Bàn Thờ Gia Tiên

Showing 1–20 of 68 results

 • Đã bán 124
Original price was: 44.650.000 VND.Current price is: 40.000.000 VND.
 • Đã bán 390
Original price was: 11.800.000 VND.Current price is: 9.000.000 VND.
 • Đã bán 185
25.000.000 VND40.000.000 VND
 • Đã bán 358
Original price was: 35.150.000 VND.Current price is: 29.800.000 VND.
 • Đã bán 406
Original price was: 24.550.000 VND.Current price is: 17.250.000 VND.
 • Đã bán 688
 • Đã bán 306
Original price was: 25.270.000 VND.Current price is: 20.430.000 VND.
7.500.000 VND12.600.000 VND
 • Đã bán 188
10.500.000 VND16.400.000 VND
 • Đã bán 346
28.500.000 VND33.487.500 VND
 • Đã bán 536
33.000.000 VND55.000.000 VND
 • Đã bán 214
Original price was: 45.000.000 VND.Current price is: 42.800.000 VND.
 • Đã bán 102
37.050.000 VND
 • Đã bán 687
27.000.000 VND
 • Đã bán 98
Original price was: 27.170.000 VND.Current price is: 21.000.000 VND.
 • Đã bán 97
Original price was: 41.000.000 VND.Current price is: 34.680.000 VND.
 • Đã bán 254
Original price was: 50.000.000 VND.Current price is: 42.600.000 VND.
 • Đã bán 245
Original price was: 38.500.000 VND.Current price is: 31.700.000 VND.
 • Đã bán 96
Original price was: 43.000.000 VND.Current price is: 25.080.000 VND.

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng linh thiêng được đặt ở vị trí nghiêm trang nhất trong mỗi gia đình. Bàn thờ ông bà càng trang trọng thì càng thể hiện được sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vậy hãy cùng Hương Đình tìm hiểu các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, phù hợp với các yếu tố phong thủy ở nội dung bên dưới nhé!

Bàn thờ gia tiên là gì?

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng được đặt ở vị trí uy nghiêm nhất trong mỗi gia đình để thờ cúng ông bà tổ tiên trong gia đình, gia tộc. Thờ cúng tổ tiên trên bàn thờ gia tiên không chỉ được thực hiện vào mỗi dịp Lễ Tết và các ngày cúng bái quan trọng mà còn được người Việt thắp hương cầu khấn mỗi ngày để cầu mong sự bình an cho gia đình.

Tìm hiểu khái niệm bàn thờ gia tiên

Khái niệm về bàn thờ gia tiên 

Ý nghĩa bàn thờ ông bà tổ tiên đối với người Việt

Phong tục thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên, cội nguồn, ông cha cũng là thuần phong mỹ tục của người Việt đã gìn giữ bao lâu nay. Điều này để chứng tỏ lòng thành “uống nước nhớ nguồn” của người Việt.

Đối với người Việt, bàn thờ tổ còn được gọi là “Minh Đường” nơi sáng nhất để soi rọi và phù hộ cho con cháu trong công việc và cuộc sống. Bàn thờ tổ tiên đẹp, đúng về phong thủy và thờ cúng trang nghiêm bao nhiêu thì con cháu sẽ gặp vận may và sống vui khỏe bấy nhiêu.

Ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên đối với người Việt

Ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên đối với người Việt

Hơn nữa, bàn thờ gia tiên chính là nơi kết nối tâm linh giữa người đã khuất và người con sống. Theo quan điểm của người Việt, ông bà tổ tiên luôn hiện hữu ở dạng vô hình và lắng nghe tâm tình của người cầu khấn để phù hộ những điều mà con cháu mong muốn.

Bên cạnh đó, bàn thờ tổ còn là sợi dây để kết nối anh em khi các ngày giỗ, lễ Tết dù ở bất cứ đâu, anh em con cháu đều tập trung về để thắp nén hương thể hiện lòng thành với tổ tiên. Đây cũng chính là cơ hội để anh em ngồi lại với nhau, hàn huyên tâm sự để kết nối tình cảm.

Những đặc điểm của bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn gia tiên chứa đựng những ý nghĩa cao quý và mang tính thiêng liêng, trang trọng. Do vậy, khi chọn bàn thờ gia tiên hiện đại phải chú trọng đến các vấn đề phong thủy. Chẳng hạn như:

Kiểu dáng của bàn thờ gia tiên

Kiểu dáng bàn thờ tổ tiên đẹp là điều đầu tiên cần quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ gia tiên theo kiểu bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường hoặc các loại bàn thờ hiện đại,…

Chọn kiểu dáng bàn thờ gia tiên phù hợp

Kiểu dáng bàn thờ ông bà được ưa chuộng nhiều

Gia chủ nên căn cứ vào thiết kế của ngôi nhà, diện tích đặt phòng thờ và bàn thờ để chọn những kiểu dáng bàn thờ gia tiên phù hợp nhất. Ngoài ra, kiểu dáng trang thờ gia tiên còn phụ thuộc vào rất nhiều các chi tiết như đường nét điêu khắc và các linh vật được chạm trổ trên bàn thờ,…

Chất liệu làm bàn thờ ông bà tổ tiên bền đẹp

Bàn thờ của người Việt thường làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, một số bàn thờ gia tiên hiện đại thiết kế cho các không gian nhà của các cặp vợ chồng trẻ còn được làm bằng nhựa cao cấp. Tuy nhiên, thịnh hành nhất vẫn là bàn thờ tổ tiên đẹp làm từ gỗ tự nhiên. Bởi gỗ tự nhiên mang đến sự hòa hợp trong việc thờ cúng tâm linh hơn.

Bàn thờ ông bà được làm bằng gỗ tự nhiên

Chất liệu bàn thờ tổ bằng gỗ tự nhiên, bền vững

 

Màu sắc và hoa văn của các mẫu bàn thờ gia tiên

Màu sắc của bộ bàn thờ gia tiên hiện nay chủ yếu là màu sắc tự nhiên của vân gỗ, màu vàng với các bàn thờ gỗ mạ đồng hoặc là bàn thờ gỗ được sơn màu đen tuyền để mang đến sự uy nghiêm.

Màu sắc gỗ và hoa văn chạm khắc sập thờ gia tiên

Màu sắc bàn thờ gia tiên thể hiện sự trang nghiêm

Về hoa văn trên bàn thờ gia tiên hiện đại thì có thể là rồng phụng, dơi, hạc, tứ linh,… tùy vào mức độ trang nghiêm và quy mô thờ cúng của các bàn thờ tổ tiên.

Phân loại bàn thờ gia tiên theo kiểu dáng hiện nay

Bàn thờ gia tiên đẹp hiện nay được phân thành 2 loại là bàn thờ gia tiên đứng và bàn thờ gia tiên dạng treo tường. Tùy vào không gian và kích thước của phòng thờ để chọn những mẫu bàn thờ gỗ đẹp phù hợp với gia đình. Cụ thể:

Bàn thờ gia tiên đứng

Bàn thờ gia tiên đứng là kiểu bàn thờ phổ thông đã có từ xa xưa cho đến nay nên kiểu dáng vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như:

Bàn thờ, tủ thờ gia tiên loại phổ thông

Bàn thờ và tủ thờ gia tiên là loại phổ thông thường được thiết kế với một bàn thờ ở phía sau và phía trước sẽ đặt một tủ thờ. Phía sau dùng để đặt di ảnh của ông bà cha mẹ và bát nhang để thờ phụng những người này.

Phía trước tủ thờ thường để một cảnh dựng và bát nhang chính để thờ vọng cho hương linh của cả gia tộc. Hoặc ở một số gia đình thì phần trên tủ thờ này sẽ dùng để thờ các tượng Phật như Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Phật Tổ.

Mẫu bàn thờ, tủ thờ gia tiên được ưa chuộng nhiều

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất hiện nay

Bàn thờ, tủ thờ gia tiên chung cư

Mẫu bàn thờ và tủ thờ chung cư thì được thiết kế tối giản hơn, ít chi tiết hơn để phù hợp với các kiểu không gian hiện đại. Đặc biệt là không gian của chung cư thường không quá rộng, nên phòng thờ cũng nhỏ hơn các nhà phố, nhà ba gian,… Vì vậy kích thước của mẫu tủ thờ gia tiên chung cư thường được thiết kế nhỏ hơn.

Mẫu bàn thờ tổ tiên chung cư hiện đại

Mẫu bàn thờ tổ tiên chung cư đơn giản

Bàn án gian thờ ông bà nhị cấp, tam cấp

Đây là những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp được phân thành nhị cấp hoặc tam cấp để khi thờ cúng sẽ đạt đến mức trang nghiêm cao hơn và chia thành nhiều cấp bậc khác nhau cho những người đã khuất.

Mẫu án gian thờ gia tiên tam cấp đẹp, sang trọng

Án gian thờ gia tiên 3 tầng sang trọng

Những mẫu bàn thờ gia tiên nhị cấp, tam cấp thường được thiết kế cầu kỳ với nhiều hoa văn tinh xảo hơn, kích thước rộng hơn. Án gian thờ nhị cấp và tam cấp còn có thể được khảm vàng, khảm bạc hoặc đồng và được làm bằng các loại gỗ quý.

Bàn thờ ô xa, chấp tải thờ ông bà tổ tiên

Mẫu bàn thờ gia tiên ô xa, chấp tải

Sập thờ ô xa, chấp tải sang trọng

Mẫu bàn thờ ô xa, chấp tải là những mẫu bàn thờ gia tiên được thiết kế vô cùng kỳ công, kích thước lớn. Những mẫu bàn thờ này thường được đặt trong các không gia như nhà thờ gia tộc, đình chùa, miếu mạo… Các gia đình sử dụng bàn thờ ô xa, chấp tải thường là con trưởng trong một gia đình, trưởng của một dòng họ và có không gian dành cho thờ cúng rộng lớn.

Bàn thờ ô xa được thiết kế tinh xảo với các ô chữ nhật có kích thước đều nhau (tương tự bàn thờ ô xa) và chạm khắc những biểu tượng của tứ linh, hình tượng phong thủy. Sang trọng hơn thì bàn thờ ô xa, chấp tải còn được sơn son thiếp vàng kỳ công, sang trọng, trang nghiêm.

Bàn thờ gia tiên treo tường

Mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường

Bàn thờ gia tiên treo tường hiện đại

Với những gia đình có không gian hạn chế, cần tối ưu hóa không gian họ lại chọn bàn thờ cúng gia tiên treo tường. Loại bàn thờ này sẽ không có phần tủ thờ hay phần bàn thờ chạm đất là được thiết kế cố định trên cao. Những mẫu bàn thờ này cũng được thiết kế tinh xảo và có nhiều kích thước đa dạng.

Mẫu trang thờ ông bà treo tường hiện đại

Trang thờ tổ tiên treo tường đơn giản

Người Việt có truyền thống hiếu đạo gia tộc nên luôn tìm cách để dựng bàn thờ trang nghiêm trong căn nhà của mình dù kích thước nhỏ. Do vậy, cuộc sống hiện đại, diện tích xây nhà ngày càng hẹp lại thì bàn thờ gia tiên dạng treo tường lại càng được ưa chuộng hơn.

Kích thước bàn thờ tổ tiên theo chuẩn Lỗ Ban

Bàn thờ gia tiên không phải cứ kích thước nào cũng có thể gia công được. Cần phải xem thước lỗ ban để chọn những kích thước rơi vào các cung tốt, tránh các cung xấu. Điều này sẽ giúp gia đình thời vận hanh thông, công việc thuận lợi mà không gặp các tai ương xấu khi bàn thờ rơi vào các trực xấu trong thước lỗ ban. Vì thế, dù là bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường đều có kích thước chuẩn phong thủy được đo từ thước lỗ ban.

Kích thước tủ thờ, bàn thờ tổ tiên để đất

Bàn thờ ông bà tổ tiên để đất nên rơi vào các cung tốt như: Định – Vương – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài. Các cung này thường nằm trong kích thước tủ thờ như:

 • Chiều dài của tủ thờ nên đặt các chuẩn: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm…
 • Kích thước chiều rộng của tủ thờ, bàn thờ để đất nên đạt các chuẩn: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm…
 • Chiều cao của bàn thờ gia tiên nên chọn các mức chiều cao như: 117cm, 127cm…

Kích thước tủ thờ gia tiên đứng hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ gia tiên đứng hợp phong thủy

Gia chủ có thể tìm thước lỗ ban để chọn các kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo rơi vào các cung tốt. Hầu hết các xưởng sản xuất đồ thờ cúng, bàn thờ gia tiên hiện nay đều rất giỏi về kích thước bàn thờ đạt chuẩn phong thủy. Gia chủ cũng có thể đến trực tiếp các xưởng sản xuất này để tham khảo về giá, kích thước phong thủy và đặt gia công bàn gia tiên hoàn hảo nhất.

Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường chung cư, nhà phố

Bàn thờ gia tiên treo tường có rất nhiều kích thước chuẩn phong thủy có thể lựa chọn. Chẳng hạn như:

 • Bàn thờ gia tiên treo tường kích thước: 610mm x 1070mm. Kích thước này sẽ rơi vào cung Tài Lộc – Qúy Tử.
 • Bàn thờ treo tường kích thước: 560mm x 950mm sẽ rơi vào cung Tài Vượng.
 • Kích thước bàn thờ treo tường: 495mm x 950mm cũng rơi vào cung Tài Vượng.
 • Bàn thờ treo tường kích thước: 480mm x 880mm sẽ thuộc trong cung Hỷ Sự – Tiến Bảo.
 • Bàn thờ treo tường có kích thước: 480mm x 810mm thuộc cung Hỷ Sự – Tài Vượng.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, hiện đại nhất

Bàn thờ gia tiên hiện được các nghệ nhân gia công chuyên nghiệp, thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, đạt chuẩn phong thủy và đảm bảo được sự trang nghiêm trong thờ cúng tâm linh. Dưới đây là những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng được ưa chuộng nhiều

Mẫu bàn thờ ông bà tổ tiên theo dáng đứng hiện đại

Bàn thờ ông bà tổ tiên dáng đứng

Các mẫu bàn thờ gia tiên đứng theo kiểu truyền thống được ưa chuộng nhiều nhất. Bàn thờ gia tiên đứng mang đến sự vững chãi, dễ sắp xếp vật dụng thờ cúng. Những mẫu bàn thờ này thường được làm bằng gỗ tự nhiên, có không gian thờ cúng rộng. Phần tủ hoặc dưới chân bàn cũng chứa không gian rộng để có thể cất trữ các vật dụng thờ cúng dễ dàng.

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường cho căn hộ chung cư

Bàn thờ tổ treo tường chất lượng

Bàn thờ ông bà tổ tiên treo tường tiết kiệm không gian

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường lại tiết kiệm không gian tại các căn nhà nhỏ, căn hộ chung cư. Vừa trang nghiêm nhưng lại giải quyết được vấn đề về không gian thờ cúng nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu bàn thờ gia tiên có vách ngăn

Một số gia đình có không gian nhỏ nhưng không muốn chọn bàn thờ treo tường thì có thể chọn bàn thờ gia tiên đơn giản có vách ngăn. Những vách ngăn tinh tế, nghiêm trang sẽ ngăn giữa không gian thờ cúng với các không gian sinh hoạt khác. Những kiểu bàn thờ này cũng thường được thiết kế trong các chung cư và các ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Mẫu bàn thờ tổ có vách ngăn nghiêm trang

Mẫu bàn thờ, tủ thờ gia tiên có vách ngăn

Đặc biệt, một số gia đình có diện tích lớn, biệt thự cũng chọn hình thức này và chọn các vách ngăn khoan cắt CNC vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Thế nên, mẫu bàn thờ gia tiên có vách ngăn thích hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

Mẫu bàn thờ gia tiên 2, 3 tầng tiết kiệm không gian

Gia chủ cũng có thể chọn các mẫu bàn thờ gia tiên 2 hoặc 3 tầng để tiết kiệm không gian. Nếu có nhiều bậc tiên nhân cần tưởng nhớ và thờ cúng có thể chọn mẫu bàn thờ này để chia cấp bậc thờ cúng trang nghiêm mà vẫn tối ưu hóa được không gian thờ cúng ở các nhà có diện tích nhỏ.

Mẫu bàn thờ gia tiên hai tầng hiện đại

Mẫu bàn thờ gia tiên 3 tầng tiết kiệm diện tích nhà

Cách lập bàn thờ gia tiên tại nhà chuẩn phong thuỷ

Bàn thờ gia tiên không phải cứ muốn là dựng lên, muốn thỉnh về thờ ngày nào là chọn ngày đó. Ngoài việc chọn bàn thờ đúng kích thước chuẩn phong thủy thì cần phải chọn ngày lành đặt bàn thờ, chọn hướng đặt bàn thờ và chọn các vật phẩm đặt bàn thờ hay phải chú trọng đến thủ tục bốc bát hương và các việc khác. Cụ thể như:

Cách chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ tổ tiên

Cách đặt bàn thờ gia tiên thông thường sẽ hướng ra ngoài theo hướng nhà chính. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cứ chính hướng nhà mà có thể sẽ được đặt chếch qua phải hoặc qua trái một chút để đúng với các cung tốt trong phong thủy.

Vị trí và hướng của bàn thờ không chỉ theo hướng nhà mà còn theo cách bố trí phòng ngủ, nhà vệ sinh trong nhà hay tuổi của gia chủ để chọn hướng phù hợp nhất.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Cách đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên chắc chắn sẽ được đặt ở nơi trang nghiêm, sáng và sạch nhất của gia đình. Nhưng về vấn đề chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng cách thì gia chủ nên tìm đến các thầy phong thủy để có hướng đặt tốt nhất.

Các vật phẩm quan trọng trên bàn thờ gia tiên

Di ảnh, bát hương, đèn thờ, bình bông, quả bồng, bát nước là những vật phẩm thờ cúng cơ bản và quan trọng nhất cần phải có. Ngoài những vật phẩm thờ cúng này, nếu nhà nào có điều kiện thì còn trang trí thêm hoành phi, câu đối và nhiều vật phẩm khác.

Thủ tục bốc bát hương trên bàn thờ tổ

Trong bát hương sẽ có Tờ hiệu, bộ thất bảo và tro bếp và còn cần chọn thời điểm bốc bát hương thích hợp vào ngày lành tháng tốt. Người bốc bát hương cũng phải là người có tâm thiện lành, cung kính và tâm hướng về việc thờ cúng gia tiên thì mới có linh.

Chọn ngày lành đặt bàn thờ gia tiên

Cần chọn ngày lành để đặt bàn thờ gia tiên

Chọn ngày tốt đặt bàn thờ gia tiên hiện đại

Một số gia chủ sẽ chọn ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch để đặt bàn thờ gia tiên. Các gia chủ có niềm tin vào phong thủy, muốn thờ cúng ông bà trang nghiêm và rước phúc khí, vận khí nhiều hơn sẽ xem thầy phong thủy để dựa vào hướng nhà, năm xây nhà, tuổi của chủ nhà để chọn ngày lành đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy nhất.

Hướng dẫn trang trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Để thể hiện sự trang nghiêm và thờ cúng linh thiêng đối với ông bà tổ tiên thì cần phải được sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, đúng thứ tự các vị trí. Cụ thể, việc trang trí bàn thờ gia tiên như sau:

Những vật phẩm cần có trên bàn thờ tổ

Trên bàn thờ gia tiên nên có các vật phẩm thờ cúng quan trọng như: Di ảnh, bát hương, đèn thờ, đỉnh hương bàn thờ, chén thờ, bình hoa và quả bồng để trái cây. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì nên có thêm cuốn phi, hoành phi, cửu huyền thất tổ, câu đối, bát đựng trầm,…

Những vật phẩm sẽ có trên bàn thờ tổ tiên

Các vật phẩm trên bàn thờ ông bà tổ tiên

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Bài trí gia tiên đúng cách sẽ được sắp xếp trình tự theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên các vật phẩm thờ cúng như sau:

Di ảnh

Ảnh thờ sẽ được sắp xếp trang nghiêm theo thứ bậc của các bậc tiên nhân trong gia đình. Khi 2 người cùng chung một địa vị, chẳng hạn như ông bà thì đặt ngang hàng nhau và đặt theo quy tắc nam tả nữ hữu.

Bát Hương

Bát hương một khi đã đặt lên bàn thờ thì không nên xê dịch. Do vậy, cần phải chọn chính xác vị đặt bát hương. Mỗi di ảnh sẽ đi kèm với một bát hương, gia chủ có thể đặt trên dưới, đặt hàng dọc hoặc theo thứ tự cấp bậc của các vị đã khuất trong gia tiên.

Đặt bát hương trên bàn thờ tổ tiên

Đặt bát hương trên bàn thờ ông bà đúng vị trí

Đèn thờ bàn thờ gia tiên

Về đèn bàn thờ gia tiên thì sẽ có đèn Thái Cực được bố trí 2 bên đỉnh hương bàn thờ, còn đèn Lưỡng Nghi được bố trí 2 bên bàn thờ. Thông thường các bàn thờ gia tiên đơn giản sẽ chỉ có đèn Lưỡng Nghi. Còn các gia chủ trang trí công phu và trịnh trọng cho bàn thờ gia tiên sẽ có thêm 2 đèn Thái Cực ở bên bên đỉnh hương.

