Bàn Thờ Ông Thần Tài Thổ Địa

Showing all 11 results

Theo quan niệm Á Đông bàn thờ Ông Địa, bàn thờ Thần Tài là nơi để thờ cúng hai vị thần mang lại may mắn và tài lộc cho con người. Đặc biệt đội với những người kinh doanh buôn bán, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa cần phải được chuẩn bị chu đáo và đúng với lễ nghi.

Hương Đình chuyên gia công, phân phối các mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp nhất trên thị trường. Đa dạng  mẫu mã, sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên 100%, kích thước chuẩn phong thủy, bảo hành trọn đời.

 • Đã bán 516
Original price was: 5.200.000 VND.Current price is: 4.350.000 VND.
 • Đã bán 296
Original price was: 2.700.000 VND.Current price is: 2.000.000 VND.
 • Đã bán 439
Original price was: 3.240.000 VND.Current price is: 2.400.000 VND.
 • Đã bán 128
Original price was: 3.510.000 VND.Current price is: 2.600.000 VND.
 • Đã bán 192
Original price was: 9.180.000 VND.Current price is: 6.800.000 VND.
 • Đã bán 267
Original price was: 10.786.500 VND.Current price is: 7.990.000 VND.
 • Đã bán 481
Original price was: 6.750.000 VND.Current price is: 5.000.000 VND.
 • Đã bán 338
Original price was: 5.130.000 VND.Current price is: 3.800.000 VND.
 • Đã bán 350
Original price was: 7.425.000 VND.Current price is: 5.500.000 VND.
 • Đã bán 127
Original price was: 6.075.000 VND.Current price is: 4.500.000 VND.
 • Đã bán 262
Original price was: 6.075.000 VND.Current price is: 4.500.000 VND.

Theo quan điểm người Việt, bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp thu hút vận khí may mắn vào nhà, làm ăn phát đạt và hưng thịnh hơn. Vậy hãy cùng Hương Đình tìm hiểu tất tần tật các vấn đề liên quan đến việc thờ cúng ông Địa Thần Tài và các mẫu bàn ông Thần Tài Thổ Địa phổ biến hiện nay.

Nguồn gốc tín ngưỡng thờ ông Địa Thần Tài của người Việt

Thời điểm người dân Việt bắt đầu thờ Thần Tài Thổ Địa ở nước ta không thể xác định được. Chúng ta chỉ biết đây là hai vị thần bản gia, tức là thần bảo hộ cho các gia đình, giúp các gia đình êm ấm, hòa thuận, mùa màng bộ thu và kinh doanh gặp thời, giàu có.

Văn hóa thờ ông Địa và ông Thần Tài

Văn hóa thờ ông Địa và ông Thần Tài ở cả 3 miền của Việt Nam đều không có thông tin rõ ràng. Ở miền Bắc, trong các tài liệu như Đại Nam quốc âm tự vị (xuất bản 1895), tác giả Huỳnh Tinh Của cho rằng thần Đất (Thổ Thần) và Tài Thần xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX. Hai vị thần này đều là Thần đất, thần giữ tiền bạc và bảo hộ cho gia chủ phát đạt, giàu có, gia can thuận hòa.

Tìm hiểu văn hóa thờ ông thần tài tại Việt Nam

Văn hóa thờ Thần Tài Thổ Địa của người Việt

Tại miền Nam, việc thờ Thần Tài Thổ Địa cũng không có tư liệu xác thực. Xét nguồn gốc từ bài thơ Vịnh Thần Tài của ông Đồ Sáu Mới/Võ Văn Tần thì Thần Tài Thổ địa xuất hiện hồi đầu thế kỷ XX. Và dù xuất hiện ở thời kỳ nào thì bàn ông Địa và Thần Tài đều là thần mang đến ấm no, hạnh phúc, sự may mắn trong mùa vụ và kinh doanh, đem lại êm ấm cho các gia đình.

Ý nghĩa tín ngưỡng thờ ông Thần Tài Thổ Địa

Khám phá ý nghĩa của bàn thờ thần Tài ông Địa

Ý nghĩa của việc thờ cúng bàn Thần Tài Thổ Địa

Ông Địa Thần Tài là hai vị thần cùng được thờ chung trong một khám thờ. Từ các hộ gia đình cho đến đền chùa và am miếu tại nhiều nơi của Việt Nam chúng ta đều bắt gặp hình ảnh bàn thờ Thổ Địa Thần Tài. Thờ ông Thần Tài Thổ Địa là tín ngưỡng của người Việt, ý nghĩa của việc thờ cúng này là:

 • Người Việt quan điểm thờ ông Địa Thần Tài và chăm chút bàn Thần Tài sạch sẽ, hương khói kính cẩn sẽ được thần phù hộ cho công việc mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt.
 • Người thờ ông Địa Thần Tài mỗi lần dâng hương sẽ cầu khẩn thành tâm những điều mà mình muốn. Những điều cầu khấn trên bàn Thần Tài Thổ Địa sẽ được phù hộ để trở thành sự thật.
 • Thờ Thần Tài Thổ Địa cũng để những vị thần cai quản vùng đất nơi mình ở sẽ được các vị thần này phù hộ an cư lạc nghiệp, tránh được các điều xấu, năng lượng xấu theo phương diện tâm linh mà chúng ta không thể thấy và cảm nhận bằng mắt thường.

