Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi nó mang ý nghĩa “Chiêu Tài Tấn Lộc” (招财进宝), giữ gìn tài sản, bảo vệ gia chủ khỏi tà khí và vận xui.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng phong thủy, việc lựa chọn Tỳ Hưu hợp với tuổi là vô cùng quan trọng. Vậy, Tỳ Hưu hợp với tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tượng Tỳ Hưu hợp với tuổi nào
Tượng Tỳ Hưu hợp với tuổi nào

1.Tượng Tỳ Hưu hợp với tuổi nào

Tỳ Hưu là linh vật mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn, được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bày hoặc đeo bên mình. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về việc Tỳ Hưu hợp với tuổi nào.

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật đặc biệt, hợp với tất cả các tuổi. Tỳ Hưu không kỵ tuổi, do đó, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu và sử dụng linh vật này để cầu mong tài lộc, may mắn và bình an.

Thật đáng tiếc là hiện nay vẫn có nhiều quý khách hàng nhầm tưởng là tượng Tỳ Hưu phải kiêng tuổi, dẫn tới việc không dám mua về để bày biện trong nhà.

Một khách hàng tên Trần Thiên N. đã chia sẻ lại:

“Tôi sinh năm 1978, tuổi Ngựa. Trước đây đi mua tượng, người bán hàng có nói là tuổi Ngựa không hợp bày tượng Tỳ Hưu ở trong nhà bởi vì Tỳ Hưu át đi hào khí và sức mạnh của mệnh chủ nhà là tôi. Tôi nghe thấy cũng bùi tai, tin là thật. Thế là cũng tránh mua tượng Tỳ Hưu và cũng bảo mọi người trong nhà như vậy. Tới tận tháng trước đi xin quẻ ở chùa, tôi hỏi thầy ở đó mới biết được tượng Tỳ Hưu không phải kiêng kỵ tuổi nào cả. Tuổi Ngựa đặt Tỳ Hưu trong nhà càng có nhiều lộc nhiều phúc.”

Tượng Tỳ Hưu màu nâu không kiêng kỵ tuổi nào
Tượng Tỳ Hưu màu nâu không kiêng kỵ tuổi nào

2.Tượng Tỳ Hưu hợp với mệnh nào

Như đã chia sẻ bên trên, tượng Tỳ Hưu không kỵ tuổi nào mệnh nào. Tuy nhiên, để phát huy được hết sức mạnh phong thủy của Tỳ Hưu, bạn nên lựa chọn Tỳ Hưu theo màu sắc bản mệnh của mình. Dưới đây là chi tiết từng mệnh:

2.1.Tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Kim

Màu sắc hợp: Trắng, vàng, nâu đất.

Lý do: Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, do đó, Tỳ Hưu màu nâu đất hoặc trắng và bạc (thuộc hành Kim) sẽ tương sinh với mệnh Kim, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chất liệu: Nên chọn Tỳ Hưu gỗ Bách Xanh, Hoàng Đàn, Huỳnh Nam.

Tượng Tỳ Hưu thích hợp với các tuổi
Tượng Tỳ Hưu thích hợp với các tuổi

2.2.Tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Thổ

Màu sắc hợp: Vàng, nâu đất.

Lý do: Thổ sinh Kim, do đó Tỳ Hưu màu vàng, màu nâu (thuộc hành Kim) sẽ tương sinh với mệnh Thổ, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chất liệu: Nên chọn Tỳ Hưu gỗ hương đá.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy mang tài lộc
Tượng Tỳ Hưu phong thủy mang tài lộc

2.3. Tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp: Xanh lá cây, xanh nước biển.

Lý do: Mộc tương sinh với Thủy, do đó, Tỳ Hưu màu đen và xanh nước biển (thuộc hành Thủy) sẽ tương sinh với mệnh Mộc, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chất liệu: Nên chọn Tỳ Hưu gỗ hương, PU màu theo yêu cầu

2.4.Tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Hỏa

Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, tím.

Lý do: Hỏa sinh Thổ, do đó Tỳ Hưu màu vàng và nâu đất (thuộc hành Thổ) sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chất liệu: Nên chọn Tỳ Hưu gỗ ngọc am, gỗ hương

2.5.Tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Thủy

Màu sắc hợp: Đen, xanh nước biển, bạc.

