xét khi xác định vị trí cho bàn thờ:

 • Nơi tôn nghiêm đặt bàn thờ Chúa cần chọn các vị trí cao, thoáng, đẹp nhất trong ngôi nhà.
 • Phải chọn những nơi có tính kiên cố cao, vững chãi để đặt bàn thờ. Các vị trí như tường kính, cửa sổ không nên chọn làm vị trí đặt bàn thờ Chúa.
 • Nên sắp xếp theo bố cục Chúa Giêsu ở vị trí trung tâm. Các Thánh và Đức Mẹ sẽ đặt ở vị trí 2 bên.
 • Không đặt bàn thờ ở cửa chính, phòng tắm, chân cầu thang,…
 • Bàn thờ Chúa nên đặt cao hơn bàn thờ gia tiên.

Đọc ngay: Đặt bàn thờ Chúa và gia tiên chung được hay không?

Trang trí bàn thờ Công giáo trang nhã

Trang trí bàn thờ Công giáo là một quá trình trang nghiêm và tinh tế, giúp tạo nên một không gian thiêng liêng và đẹp mắt trong gia đình. Trong trang trí này, bức tượng hoặc hình ảnh Đức Kitô thường đặt ở trung tâm, tượng trưng cho Chúa Kitô là trái tim của đời sống tâm linh.

Ánh sáng từ các nến thắp là một phần quan trọng của trang trí bàn thờ. Những ngọn nến này không chỉ tạo ra không gian ấm áp mà còn tượng trưng cho sự sáng trong đời sống tâm linh. Thường thì các nến được đặt thành cặp để thể hiện sự cân bằng và tương phản.

Cuối cùng, sử dụng hoa và cây cỏ tự nhiên để thêm vẻ đẹp và tươi mát cho không gian tôn vinh. Các loại hoa này thường được sắp xếp một cách cân đối và trang nhã, thể hiện sự tôn trọng và lòng kính trọng đối với Đức Chúa Trời.

Bàn thờ công giáo đẹp, sang trọng

Trang trí bàn thờ Công giáo đúng cách

Những đồ vật nên đặt trên Bàn thờ Công giáo

Một bàn thờ Công giáo thường sẽ có những vật phẩm thờ cúng như sau:

 • Tượng Chúa đặt ở vị trí trung tâm.
 • Bên trái đặt tượng Đức Mẹ.
 • Bên phải đặt Tượng Thánh Cả Giuse (Các tạo hình của tượng Đức Mẹ, tượng Chúa sẽ tùy vào lựa chọn của từng gia đình).
 • Hai bên xa hơn có thể đặt thêm các Tượng Thánh bổn mạng (tùy thuộc vào kích thước bàn thờ).

Màu sắc bàn thờ Công giáo phù hợp

Bàn thờ Công giáo thường chọn các màu sắc không quá chói với các gam màu nổi hay các màu quá tối. Thông thường, sản phẩm sẽ chọn các màu gỗ tự nhiên và sơn bóng bằng Công nghệ sơn PU hoặc các loại bàn thờ bằng đá, bằng nhựa.

Những mẫu bàn thờ công giáo đẹp

Màu sắc bàn thờ của người Công giáo phù hợp nội thất nhà

Đảm bảo ánh sáng bàn thờ Chúa

Bàn thờ Công giáo với những người theo đạo chính là nơi để tôn kính Chúa, gắn kết yêu thương của các thành viên trong gia đình và cũng là con đường mà Chúa soi rọi ánh sáng, niềm tin đến nhân gian. Vào những ngày lễ, gia đình sẽ bên nhau để cầu nguyện dưới Chúa. Do vậy, bàn thờ người Công giáo luôn chú trọng đến ánh sáng. Ánh sáng tượng trưng cho sự soi rọi của Chúa đến khắp nơi trong nhà, trong niềm tin của người. Ánh sáng ban ngày cho đến đèn điện vào ban đêm đến từ loại đèn led, đèn nhấp nháy sẽ được thiết kế ở các vị trí quan trọng trên tủ thờ gỗ.

Nguyên tắc cúng bái Công giáo

Để có thể đảm bảo vừa thờ Chúa lại có thể giữ được thuần phong mỹ tục tốt đẹp của người Việt, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã xin Tòa Thánh áp dụng huấn thị Plane compertum est (08/12/1939) về một số nguyên tắc cúng bái Công giáo.

 • Các hình thức nhớ ơn và tưởng niệm sẽ được thực hiện dưới dạng treo ảnh, hình, nghiêng mình bái kính và dựng tượng nhưng không chấp nhận các hành vi mê tín dị đoan, đốt giấy áo,…
 • Các hành vi và cử chỉ cũng như các nghi lễ cúng bái tổ tiên, tổ chức ngày giỗ của người Công giáo sẽ được thực hiện để tưởng niệm ông bà, tổ tiên.
 • Trong tàng lễ hoặc ngày cưới, đọc kinh và bái lạy trước bàn thờ Chúa để tôn trọng và thắp hương để tạo không gian thiêng liêng.
 • Trong ngày cưới, nếu không có bàn thờ tổ tiên, bạn có thể tạo một bàn thờ nhỏ dưới bàn thờ Công Giáo để thực hiện nghi lễ gia tiên thể hiện lòng kính hiếu tổ tiên.

Xem ngay toàn bộ bàn thờ tổ tiên đẹp mắt, nghiêm trang và thể hiện lòng kính mến của con cháu đối với người đã khuất. Với thời bảo hành 20 năm, nhấn LIÊN HỆ NGAY để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách của Hương Đình nhé!

Nguyên tắc thờ phượng bàn thờ công giáo đẹp

Quy tắc thờ cúng bàn thờ gỗ Công giáo

Những mẫu thiết kế bàn thờ Công giáo đẹp đơn giản nhất 2023

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ đẹp và đơn giản nhất năm 2023, giúp tạo không gian thiêng liêng trong gia đình bạn:

Mẫu bàn thờ gia đình Công giáo mini

Bàn thờ Công giáo mini là mẫu có kích thước nhỏ dành cho những không gian hẹp. Mẫu bàn thờ Chúa mini này thường được làm từ các loại gỗ chất lượng cao, thiết kế đạt đến độ tinh xảo với những đường nét đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và tối giản để tôn vinh không gian thờ cúng.

Gia đình có thể chọn các mẫu bàn thờ Chúa Mini nhỏ gọn và kết hợp với các vật phẩm thờ cúng có kích thước tương đương. Không phải lúc nào cũng cần đầu tư vào các sản phẩm có kích thước lớn. Chỉ cần bạn kết nối tâm linh tốt, tấm lòng luôn hướng đến Chúa và chỉn chu trong việc thiết kế bàn thờ, chọn vật phẩm thờ cúng là đã thể hiện được lòng thành của mình đến ơn trên.

Mẫu bàn thờ người công giáo mini

Mẫu bàn thờ Công giáo mini đẹp mắt

Mẫu bàn thờ Chúa gỗ pơ mu

Gỗ pơ mu có màu gỗ sáng, vân gỗ đẹp và hương thơm tinh dầu từ gỗ dịu nhẹ. Các bàn thờ Chúa mẫu đương đại thường chọn gỗ pơ mu để thiết kế và thi công. Dòng gỗ này sẽ làm cho không gian bàn thờ Chúa trở nên sáng đẹp và sang trọng.

Gỗ pơ mu cũng là loại gỗ hiếm với đặc tính về độ cứng, độ bền rất cao. Dưới bàn tay của các thợ thủ Công lành nghề sẽ xử lý mối mọt, chế tác tinh xảo và phẳng mịn giúp các bàn thờ Chúa này có vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

Sản phẩm làm từ gỗ pơ mu

Bàn thờ người Công giáo bằng gỗ pơ mu

Mẫu bàn thờ Công giáo hiện đại

Mẫu bàn thờ Công giáo của các gia đình trẻ hướng đến luôn là các mẫu hiện đại, thiết kế đẹp mắt. Các sản phẩm đẹp và hiện đại này sẽ phù hợp với thiết kế không gian trẻ trung. Mẫu bàn thờ Thiên Chúa hiện đại đẹp mắt thương được thiết kế từ gỗ tự nhiên và sơn phủ PU để toát lên vẻ sang trọng từ gỗ.

Bàn thờ chúa gỗ hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường Công giáo hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường Chúa bằng gỗ tự nhiên

Bàn thờ treo tường chung cư trong nhà của người đạo Công Giáo thường làm từ vật liệu gỗ tự nhiên. Gỗ cứng, đẹp và bền lại có màu sắc tươi sáng, có thể tạo tác thành nhiều đường nét tinh xảo. Sử dụng bàn thờ Chúa bằng gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt.

Bàn thờ treo tường công giáo đơn giản

Giá bàn thờ Công giáo bằng gỗ tự nhiên chất lượng

Mẫu bàn thờ Chúa trong phòng khách đơn giản

Các gia đình đang theo đuổi chủ nghĩa tối giản thường chọn các mẫu bàn thờ hiện đại với thiết kế tinh giản. Những sản phẩm này thường được làm từ gỗ pơ mu hoặc gỗ sồi nguyên khối để mang đến sự vững chắc, sang trọng của không gian thờ cúng. Chỉ cần gia đình kết hợp thêm tượng Chúa và các vật phẩm thờ cúng sang trọng, lắp đặt ánh đèn lung linh sẽ sở hữu được bàn thờ Chúa đẹp, trang nghiêm và Chúa sẽ luôn hiện hữu trong không gian thờ cúng của bạn.

Bàn thờ công giáo hiện đại, đơn giản

Mẫu bàn thờ treo tường Công giáo đơn giản trong phòng khách

>>>XEM THÊM: Tổng hợp mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bán chạy nhất hiện nay

Mẫu thiết kế bàn thờ Công giáo sang trọng

Những mẫu bàn thờ đạo Chúa đẹp, sang trọng thường được đầu tư làm 100% từ gỗ thiên nhiên. Sản phẩm sẽ được thiết kế trong không gian thờ cúng riêng, đầu tư về tượng Chúa bằng gỗ điêu khắc tinh xảo cùng với các vật phẩm và thiết kế cả hệ thống đèn điện. Các gia đình có không gian thờ cúng lớn, có điều kiện về kinh tế sẽ chọn các đơn vị chuyên thiết kế và thi công chuyên nghiệp để được thiết kế bản vẽ, thi công không gian với sự sang trọng, rộng lớn và tôn nghiêm nhất.

Mẫu bàn thờ công giáo gỗ treo tường sang trọng

Bàn thờ gỗ Công giáo sang trọng cho ngôi nhà

Mẫu bàn thờ Chúa đẹp bằng gỗ Sồi

Bàn thờ Chúa được làm từ gỗ sồi sẽ có sồi trắng và sồi đỏ. Kích thước gỗ sồi lớn nên có thể tạo bàn thờ Chúa nguyên khối và chạm khắc tinh vi. Khi tham khảo về giá bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ thì gỗ sồi cũng thuộc dạng tầm trung, rẻ hơn nhiều so với các loại gỗ quý hiếm như gỗ pơ mu, gỗ gụ, gỗ hương,…

Mẫu bàn thờ công giáo giá rẻ trong phòng khách

Bàn thờ Công giáo đẹp nhất làm từ gỗ sồi

Mẫu bàn thờ Công giáo độc đáo

Bàn thờ Thiên Chúa đẹp nhất vẫn là những mẫu bàn thờ độc đáo thiết kế theo ý tưởng riêng của gia chủ hoặc có ý tưởng thiết kế và thi công từ các đơn vị chuyên về đồ thờ cúng đạo Thiên Chúa. Các bàn thờ Chúa này sẽ thể hiện sự trang nghiêm đối với Chúa và đạt đến không gian nghệ thuật cao nhất.

Kiểu dáng độc đáo, mới lạ

Mẫu bàn thờ người Công giáo mới lạ

Những điều gia chủ cần biết trước khi mua bàn thờ Công giáo

Trước khi quyết định mua bàn thờ cho gia đình đạo Chúa, có một số điều quan trọng mà gia chủ nên biết để đảm bảo rằng tạo cho ngôi nhà một không gian phòng thờ trang nghiêm và thiêng liêng nhất. Dưới đây là những điều quan trọng cần xem xét:

Kiểu dáng của bàn thờ Chúa

Tìm hiểu các kiểu dáng của bàn thờ Chúa bằng gỗ phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Kích thước không gian thờ cúng, phong cách trang trí nhà cửa và màu sắc của nội thất,… Khi kết hợp bàn thờ Chúa có kích thước và màu sắc phù hợp với không gian thờ cúng sẽ giúp cho không gian thờ Chúa trở nên trịnh trọng và uy nghiêm hơn.

Chọn chất liệu gỗ tốt

Sử dụng gỗ tốt cho bàn thờ Chúa là một cách thể hiện lòng thành đối với việc dâng lễ và tôn vinh Chúa. Tuyệt đối tránh sử dụng các loại gỗ cũ hoặc đã từng được sử dụng để làm bàn thờ Chúa. Nên chọn các loại gỗ như như gỗ Pơ mu, Gỗ Gõ đỏ, gỗ sồi, gỗ hương… để đạt đến độ thẩm mỹ và độ bền cao nhất.

Chọn chất liệu phù hợp

Chọn chất liệu làm bàn thờ Công giáo gỗ tốt nhất

Tham khảo mức giá bàn thờ trên thị trường

Có một điều quan trọng mà bạn cần biết là giá của bàn thờ có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kiểu dáng, kích thước, và chất liệu. Thường thì những mẫu bàn thờ có thiết kế đơn giản và không có những chi tiết chạm khắc tinh tế thường có giá rẻ hơn so với những mẫu có thiết kế phức tạp. Ngược lại, các bàn thờ có kích thước lớn thường được bán với giá cao hơn so với các mẫu nhỏ hơn.

Ngoài ra, chất liệu cũng là một yếu tố quyết định giá cả. Bàn thờ Chúa thường được làm từ gỗ thông, và những mẫu bằng gỗ thường có giá đắt hơn so với những mẫu bàn thờ sử dụng kính hoặc các chất liệu khác. Tham khảo nhiều mức giá trên thị trường sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm giá rẻ, chất lượng cao và có tuổi thọ bền theo thời gian.

Chọn địa chỉ mua bán Bàn thờ Công giáo uy tín

Để lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua bàn thờ Công giáo gần nơi bạn sống, bạn cần tìm một nơi cung cấp những mẫu bàn thờ đẹp và có giá hợp lý. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy là Hương Đình.

Hương Đình cung cấp các mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Các sản phẩm được làm từ các loại gỗ tự nhiên đẹp, đã qua xử lý để đảm bảo không bị mối mọt hay cong vênh. Những chi tiết tinh xảo trên từng sản phẩm được thực hiện bởi các thợ thủ công có tay nghề cao.

Hương Đình cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công bàn thờ Chúa theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo rằng bạn sẽ có một không gian tôn vinh phản ánh tinh thần và đạo đức của bạn. Ngoài ra, chính sách bảo hành 20 năm và dịch vụ hậu mãi của Hương Đình rất hấp dẫn, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng sau khi mua sản phẩm.

Tóm lại, bài viết trên gợi ý đến bạn những mẫu bàn thờ Công giáo đẹp và lưu ý trước khi mua sản phẩm. Hy vọng quý khách sẽ chọn được mẫu bàn thờ Công giáo phù hợp với không gian và đừng quên chia sẻ thông tin này đến những người xung quanh. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quý khách muốn đặt bàn thờ tại cửa hàng Hương Đình, hãy gọi điện ngay cho hotline 0565 11 6868 ngay nhé!