Hơn nữa, ngày vía Thần Tài hàng năm là ngày 10, tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này nhà nhà người người mua hương hoa bánh trái và lễ vật để dâng lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để cầu xin công việc làm ăn thuận lợi. Một số người còn mua vàng vào ngày vía thần tài để cầu mong một năm sung túc, làm ăn hanh thông và thu về nhiều lợi nhuận.

Những ai nên thờ cúng Thần Tài Thổ Địa?

Tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài Thổ Địa của người Việt chính là để cầu tài lộc, của cải giúp cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi. Ngoài ra, thờ cúng Thần Tài Thổ Địa còn là tín ngưỡng cầu mong vùng đất nơi mình sinh sống và làm ăn có địa thế tốt, luôn gặp may mắn, sống thì êm đềm gia thất, làm ăn thì tiền vào như nước.

Do vậy, thờ Thần Tài Thổ Địa không hạn chế đối tượng thờ cúng. Hầu hết những người trong tâm khảm đã có tín ngưỡng, tin vào sức mạnh của tâm linh đều có thể mua bàn thờ Thần Tài để thờ cúng. Đặc biệt là những người làm ăn buôn bán gần như đều có bàn Thần Tài Thổ Địa trong nhà.

Đối tượng nào nên có bàn thờ ông thần tài

Những người kinh doanh cần có bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ được đặt dưới đất, ở vị trí hướng thẳng ra phần cửa trước để rước tài lộc vào nhà. Khi vừa xây xong nhà, khai trương cửa hàng,… hãy tìm hiểu và mua bàn thờ thần tài hoặc nhờ thầy phong thủy cao tay ấn rước tượng về để cầu mong tài lộc, may mắn.

Phân loại bàn thờ ông Địa Thần Tài hiện nay

Các mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại rất đa dạng và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh đó, mẫu bàn thờ ông Địa còn được phân loại theo mục đích thờ cúng. Với các mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại với 2 ông, Thần Tài 3 ông và Thần Tài 4 ông. Cụ thể các loại bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa như sau:

Phân loại bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa theo kiểu dáng

Khi có ý định mua bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cần hiểu rõ về các kiểu dáng để chọn được mẫu bàn thờ ông Địa giá rẻ và phù hợp nhất. Nếu phân loại bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa theo kiểu dáng thì có 2 loại cụ thể là mẫu mái bằng hiện đại và kiểu dáng truyền thống với dạng mái chùa.

Bàn thờ mái bằng hiện đại

Mẫu bàn thờ ông Địa mái bằng hiện đại là kiểu phổ biến nhất hiện nay. Mẫu bàn thờ này có lối thiết kế tối giản, tinh tế nhưng vẫn mang phong thái của bàn thờ trang nghiêm. Bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa mái bằng hiện đại vẫn được chạm chắc tỉ mẫn với nghệ thuật đục rồng cuộn, khảm chữ, khắc chữ phước,…

Bàn ông Địa mái bằng đẹp nhất

Bàn thờ Thổ Địa kết hợp thờ Phật mái bằng đẹp

Những mẫu bàn thờ ông Địa này thường làm bằng nhựa cao cấp màu trắng hoặc các loại nhựa giả gỗ. Với mẫu bàn thờ Thổ Đại sang trọng hơn thì làm bằng gỗ ép giả vân gỗ như thật, cao cấp nhất là các mẫu bàn Thần Tài mái bằng hiện đại được làm bằng gỗ tự nhiên 100%.

Mẫu bàn thờ ông địa thần tài mái bằng hiện đại

Mẫu bàn thờ ông Địa mái bằng đẹp

Bàn thờ kiểu mái chùa

Bàn Thần Tài kiểu mái chùa mang đến cảm giác trang nghiêm hơn, thích hợp với những gia chủ từ độ tuổi trung niên trở lên. Hoặc những gia chủ đang thiết kế nhà của mình theo phong cách truyền thống.