Lý do: Thủy sinh Kim, do đó Tỳ Hưu màu trắng và vàng (thuộc hành Kim) sẽ tương sinh với mệnh Thủy, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chất liệu: Nên chọn Tỳ Hưu gỗ Gụ hoặc gỗ PU màu gụ

Tượng Tỳ Hưu gỗ màu vô cùng đẹp và PU theo yêu cầu
Tượng Tỳ Hưu gỗ màu vô cùng đẹp và PU theo yêu cầu

Toonge hợp các mẫu tượng linh vật tại Hương Đình

 • Đã bán 125
Original price was: 1.600.000 VND.Current price is: 1.400.000 VND.
 • Đã bán 124
850.000 VND2.300.000 VND
 • Đã bán 359
Original price was: 1.080.000 VND.Current price is: 850.000 VND.

3.Hướng dẫn cách chọn tượng Tỳ Hưu theo tuổi

Dưới đây, đồ gỗ Hương Đình xin được tổng hợp cách chọn tượng Tỳ Hưu theo tuổi theo màu để bạn có thể tham khảo trước khi mua bức tượng này.

 

Tuổi Màu hợp Ý nghĩa
Đỏ Tượng Tỳ Hưu màu đỏ là tượng trưng cho sự quyền lực và tính cách mãnh liệt của người tuổi Tý. Màu đỏ còn mang lại may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí cho gia chủ.
Sửu Vàng Tượng Tỳ Hưu màu vàng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và tiền tài. Màu vàng còn giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực và củng cố bản mệnh.
Dần Xanh lá cây Tượng Tỳ Hưu màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây còn giúp gia chủ hóa giải vận hạn và mang lại bình an.
Mão Nâu đất Tượng Tỳ Hưu màu nâu đất tượng trưng cho sự ổn định, vững vàng và trường thọ. Màu nâu đất còn giúp gia chủ an tâm trong cuộc sống và tránh khỏi những rủi ro.
Thìn Xanh nước biển Tượng Tỳ Hưu màu xanh nước biển tượng trưng cho sự thông minh, trí tuệ và thành công. Màu xanh nước biển còn giúp gia chủ phát triển trí tuệ và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.
Tỵ Trắng Tượng Tỳ Hưu màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và thịnh vượng. Màu trắng còn giúp gia chủ thanh lọc tâm hồn và mang lại may mắn trong công việc.
Ngọ Tím Tượng Tỳ Hưu màu tím tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và quyền lực. Màu tím còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.
Mùi Vàng kim Tượng Tỳ Hưu màu vàng kim tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và sung túc. Màu vàng kim còn giúp gia chủ phát triển tài chính và đạt được những thành tựu to lớn.
Thân Đỏ Tượng Tỳ Hưu màu đỏ tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và may mắn. Màu đỏ còn giúp gia chủ xua đuổi tà khí và bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm.
Dậu Vàng Tượng Tỳ Hưu màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và thành công. Màu vàng còn giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực và củng cố bản mệnh.
Tuất Xanh lá cây Tượng Tỳ Hưu màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trung thành, lòng dũng cảm và sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây còn giúp gia chủ hóa giải vận hạn và mang lại bình an.
Hợi Nâu đất Tượng Tỳ Hưu màu nâu đất tượng trưng cho sự no đủ, sung túc và trường thọ. Màu nâu đất còn giúp gia chủ an tâm trong cuộc sống và tránh khỏi những rủi ro.

 

Tượng Tỳ Hưu trấn giữ tài lộc
Tượng Tỳ Hưu trấn giữ tài lộc

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Việc lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp với bản mệnh là vô cùng quan trọng để phát huy tối đa công dụng của linh vật. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm lựa chọn tượng gỗ cho bản thân.

Các sản phẩm tượng gỗ khác tại Hương Đình

 • Đã bán 125
Original price was: 1.600.000 VND.Current price is: 1.400.000 VND.
 • Đã bán 124
850.000 VND2.300.000 VND
 • Đã bán 359
Original price was: 1.080.000 VND.Current price is: 850.000 VND.
 • Đã bán 428
Original price was: 36.000.000 VND.Current price is: 25.000.000 VND.
 • Đã bán 256
Original price was: 9.600.000 VND.Current price is: 9.000.000 VND.
 • Đã bán 954
Original price was: 6.000.000 VND.Current price is: 5.130.000 VND.
 • Đã bán 5689
Original price was: 2.200.000 VND.Current price is: 1.990.000 VND.
 • Đã bán 3487
Original price was: 1.500.000 VND.Current price is: 1.200.000 VND.
 • Đã bán 1698
Original price was: 3.400.000 VND.Current price is: 3.000.000 VND.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *