Thờ cúng bàn thờ ông Địa Thần Tài là một trong những truyền thống tốt đẹp mà bất cứ những người làm ăn kinh doanh nào cũng luôn hướng đến. Những vật phẩm được bài trí trên bàn thờ sẽ mang đến những ý nghĩa riêng, giúp gia chủ vẹn toàn trong công việc, gặt hái thành công và tài lộc thịnh vượng. Vậy ngoài vật phẩm thờ cúng, chúng ta có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa không? Những thắc mắc của bạn sẽ được đồ mỹ nghệ Hương Đình giải đáp tường tận qua những chia sẻ ngay dưới đây.

Có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa Thần Tài hay không?

Thần TàiÔng Địa là hai vị thần có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi gia đình, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán. Bàn thờ ông Địa là nơi linh thiêng, chăm chút bàn thờ thường xuyên thể hiện thành ý của gia chủ đối với các ngài, khiến cho họ hài lòng và luôn phù hộ độ trì. Giữ gìn nó bàn thờ ông Địa Thần Tài luôn gọn gàng, sạch sẽ là điều mà bất cứ ai cũng nên làm.

Xoay quanh thắc mắc có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa không, câu trả lời là được nhưng không được đặt tùy ý những đồ vật linh tinh hay những vật không thanh tịnh, không trưng bày tự do đồ trang trí tại vị trí này. Khi thờ cúng Ông Địa Thần Tài, bạn có thể đặt các sản phẩm, vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh trên nóc bàn thờ ông Địa. Tuy nhiên việc đặt những vật phẩm này cũng cần phải đúng chỗ, đúng cách để không ảnh hưởng đến sự linh thiêng.

Những vật phẩm nên đặt trên nóc bàn thờ ông Địa
Để đồ nên nóc bàn thờ ông Địa với các vật phẩm phong thủy

Đọc ngay: Gợi ý cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa rước tài lộc

Nên lựa chọn món đồ nào để trên nóc bàn thờ Thổ Địa Thần Tài?

Việc để đồ trên nóc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là kích tài chiêu lộc, cầu may mắn, bình an, thịnh vượng và công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Mỗi vùng miền, mỗi gia đình đều có cách bố trí đồ vật trên nóc bàn thờ Thần Tài không giống nhau tùy vào điều kiện và phong tục thờ cúng.

Nếu lựa chọn được những vật phẩm có ý nghĩa phong thủy tốt như tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Cóc Thiềm Thừ, tiền xu vàng,… và sắp xếp đúng hướng, đúng vị trí và số lượng, cùng với đó là tấm lòng thành kính của gia chủ sẽ mang lại vận khí tốt. Từ đó giúp gia chủ được hưởng lợi từ hỗ trợ từ Thần Tài, tạo điều kiện lưu thông năng lượng, đem đến may mắn và thịnh vượng.

Ngoài việc quan tâm đến có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa, gia chủ cũng cần quét dọn sạch sẽ khu vực trước khi đặt bàn thờ để tạo được không gian phòng thờ linh thiêng nhất. Làm như vậy Thần Tài Ông Địa sẽ giúp giữ tiền bạc, tài lộc không bị thất thoát.

Top 6 vật phẩm phong thủy nên đặt trên nóc bàn thờ Thổ Địa Thần Tài

Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài ông Địa rất đa dạng, tất cả phải được bày trí theo đúng chỗ, đúng hướng. Trên nóc bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng vậy, cần phải lựa chọn cẩn thận và bài trí đúng cách. Dưới đây là top 6 vật phẩm phong thủy nên đặt trên nóc bàn thờ ông Địa:

Tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ Thổ Địa mang một ý nghĩa tốt đẹp, gia đạo được ấm no, hạnh phúc. Phật Di Lặc là vị thần nhân hậu nhất trong các vị thần và thường được trưng bày trên bàn thờ Phật. Chỉ cần thấy nụ cười trên gương mặt hiền hòa của thần là ai cũng cảm thấy hạnh phúc, bình an và vui vẻ. Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp thu hút tài lộc, của cải, chiêu tài kích lộc, vượng khí tăng cường, đồng thời giúp quản lý, ngăn cản hành động sai trái của các vị thần khác.

Tượng phật di lặc để trên bàn thờ ông địa
Đặt tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ ông Địa chuẩn tâm linh

Tỳ Hưu

Ngoài Phật Di Lặc để trên bàn thờ ông Địa, Tỳ Hưu cũng là một vật phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp và được gia chủ lựa chọn khá nhiều. Tỳ Hưu là linh vật tượng trưng cho sự may mắn bởi miệng hút lộc mà không có hậu môn. Của cải tài lộc khi đã được hút vào sẽ không bị thất thoát. Đây là linh vật bổ trợ cho linh khí của công ty, cửa hàng hay gia đình làm ăn phát đạt. Đặt Tỳ Hưu trên nóc bàn thờ Thần Tài nên đặt hướng ra cửa để cầu mong mọi việc suôn sẻ, vạn sự thành công.

Tỳ hưu là linh vật tượng trưng sự may mắn, hưng thịnh
Tượng Tỳ Hưu giúp gia đình làm ăn phát lộc, phát tài

Thiềm Thừ

Tương truyền rằng Cóc Thiềm Thừ xưa kia vốn là yêu quái chuyên ức hiếp dân làng. Nhưng sau bị thần Lưu Hải đánh gãy một chân và thu phục theo con đường chánh đạo, nhả tiền vàng giúp những người hoạn nạn, khó khăn vượt qua hoàn cảnh. Từ đó, nơi nào có xuất hiện Cóc ba chân là nơi đó gặp được vận may bất ngờ, phú quý ngập tràn. Sự tích này cho đến ngày nay vẫn còn nguyên ý nghĩa, vì thế đặt Thiềm Thừ trên nóc bàn thờ ông Địa là lựa chọn tốt, kích hoạt tài lộc. Để sự linh thiêng thêm phần ý nghĩa, gia chủ cần đặt tượng Cóc mặt hướng ra bên ngoài vào ban ngày, ban đêm quay vào nhà để thu hút lộc tài.

Tượng cóc thiềm thừ ngậm vàng
Tượng cóc thiềm thừ đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài đem lại vận may

Lông công

Theo quan niệm xưa, công là vua của các loài chim, đại diện cho những biểu tượng tôn quý. Bên cạnh đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ ông Địa thì lông công cũng là vật phẩm mà gia chủ không nên bỏ qua. Nguồn năng lượng tích cực phát ra từ loài chim cao quý này sẽ có chức năng điều hòa âm dương, chiêu tài vượng khí, mở đường cho mọi công việc vạn sự suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

Đặt lông công trên nóc bàn thờ Thần Tài
Đặt lông công trên nóc bàn thờ Thần Tài thể hiện sự cao quý

Tượng Quan Công

Quan Công được biết đến là vị thần may mắn, mang phúc tinh chiếu sáng cho dân gian. Đặt tượng Quan Công trên nóc bàn thờ ông Địa Thần Tài sẽ giúp thu hướng dương khí, gia tăng tài lộc. Đặc biệt, tượng còn mang ý nghĩa xua đuổi mọi tà khí, xui xẻo đang đeo bám gia chủ. Mở đường cho gia chủ thăng quan tiến chức thuận lợi, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Mẫu tượng Quan Công mạnh mẽ, kiên cường
Tượng Quan Công giúp xua đuổi những linh khí xấu

Mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài có nên để trên nóc bàn thờ ông Địa? Chắc chắn là có. Mèo Thần Tài xuất hiện ở khắp nơi như cửa hàng, công ty, là vật phẩm không thể thiếu trên nóc bàn thờ Thần Tài. Ý nghĩa của việc đặt Mèo Thần Tài trên nóc bàn thờ sẽ góp phần thu hút nhiều khách hàng, mang đến sự may mắn, thu hút nhiều tài lộc.

Tượng mèo thần tài đặt trên nóc bàn thờ ông Địa
Đặt tượng mèo Thần Tài trên nóc bàn thờ ông Địa để thu hút tài lộc

Bên cạnh những vật phẩm nói trên, gia chủ cũng có thể sắm sửa thêm những vật phẩm, tượng phong thủy khác đa dạng hơn. Tuy nhiên trước khi đặt cần phải đảm bảo nguyên tắc phong thủy, hợp mệnh gia chủ để phát huy được tác dụng tốt nhất.

>>>XEM THÊM: Hướng dẫn bố trí bàn thờ ông Địa Thần Tài rước may mắn, hưng thịnh

Những vật phẩm tuyệt đối không đặt trên nóc bàn thờ ông Địa

Có thể nói, bàn thờ Thần Tài ông Địa là nơi tôn nghiêm, trang trọng và thiêng liêng vô cùng. Vì thế không thể tùy tiện đặt bất cứ vật phẩm nào ngẫu hứng theo ý gia chủ. Ngoài quan tâm đến việc có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc loại bỏ những vật phẩm kiêng kỵ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm linh như:

  • Đồ bẩn, không tinh khiết: Nóc bàn thờ ông Địa nên được giữ sạch sẽ và tinh khiết. Tránh đặt bất kỳ vật phẩm bẩn thỉu, hỏng hóc hoặc không thích hợp lên đó.
  • Vật phẩm liên quan đến tế phẩm: Không nên đặt thức ăn, đồ uống, hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến việc ăn uống lên nóc bàn thờ ông Địa.
  • Đồ trang trí: Không đặt những đồ vật vô nghĩa như đồ trang trí, cành cây, không tùy tiện đặt cây cảnh, đồ decor tự do tại vị trí này hay các đồ vật linh tinh, những đồ vật không có ý nghĩa phong thủy, không thanh tịnh,… trên nóc bàn thờ ông Địa.
  • Gương: Không nên đặt gương soi lên trên mái bàn thờ hoặc đặt nó đối diện bàn thờ, vì việc này vi phạm các nguyên tắc phong thủy trong thờ cúng.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, gia chủ nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. Với kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, họ có thể giúp bạn chọn được vật phẩm tốt trên bàn thờ gỗ, đúng như nguyện vọng để không vướng phải rắc rối, hạn chế phúc lộc vào nhà.

Hy vọng với những giải đáp xoay quanh thắc mắc có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa trên đây đã giúp gia chủ có cái nhìn đúng đắn và chọn được cách bài trí các vật phẩm hợp lý nhất giúp rước lộc về nhà. Nếu bạn cần cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ Hương Đình tư vấn chi tiết các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn thờ, tủ thờ, hãy gọi điện trực tiếp đến hotline/Zalo 0565 11 6868 ngay nhé!

Nội dung liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *