Trang trí bàn thờ Chúa là cách thể hiện lòng thành kính của các con chiên đến ơn trên. Thông qua những cách trang trí này họ mong muốn Chúa luôn dõi theo mình, ban các hồng ân và mang đến sự an lành, hạnh phúc cho mình. Chuyên đề hôm nay, Hương Đình chia sẻ đến các bạn những cách trang trí bàn thờ Thiên Chúa đẹp, trang nghiêm để không gian thờ kính Chúa trở nên màu nhiệm hơn!

Khi nào nên trang trí bàn thờ Chúa?

Gia đình có thiết kế bàn thờ Chúa trong không gian sống của mình có thể trang trí bàn thờ Chúa bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Đây là cách thể hiện lòng thành, sự kính chúa và mong muốn được ban ơn.

Bàn thờ Chúa đẹp mắt, trang trọng sẽ mang đến sự ấm cúng trong ngôi nhà. Chúa sẽ luôn dõi theo cuộc sống của các thành viên trong gia đình và ban phước lành để họ luôn gặp may mắn, hạnh phúc và an yên trong cuộc sống.

Ngoài việc trang trí vào lúc mới đặt bàn thờ Công Giáo hoặc các ngày lễ thông thường thì vào các ngày lễ trọng đại như Giáng sinh, lễ cưới hỏi Công Giáo thì bàn thờ sẽ được chú trọng trang trí lung linh, hoành tráng và tôn nghiêm hơn nữa.

Khi nào nên trang trí bàn thờ Công Giáo?
Bàn thờ Chúa đẹp mắt, trang trọng mang đến sự ấm cúng trong ngôi nhà

Hướng dẫn trang trí bàn thờ Chúa đẹp nhất

Bàn thờ Chúa sẽ đẹp, uy nghiêm và luôn tỏa sáng tình yêu, ánh hào quang của Chúa khi bạn trang trí với những cách như sau:

 • Đặt đúng vị trí của tượng Chúa và tượng Đức Mẹ, các thánh… Nên chọn tượng có sự đồng bộ về chất liệu và màu sắc. Vị trí đặt bàn thờ Chúa cũng chọn nơi sáng đẹp nhất trong ngôi nhà. Sau lưng của bàn thờ Thiên Chúa phải là tường vững chắc.
 • Chọn bàn thờ Công Giáo phù hợp với thiết kế phòng thờ trong ngôi nhà, đảm bảo kích thước phù hợp với không gian thờ cúng.
 • Tìm hiểu về các vật phẩm thờ cúng và trang trí như bình hoa, tranh vẽ, đèn led phù hợp với bàn thờ Công Giáo để tạo thành một thể thống nhất.
 • Luôn chú trọng đến ánh đèn điện để bàn thờ luôn uy nghiêm và tỏa sáng. Đây là cách trang trí bàn thờ luôn được chú trọng đầu tư nhất. Đèn led, đèn điện, đèn giả nến sẽ luôn được quan tâm và lựa chọn để mang đến không gian ấm cúng, sang trọng cho bàn thờ Thiên Chúa.
Hướng dẫn trang trí bàn thờ đạo Công Giáo
Bàn thờ Chúa được trang trí với ánh đèn điện

Gợi ý các đồ vật trang trí bàn thờ Chúa linh thiêng hơn

Bàn thờ Công Giáo sẽ linh thiêng hơn, đẹp mắt hơn và ấm áp hơn khi bạn chọn các vật trang trí và thờ cúng bên dưới:

Trang trí bằng hoa tươi

Hoa tươi luôn là một đồ vật trang trí được các con chiên lựa chọn để kính Chúa. Bạn có thể chọn các loại hoa hay thờ kính Chúa như hoa hồng, hoa huệ, hoa lan… Khi cắm hoa trên bàn thờ Chúa nên cắm ở tầm nhìn cho phép để tượng Chúa không bị che khuất bởi hoa.

Trang trí bàn thờ Công Giáo ngày Lễ Tết, ngày cưới hầu hết các gia đình đều chọn hoa tươi. Vào các ngày bình thường trong năm, gia đình có thể chọn các bình hoa lụa hoặc các loại cây thủy sinh trồng trong chậu thủy tinh đều được.

Bàn thờ đạo Chúa được trang trí bằng hoa tươi
Bàn thờ được trang trí bằng hoa tươi

Sử dụng đèn điện

Ngoài ánh nến được đặt trên mặt phẳng của bàn thờ chúa, nhiều gia đình còn lắp thêm đèn điện để tăng độ sáng cho bàn thờ Thiên Chúa. Đèn trang trí bàn thờ Chúa có rất nhiều thiết kế để bạn lựa chọn đa dạng.

Chẳng hạn như: Đèn điện hình cây nến, đèn điện bằng thủy tinh hoặc đèn điện thiết kế hình chữ thập… Trên mỗi bàn thờ Công Giáo ít nhất nên có một cặp đèn điện để có thể bật sáng lên vào mỗi tối giúp không gian thờ kính Chúa luôn sáng đẹp.

Cách trang trí đèn Led bàn thờ Chúa

Đèn led trang trí bàn thờ chúa hầu hết đều có ở bàn thờ Chúa của các gia đình. Ánh hào quang tỏa ra từ bàn thờ Chúa mang ý nghĩa như Chúa đang dõi theo và ban phước lành đến các con chiên. Do vậy, đèn led thường được sử dụng trang trí bàn thờ.

Có thể chọn các loại đèn điện phản chiếu trên tường hoặc lắp đặt các hệ thống đèn led viền xung quanh tượng Chúa, lắp đặt ánh hào quang trên đầu của các Thánh để tạo nên sự vi diệu cho không gian thờ cúng.

Cách trang trí đèn Led bàn thờ Chúa
Trang trí đèn Led cho bàn thờ

Sử dụng tranh vẽ

Ngoài việc dùng tượng Chúa, các gia đình cũng có thể chọn tranh vẽ Chúa để trang trí trên bàn thờ Chúa. Các tranh vẽ này rất đa dạng về tạo hình, màu sắc đẹp và tối ưu không gian thờ cúng. Những gia đình không có vị trí tường kiên cố để lắp đặt các tượng có trọng lượng nặng thì có thể chọn tranh ảnh để thay thế.

Trang trí bằng nến và mùi hương thơm tinh dầu

Nến và tinh dầu là hai vật phẩm được nhiều gia đình trang trí bàn thờ. Những vật phẩm này mang đến không gian lung linh, ánh sáng huyền ảo và hương thơm dễ chịu mang đến tinh tấn, nhẹ nhàng. Mùi tinh dầu trên bàn thờ hoặc tủ thờ Chúa sẽ lan tỏa khắp không gian mang đến sự thư giãn và tập trung để hướng về Chúa và cầu mong phước lành.

Trang trí bằng nến và mùi hương thơm tinh dầu
Trang trí bằng nến và mùi hương thơm tinh dầu

Trang trí bằng pha lê thủy tinh

Pha lê và thủy tinh khi kết hợp với đèn điện sẽ tỏa ra ánh sáng lung linh mỗi đêm. Vào ban ngày khi có ánh sáng chiếu trực tiếp thì những vật phẩm này cũng phản xạ ánh sáng để không gian thờ Chúa càng sáng hơn và đẹp hơn. Quả cầu pha lê 3D có hình Chúa ở bên trong, đèn pha lê, bình cắm hoa bằng thủy tinh, bát nước thủy tinh…

Trang trí bằng các đồ vật khác

Ngoài các cách trang trí ở trên thì các gia đình cũng có thể trang trí thêm các đồ vật khác. Chẳng hạn như:

 • Kinh Thánh
 • Thánh giá
 • Sách cầu nguyện
 • Các loại đèn được uốn cong thành các chữ như đèn chữ ave maria, đèn chữ mica Thiên Chúa là Tình Yêu.
 • Giá nến cổ điển trang trí bàn thờ Công Giáo.
 • Gia đình cũng có thể vẽ hình ảnh về thiên đường bên sau bức tường gia cố bàn thờ Công Giáo…

Trang trí bàn thờ Chúa phòng khách sẽ đẹp hơn khi có các chuyên gia thiết kế không gian thờ kính Chúa với các ý tưởng độc đáo, hiện đại và kết hợp tốt với kiến trúc và không gian của gia đình bạn. Chúng ta có thể tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế, gia công và cung cấp đồ thờ cúng Thiên Chúa để được tư vấn tốt hơn!

Trang trí bằng hình ảnh thiên đường trên bức tường
Trang trí bằng hình ảnh thiên đường trên bức tường

Một số lưu ý khi sắp xếp đồ vật để trang trí bàn thờ Chúa

Trang trí bàn thờ Công Giáo để đạt được sự thành kính, mang đến không gian trang nghiêm và nhuốm phép màu thì nên chú ý đến một số cách sắp xếp các đồ vật trang trí như sau:

 • Cách trang trí bàn thờ Công Giáo có thể khác nhau ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, vị trí đặt tượng Chúa và độ cao thấp sẽ không thay đổi.
 • Đèn trang trí bàn thờ Công Giáo có thể lắp đặt từ 2 đến 4 cây. 2 cây sẽ đặt dưới chân tượng của Chúa Gieseessu, 2 cây còn lại sẽ đặt ở tượng Thánh và tượng Đức Mẹ.
 • Bình hoa tươi hoặc hoa khô khi trang trí bàn thờ ngày Tết hoặc trang trí bàn thờ ngày cưới có thể kết từ đa dạng đến phức tạp với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng phải đảm bảo không che khuất tầm nhìn của tượng Chúa.
 • Bàn thờ gia tiên trong gia đình phải đặt ở vị trí thấp hơn bàn thờ Thiên Chúa.
Một số lưu ý khi sắp xếp đồ vật để trang trí bàn thờ Thiên Chúa
Bàn thờ Chúa đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên

Các cách trang trí bàn thờ Chúa đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết đến quý gia đình. Hy vọng những thông tin này đã giúp cho những ai lần đầu tiên trang trí bàn thờ hoặc muốn thay đổi cách trang trí để bàn thờ trở nên trịnh trọng hơn trong các dịp lễ lớn đã có thêm nhiều kinh nghiệm. Chúc quý gia đình sớm chọn được các đồ vật trang trí bàn thờ Công Giáo và sở hữu các không gian thờ kính Chúa ấm áp, nghệ thuật và thể hiện được sự trang trọng tốt nhất! Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn, hoặc thậm chí muốn tư vấn mẫu bàn thờ Chúa đẹp, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại Hương Đình nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> Xem thêm các bài viết liên quan

[Giải đáp] Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung được không?