Đỉnh hương bàn thờ

Đỉnh hương thường được đặt ngay chính giữa bàn thờ. Vật phẩm thờ cúng này có thể làm bằng các loại gỗ quý từ tự nhiên, bằng sứ hoặc bằng đồng. Thế nhưng kiểu đỉnh hương bằng sứ hoặc bằng đồng vẫn phổ biến hơn.

Đỉnh hương thờ trên sập thờ gia tiên

Đỉnh hương bàn thờ tổ tiên đặt ngay giữa

Chén thờ

Chén thờ là chén để nước sạch hoặc ở bên trong. Đế chén sẽ được thiết kế chắc chắn và vững chãi. Mỗi bàn thờ gia tiên thường có 2 chén thờ được đặt phía trước bát hương. Ngoài ra, còn có thiết kế kỷ thờ đặt 3 chén thờ, 5 chén thờ đa dạng.

Hoành phi và câu đối

Hoành phi và câu đối thường được gắn cố định ở bức tường có bàn thờ gia tiên. Vị trí hoành phi sẽ nằm chính giữa, 2 câu đối gắn đối xứng ở 2 bên.

Câu đối hai bên bàn thờ gia tiên

Câu đối nằm hai bên bàn thờ ông bà tổ tiên

Bình hoa, mâm trái cây trên bàn thờ gia tiên

Thông thường mỗi bàn thờ sẽ có 2 bình hoa, 2 mâm bồng đựng trái cây. Nếu chỉ 1 mâm trái cây và bình hoa thì đặt theo nguyên tắc “Đông bình, Tây quả”.

Để được tư vấn chính xác hơn về cách bố trí bàn thờ gia tiên, xin quý khách vui lòng để lại tin nhắn hoặc xem chi tiết Cách bố trí bàn thờ gia tiên .

Những điều lưu ý khi bày bàn thờ gia tiên trong nhà

Dưới đây là những điều lưu ý trong cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, linh thiêng nhất:

 • Bàn thờ gia tiên cần được đặt nơi sạch sẽ, sang trọng và trang nghiêm nhất trong nhà.
 • Các vật phẩm thờ cúng trước khi được đặt lên bàn thờ cũng cần được lau chùi sạch sẽ, xông trầm tẩy uế sau đó mới đặt lên bàn thờ gia tiên.
 • Cần phải tham khảo thứ tự của các vật phẩm để đặt đúng vị trí trên bàn thờ. Chọn vật phẩm thờ cùng cùng một kiểu dáng, chất liệu để có sự đồng đều và hài hòa.
 • Vật phẩm thờ cúng được trang trí trên bàn thờ gia tiên cần phải lựa chọn kỹ, chất lượng phải tốt để dùng lâu dài, không nên thay mới liên tục.

Những lưu ý để sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Lưu ý cần biết để sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Mua bàn thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy tại Hương Đình

Hương Đình là địa chỉ cung cấp bàn thờ gia tiên đa dạng với các loại bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường và bàn thờ ô xa, chấp tải đa dạng. Tất cả bàn thờ gia tiên được gia công theo nhiều kích thước khác nhau và đều đảm bảo về tiêu chuẩn của thước Lỗ Ban, chọn các cung Vượng Khí và Tài Lộc cho gia chủ.

Bàn thờ gia tiên Hương Đình gia công bằng gỗ tự nhiên, được các thợ thủ công chạm khắc tinh vi với nhiều hình tứ linh, họa tiết thờ cúng tinh xảo. Hơn nữa, Hương Đình còn cung cấp đa dạng vật phẩm thờ cúng để khách hàng tiện cho việc lựa chọn trong bài trí bàn thờ tổ tiên.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần gia công bàn thờ ông bà tổ tiên theo yêu cầu cũng có thể liên hệ với Hương Đình để được gia công đúng kích thước và các tiêu chuẩn mà gia chủ cung cấp. Hương Đình rất hân hạnh được đồng hành cùng gia chủ thể hiệu sự hiếu thuận của mình với tổ tiên

Tóm lại, bàn thờ gia tiên là nơi trang nghiêm, linh thiêng để thể hiện lòng thành, kính nhớ của con cháu đến tổ tiên. Hy vọng qua các thông tin như cách bày bàn thờ gia tiên, hướng đặt bàn thờ và các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy mà Hương Đình đã chia sẻ có thể giúp ích cho quý gia chủ. Để được tư vấn cụ thể về các mẫu bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy, có độ bền cao, hãy liên hệ ngay với Hương Đình.