Mẫu bàn thờ ông thần tài mái chùa

Mẫu tủ thờ ông Địa kiểu dáng mái chùa

Những mẫu bàn thờ kiểu mái chùa thường được thiết kế tinh vi hơn, phần mái kỳ công và tạo tác điêu khắc nhiều nên giá thành cũng cao hơn mẫu bàn thờ mái bằng hiện đại. Chất liệu cho bàn ông Địa kiểu mái chùa thường dùng gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên. Đa phần mẫu bàn thờ Thổ Địa làm bằng gỗ tự nhiên để có thể đạt được trình độ chạm khắc đẹp nhất và đạt độ bền lâu nhất.

Bàn thờ thần tài thổ địa mái chùa sang trọng

Bàn thờ Thổ Địa mái chùa cao cấp

Phân loại bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo mục đích thờ cúng

Ngoài kiểu phân loại theo thiết kế bàn thờ ông Địa Thần Tài thì bàn thờ của hai vị thần này còn được thiết kế dựa trên quan điểm thờ cúng của người Việt. Bao gồm bàn thờ dành cho việc thờ cúng Thần Tài 3 ông và Thần Tài 4 ông. Cụ thể:

Mẫu bàn thờ Thần Tài 3 ông

Mẫu bàn thờ Thần Tài 3 ông gồm 2 ông Thần Tài, Thổ Địa và một ông Thần Tiền (Thần Phát) ngồi ở giữa. Việc thờ cúng bàn Thần Tài Thổ Địa theo tín ngưỡng của người Việt là để cầu cho việc kinh doanh thêm phát đạt và nhờ sự bảo trợ của ông Thần Tiền giữ của tiền không thất thoát.

Mẫu bàn thờ ông địa 3 ông

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại 3 ông sang trọng

Bàn thờ Thần Tài 3 ông sẽ có kích thước rộng hơn bàn thờ Thần Tài 2 ông. Bởi bàn thờ Thần Tài đẹp có số lượng tượng nhiều thì ly nước cũng nhiều nên diện tích bàn thờ cần rộng hơn.

Mẫu bàn thần tài thổ địa 3 ông cao cấp

Bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa 3 ông cao cấp

Mẫu bàn thờ Thần Tài 4 ông

Bàn thờ Thần Tài 4 ông sẽ được dùng để bài trí và thờ cúng 2 ông Địa, 2 ông Thần Tài. Bàn thờ của 4 vị thần này sẽ được đặt thành 2 hàng nên độ sâu của bàn thờ Thổ Địa cần được thiết kế rộng hơn.

Kiểu bàn thờ Thần Tài 4 ông

Mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp 4 ông thu hút tài lộc

Kích thước chuẩn của bàn thờ Thần Tài

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Những kích thước bàn ông Địa sẽ được chọn tùy vào tín ngưỡng của gia chủ chọn thờ 2 ông, 3 ông hay 4 ông Thần Tài.

Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa rộng hay hẹp để chọn nhiều kích thước khác nhau. Ngoài việc đặt gia công bàn thờ Thần Tài theo kích thước yêu cầu thì hiện nay bàn thờ Thần Tài đẹp được quy chuẩn theo thước Lỗ Ban trong phong thủy với các kích thước như sau:

Kích thước 480mm x 480mm x 680mm

Đây là bàn thờ ông Địa được gia công theo kích thước của thước Lỗ Ban theo phong thủy. Mẫu bàn thờ ông Địa Thần Tài này là cỡ nhỏ nhất, phù hợp với các không gian thờ cúng Thần Tài Thổ địa có diện tích hạn chế.

 • Số đo 480mm theo thước Lỗ Ban là cung Vượng. Theo thước Lỗ Ban Âm Phần thì gần với cung nhỏ thuộc Hỷ Sự và trong thước Lỗ Ban Dương Trạch thì nằm trong cung tài, thuộc Nghinh Phúc (lộc đến). Tài lộc vượng khí đều hội tụ đủ ở cung thước 480mm.
 • Số 680mm thuộc Cung Hưng – Thêm Đình (theo thước LB Âm Phần) tăng thêm may mắn cho gia chủ. Đặc biệt là theo TLB Dương trạch nội thất thì 680mm thuộc cung Quan – Tấn Đức mang đến may mắn, tấn tài tấn lộc, tăng phúc đức.

Kích thước bàn thờ ông Thổ Địa nhỏ

Kích thước bàn thờ ông Địa nhỏ phù hợp với không gian hẹp

Kích thước 610mm x 610mm x 880mm

Với những không gian thờ cúng lớn hơn có thể chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có kích thước 610mm x 610mm x 880mm.

 • Số đo 610mm thuộc cung Quan – Hoạch Tài có lợi về tài chính, thu hoạch nhiều kết quả tốt trong công việc kinh doanh.
 • Số đo 880mm thuộc cung Vượng – Tiến Bảo và cung Tài – Bảo Khố theo thước Lỗ Ban Âm Phần và Dương trạch mang nghĩa là có tiền của quý giá, kho quý.

Kích thước bàn thờ Thần Tài 610mm x 610mm x 880mm

Kích thước trung bình bàn thờ Thần Tài đẹp được sử dụng nhiều

Kích thước 680mm x 680mm x 1080mm

Kích thước 680mm x 680mm x 1080mm của bàn thờ ông Địa Thần Tài này khá lớn. Thích hợp với những không gian thờ cúng lớn hơn. Chiều cao của mẫu bàn thờ Thổ Địa này cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào bàn thờ mái bằng hiện đại hay bàn thờ mái cong truyền thống.

 • 680mm theo thước Lỗ Ban mang ý nghĩa tài lộc sẽ được nhân đôi.
 • 1080mm theo thước Lỗ Ban Âm Phần thuộc cung Thuận Khoa, mang đến sự thuận lợi trong công danh, thi cử. Trong thước Lỗ Ban Dương Trạch lại thuộc cung hưng vượng mang đến tài lộc trong kinh doanh, buôn bán, cầu công danh.

Kích thước bàn thờ Thần Tài đẹp khá lớn phù hợp với không gian rộng

Kích thước 810mm x 810mm x 1080mm

Đây là kích thước bàn thờ ông Địa Thần Tài lớn nhất được gia công sẵn và bày bán trên thị trường.

 • Số đo 810mm thuộc cung Đinh – Đăng Khoa và Bản – Tài Chí theo thước Lỗ Ban âm phần và dương trạch mang đến sự may mắn trong cả tài chính lẫn công danh.
 • Số đo 1080mm thuộc cung Vượng – Hưng Vượng và cung Quan – Thuận Khoa mang đến sự thành công về công danh, sự nghiệp.

Kích thước bàn thờ ông Thổ Địa 680mm x 680mm x 1080mm

Kích thước bàn thờ Thổ Địa Thần Tài lớn nhất

Tổng hợp các mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp, hiện đại

Các mẫu bàn thờ ông Địa Thần Tài hiện nay rất đa dạng, tùy theo sở thích và phong cách của gia chủ trong trang trí nhà cửa để chọn các mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa khác nhau. Chẳng hạn các mẫu bàn thờ đẹp như:

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hiện đại mái bằng

Mẫu bàn thờ ông Địa đẹp theo phong cách hiện đại được thiết kế với mái bằng. Thiết kế phía trước của bàn thờ có thể là hình dơi, long phụng hoặc là chữ Phúc, Lộc, Thọ. Với 2 trụ trước của bàn ông Địa cũng được chạm khắc hình rồng cuộn rất tinh xảo, nghiêm trang. Đa số các gia chủ đều chọn mua bàn thờ Thần Tài mái bằng hiện đại cho phòng thờ gia đình.

Bàn thờ ông Địa mái bằng tinh tế

Dáng bàn thờ ông Thần Tài mái bằng đơn giản

Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại

Mẫu bàn Thần Tài Thổ Địa mới nhất

Bàn thờ Thổ Địa Thần Tài mái bằng thường có thiết kế tối giản và sáng tạo, thể hiện sự tôn trọng truyền thống và thẩm mỹ hiện đại. Bàn thờ ông Địa giá rẻ có mái bằng mang đến sự bao bọc và che chở cho các tượng thần. Mái bằng của bàn thờ Thần Tài ông Địa có thể được thiết kế cong hoặc góc cạnh, tạo điểm nhấn cho bàn thờ.

Mẫu bàn thờ ông địa giá rẻ

Mẫu bàn thờ ông Địa giá rẻ

Bàn thờ ông thần tài thổ địa

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại mái bằng thường được đặt trong một không gian nhất định trong nhà như trong phòng khách hoặc phòng thờ. Tủ thờ ông Địa này sẽ được đặt trên một bức tường hoặc góc tường riêng biệt để tạo nên một không gian yên tĩnh và nghiêm trang.

Mẫu bàn thờ ông địa cao cấp

Mẫu bàn thờ ông Địa cao cấp

Bàn thờ thần tài thổ địa mái bằng cao cấp

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại mái bằng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mái chùa thiết kế tinh tế

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mái chùa được chạm chắc tinh vi ở phần trụ của bàn thờ. Đặc biệt là phần mái chùa cong vút, chạm chắc hình mái ngói, lưỡng long tranh châu,… Phần mái của bàn ông Địa được thiết kế 1 mái, 2 mái hoặc 3 mái tùy vào kích thước. Những mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại này rất thích hợp với gia chủ có quan điểm thờ cúng thuần truyền thống.

Kiểu dáng bàn thờ thổ địa mái chùa

Dáng bàn thờ Thổ Địa mái chùa cao cấp

Mẫu bàn thần tài mái chùa sang trọng

Bàn Thần Tài Thổ Địa mái chùa thiết kế tinh tế

Mẫu bàn thờ Thần Tài ông Địa mái chùa thường được đặt trong một không gian riêng biệt, như phòng thờ trong chùa hoặc trong một phòng khách có không gian rộng rãi và trang nghiêm. Việc bài trí bàn thờ Thổ Địa Thần Tài cần được thực hiện cẩn thận, tôn trọng không gian và tạo nên một môi trường thích hợp cho việc thờ cúng và tôn vinh các vị thần.

Mẫu bàn thờ thổ địa thần tài đẹp

Mẫu bàn thờ ông Địa giá rẻ

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp

Bàn thờ Thổ Địa Thần Tài mái chùa đẹp

Một số bàn thờ Thần Tài ông Địa mái chùa thiết kế tinh tế có thể được trang trí thêm bằng các chi tiết như thảm trải đá quý, tranh cổ điển và vật phẩm trang sức giả tạo để tạo nên một không gian trang trọng và độc đáo.

Bàn thờ ông địa đẹp

Bàn Thần Tài Thổ Địa gỗ tự nhiên mái chùa

Bàn thờ ông thần tài sang trọng

Bàn Thần Tài Thổ Địa đẹp

Mẫu bàn thờ Thần Tài kết hợp với bục tam cấp ở 2 bên

Kiểu bàn thờ Thổ Địa này giúp gia chủ mở rộng không gian thờ cúng. Bục tam cấp của bàn thờ ông Địa cao cấp giúp đặt thêm nhiều đồ cúng, hoa, vật phẩm phong thủy như Cóc Thiềm Thừ, Tỳ hưu, Bát Tụ Bảo, Mèo Thần Tài,…

Kiểu dáng bàn thờ ông Địa Thần Tài mái chùa

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại 3 tầng sang trọng

Mẫu bàn thờ ông địa thần tài hiện đại

Bàn thờ ông Địa hiện đại với bục tam cấp

Mẫu bàn thờ Thần Tài ông Địa này thường có thiết kế truyền thống với các chi tiết chạm khắc tinh xảo, thể hiện sự tôn trọng và tín ngưỡng. Bàn thờ ông Địa cao cấp thường được đặt ở trung tâm, với tượng thần Thần Tài thể hiện sự quan trọng. Hai bên của bàn thờ Thổ Địa Thần Tài có bục tam cấp, tạo nên một không gian yên tĩnh và trang trọng.

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa bán chạy nhất

Mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại, sang trọng

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp

Mua bàn thờ Thần Tài uy tín, chất lượng

Mẫu bàn thờ ông Địa hiện đại có bục tam cấp hai bên thường được đặt trong một không gian nhất định trong nhà như phòng thờ hoặc phòng khách. Những gia đình có không gian thờ cúng rộng nên mua bàn thờ Thần Tài đẹp. Việc bài trí tủ thờ ông Địa cần được thực hiện cẩn thận để tạo ra không gian trang nghiêm và thần linh, tôn vinh tín ngưỡng và lòng thành kính.

Tủ thờ ông địa mới nhất

Mẫu bàn thờ Thần Tài ông Địa nghiêm trang

Bàn thờ ông địa giá rẻ

Mẫu bàn thờ ông Địa giá rẻ

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa làm bằng các loại gỗ tự nhiên

Hầu hết bàn thờ Thần Tài đẹp đều được làm từ gỗ ép để hạ giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, một số gia đình lại chuộng 100% đồ gỗ trong gia đình đến từ gỗ tự nhiên. Vì thế họ đã chọn các mẫu bàn ông Địa cao cấp làm từ gỗ tự nhiên quý hiếm. Những loại gỗ này bền đẹp theo thời gian, không lo bàn thờ Thần Tài ông Địa sẽ xuống cấp và gần như mua một lần dùng lâu dài.

Mẫu bàn thờ ông thần tài thổ địa

Bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ tốt

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa làm từ gỗ tự nhiên cũng có thể chạm khắc được nhiều họa tiết, hoa văn tỉ mẫn hơn. Hầu hết những mẫu bàn ông Địa này đều được làm thủ công 100% nên họa tiết và hoa văn sẽ mang tính hoàn hảo cao, thẩm mỹ hơn.

Mẫu bàn thờ thổ địa thần tài bằng gỗ tự nhiên

Mẫu bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ tự nhiên

Mẫu bàn thờ Thần Tài ông Địa đẹp, hiện đại đang được nhiều đơn vị chuyên đồ thờ cúng cung cấp đa dạng với hàng trăm mẫu khác nhau. Bạn có thể chọn các đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ cúng và bàn ông Địa uy tín, giá tốt để đến xem trực tiếp và mua bàn thờ Thần Tài sao cho vừa đúng ý của mình nhất.

Mua bàn thờ ông Địa Thần Tài cao cấp chất lượng tại Hương Đình

Hương Đình là cửa hàng chuyên cung cấp và sản xuất các mẫu bàn thờ đẹp tại Hà Nội, đặc biệt là bàn thờ ông Địa cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh bàn thờ, cửa hàng Hương Đình được nhiều khách hàng đánh giá cao và chọn mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cho phòng thờ gia đình.

Bàn thờ ông Địa Thần Tài đang được Hương Đình cung cấp với hàng chục mẫu mã, kích thước đa dạng. Các sản phẩm bàn thờ ông Địa giá rẻ đều được làm từ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tâm huyết để tạo ra mẫu bàn thờ ông Địa hiện đại và đẹp nhất.

Khi mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại Hương Đình, khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

 • Hương Đình am hiểu các quan điểm về tâm linh, thờ cúng bàn Ông Địa nên sẽ tư vấn cho các khách hàng các mẫu sản phẩm tùy với không gian và tín ngưỡng của từng gia chủ.
 • Các mẫu bàn thờ ông Địa đẹp, cao cấp tại Hương Đình đều đảm bảo đúng kích thước phong thủy nhà.
 • Các sản phẩm bàn thờ ông Địa hiện đại được làm bằng gỗ tự nhiên, cam kết không trộn và không giả gỗ.
 • Hương Đình sẽ tư vấn tốt cho quý khách những vật dụng thờ cúng đi kèm thích hợp với từng mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà khách hàng lựa chọn.
 • Chính sách bảo hành bàn thờ ông Địa cao cấp dài hạn và đảm bảo uy tín.
 • Mức giá bàn thờ ông Địa cao tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Liên hệ với Hương Đình để được các chuyên viên tư vấn vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng cao cấp tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn về các vấn đề liên quan đến bàn thờ ông Địa giá rẻ nhé. Hương Đình rất hân hạnh được đồng hành trong lĩnh vực tâm linh giúp gia chủ khởi lộc, phát tài và gia đạo an yên, công việc hưng thịnh.

Thông tin liên hệ:

Bàn thờ Thần Tài bao gồm những gì?

Bên cạnh việc kích thước bàn thờ ông Địa hiện đại, chuẩn phong thủy và hợp với không gian thờ cúng thì một bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ cần có những vật dụng thờ cúng như sau:

Bài vị

Bài vị cúng trên tủ thờ ông Địa là vật phẩm phong thủy quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài đẹp. Trên bài vị có ghi đầy đủ chi tiết bài vị Thần Tài với 5 dòng chữ Hán như sau:

 • “Vật Huê Thiên Bửu Nhật”: Mang ý nghĩa là Cành Vàng Lá Ngọc. Ngụ ý của câu này là ca tụng các vị thần công đức cao quý và thể hiện mong muốn của gia chủ trong việc cầu tài lộc và may mắn.
 • “Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần”: Mang ý nghĩa là cầu Chư Vị Long Thần của ngũ phương ngũ hành. Đây là bài vị trên bàn thờ Thổ Địa Thần Tài để hướng đến việc thờ cúng tôn nghiêm cho 5 vị thần gồm: Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Địa, Thổ Phủ và Thổ Kỳ
 • “Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần”: Câu này có nghĩa là Chư vị Chủ Đất, Tài Thần đời trước đời sau. Mang ý nghĩa của sự tôn nghiêm, nhớ ơn và thờ cúng Tài Thần của nhiều đời trước và đời sau.
 • “Nhân Kiệt Địa Linh Thời”: Tạm dịch ra tiếng Việt là Cây Bạc Nở Hoa. Dùng để cầu mong tài lộc từ các vị Chư Vị Long Thần của ngũ phương ngũ hành.
 • Tiên Cô Tiên Hữu Tri Thần Vị”: Có nghĩa là dịch là các vị tổ cô, các vị bằng hữu thẩm Thần vị. Mang ý nghĩa là hướng đến các danh hiệu của nhiều vị Thần khác mà gia đình muốn thờ và mong được chiếu cố.

Bài vị này rất quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ của Thần Tài Thổ Địa.

Tượng 2 vị Thần Tài Thổ Địa

Tượng 2 vị Thần Tài Thổ Địa là vật phẩm thờ cúng tiếp theo cần có trên bàn ông Địa. Một số người còn thờ thêm thần Phát Tài hoặc một số gia chủ lại chọn thờ 4 thần bao gồm 2 Thần Tài và 2 Thổ Địa.

Tượng bàn thờ ông thần tài thổ địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp

Bát lưu hương

Bát lưu hương là nơi kết nối tâm linh thờ cúng trên bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa. Đây là nơi thắp hương để cầu khấn hàng ngày và không thể thiếu. Bát lưu hương to hoặc nhỏ và màu sắc gì, chất liệu nào sẽ phụ thuộc vào thiết kế của bàn thờ ông Địa Thần Tài.

Tại phần trung tâm của bàn thờ ông Địa hiện đại, giữa ông Thần Tài và ông Địa, bạn nên đặt một bát hương để cắm nhang. Trước khi đặt bát hương, hãy chú ý đến một số điều quan trọng sau:

 • Chuẩn bị bát hương: Trước tiên, bạn cần rửa sạch và tẩy uế bát hương bằng rượu. Điều này giúp loại bỏ những tạp chất và năng lượng không mong muốn trên bát hương trên bàn thờ ông Địa hiện đại.
 • Chọn đúng nguyên liệu: Đặt tro trấu hoặc cát trắng vào bên trong bát hương. Đồng thời, hãy đặt một túi đồ gốm bên trong bát hương, chứa các vật phẩm như thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, san hô đỏ, mã não, xà cừ. Những vật phẩm này tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.
 • Cố định bát hương: Để tránh ảnh hưởng đến tài lộc trong trường hợp phải di chuyển bát hương khi lau dọn, bạn nên cố định bát hương một cách vững chắc xuống bàn thờ ông Địa giá rẻ. Điều này đảm bảo rằng năng lượng tích cực từ bát hương không bị gián đoạn.

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa đúng hướng

Cách đặt bát hương trên tủ thờ ông Địa

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm Thừ

Cóc ba chân hay tên gọi khác là Thiềm Thừ, đây là vật phẩm thờ cúng quan trọng trong bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Thiềm Thừ có thể làm bằng ngọc, bằng gỗ hoặc vật liệu kim loại. Bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa có thể không có mèo tài lộc hoặc Tỳ Hưu nhưng Thiềm Thừ gần như đều có ở mỗi bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Bát tụ lộc

Bát tụ lộc bàn thờ Thần Tài đẹp là vật phẩm mang đến sự may mắn khi thờ cúng Thần Tài Thổ Địa. Vật phẩm này còn được gọi là bát nước thả hoa này thường được thiết kế trước thấp sau cao. Bát tụ lộc trên bàn Thần Tài nhằm mang đến ý nghĩa phong thủy về việc tụ khí tạo vượng khí và xua tan bệnh tật, tà khí trong gia đình.

Bàn thờ ông Địa đẹp giúp đem lại may mắn

Một số vật phẩm thờ cúng khác

Ngoài các vật phẩm quan trọng đã liệt kê ở trên thì bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng cần có những vật phẩm khác như:

 • Lọ hoa: Tùy vào bàn thờ ông Thần Tài lớn hay nhỏ. Một số gia chủ chỉ sử dụng 1 bình hoa, một số bàn thờ lớn thì gia chủ sử dụng lên đến 2 bình hoa.
 • Mâm bồng: Có thể đặt 1 chiếc hoặc hai chiếc tùy vào kích thước của mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp.
 • Khay đựng: Khay sẽ đựng 5 ly nước cũng là một vật phẩm thờ cúng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa đẹp. 5 ly nước này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ thổ và ngũ hành.
 • Lư đèn: Đèn sẽ được đặt 2 bên trụ của bàn thờ ông Địa giá rẻ và hệ thống đèn Led trang trí xung quanh bàn thờ.

Ngoài ra còn có hũ muối, hũ gạo, hũ nước, bục tam cấp ở 2 bên bàn thờ ông Địa đẹp và nhiều vật phẩm phong thủy khác,…

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà theo phong thủy

Vị trí đặt của các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ ông Địa đẹp cần có trình tự rõ ràng và được quy định từ trước. Chẳng hạn các vị trí trên bàn Thần Tài như:

Vị trí đặt bên trong tủ thờ ông Địa ông Thần Tài

Sắp xếp tủ thờ ông Địa Thần Tài đúng cách đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là hướng dẫn để bố trí bàn thờ ông Địa cao cấp sao cho phù hợp:

 • Vị trí của tượng Thần Tài Thổ Địa: Đặt Tượng Thần Tài ở bên trái và Tượng Thổ Địa ở bên phải khi nhìn vào bàn thờ. Phía sau hai vị thần nên có một bức tranh hoặc bài vị tượng trưng cho hưng thịnh và sự thịnh vượng. Bàn thờ cần đặt sát tường, ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ.
 • Vị trí của bát hương: Bát hương nên được đặt ở trung tâm tủ thờ ông Địa. Bên trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một túi đồ bên cạnh bát hương, bao gồm các vật phẩm như thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Hũ muối, hũ gạo: Đặt ba hũ muối, gạo và nước ở vị trí giữa hai vị thần trên bàn thờ ông Địa hiện đại.
 • Năm chén nước: Năm chén nước là một phần quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa hiện đại. Chúng tượng trưng cho năm yếu tố cơ bản của thiên nhiên và mang lại sự cân bằng cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ ông thần tài thổ địa

Vị trí đặt bàn Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy

Vị trí bên ngoài bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Vị trí bên ngoài tủ thờ ông Địa cũng cần phải chuẩn phong thủy để giúp thu hút tài lộc về cho gia đình. Vị trí đặt các vật phẩm đúng cách trên bàn thờ ông Địa cao cấp như sau:

 • Lọ hoa tươi: Tránh hoa giả hay hoa héo, hãy sắp xếp bình hoa tươi ở phía bên phải trên bàn thờ ông Địa giá rẻ. Theo triết lý Đông Bình Tây Quả, hoa sẽ đặt bên trái và trái cây sẽ đặt bên phải để thu hút tài lộc từ trong ra ngoài.
 • Phật Di Lặc: Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ ông Địa cao cấp để nâng cao sự linh thiêng và giúp ngăn chặn những thất thoát tài lộc do các yếu tố tiêu cực.
 • Bát tụ lộc: Sử dụng một tô sứ đựng nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đặt trên bàn thờ ông Địa hiện đại. Hành động này tạo nên một biểu tượng tượng trưng cho việc thu hút tài lộc và sự phát triển.
 • Cóc ngậm tiền: Khi đặt cóc ngậm tiền, hãy nhớ quay mặt cóc ra ngoài vào ban ngày và quay vào trong tủ thờ ông Địa vào ban đêm. Điều này giúp giữ cho tài lộc được bám vào và không bị mất đi.
 • Tỏi: Đặt 5 củ tỏi trên bàn thờ ông Địa cao cấp, tượng trưng cho việc xua đuổi tà ma và điềm xấu. Việc này giúp bảo vệ gia đình khỏi sự tác động tiêu cực và bảo vệ tài sản.
 • Đĩa trái cây: Đặt đĩa hoa quả bên tay trái đối diện với lọ hoa tươi trên bàn thờ ông Địa cao cấp. Để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với các vị thần. Hãy thay hoa quả hàng ngày và đặc biệt vào ngày quan trọng như mùng 1, rằm và ngày 10 âm lịch để nhận lấy sự may mắn.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy

Bàn thờ Thần Tài đẹp thường được đặt ở dưới mặt đất, hướng ra hướng chính của nhà. Bàn thờ ông Thần Tài sẽ đặt chếch về góc bên trái hoặc bên trái của nhà và dựa vào góc tường, kệ tủ để tạo phong thủy về sự vững chãi, chắc chắn.

Vị trí bàn thờ ông Địa đẹp phải được tựa lưng vào những nơi chắc chắn chẳng hạn như tường, tủ tựa,… Phần kiên cố tựa lưng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải đảm bảo sạch sẽ, không nham nhở, vững chắc và không có các vết nứt.

Chọn hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài ông Địa đem lại tài lộc 

Những điều cần lưu ý khi gia chủ đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Để bàn thờ ông Địa Thần Tài mang đến tài lộc, vận khí hanh thông, gia chủ cần chú ý đến các vấn đề như sau:

 • Kích thước bàn thờ Thần Tài ông Địa phải phù hợp với không gian thờ cúng. Không nên để bàn thờ Thổ Địa Thần Tài quá lớn trong không gian thờ cúng quá nhỏ. Hoặc ngược lại, không gian thờ cúng lớn mà chọn mua bàn thờ Thần Tài quá nhỏ.
 • Nơi để bàn thờ ông Địa đẹp phải đảm bảo sạch sẽ, trang nghiêm, tránh sự ẩm thấp. Không nên để điểm tựa của bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa bị hỏng hậu, đặt tựa vào nhà vệ sinh,…
 • Nên đặt bàn thờ Thần Tài đẹp gần hướng ra vào cửa, không nên đặt bàn thờ ở tầng 2.
 • Vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ ông Địa đẹp có thể chọn màu sắc theo vận mệnh của gia chủ. Có thể tìm đến các thầy phong thủy để chọn vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài phù hợp với từng gia chủ.

Hy vọng với các mẫu bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa và thông tin liên quan về vật phẩm thờ cúng, vị trí đặt bàn thờ ông Địa ông Thần Tài mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Để được tư vấn về các mẫu bàn thờ Thổ Địa Thần Tài đẹp, phù hợp với không gian, chuẩn phong thủy, hãy liên hệ ngay với Hương Đình để mua bàn thờ Thần Tài nhé!