Bài viết ‘Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào” dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ đúng cách theo tuổi, theo mệnh.

1.Tại sao nên chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ hợp tuổi?

Tượng Tam Đa, Phúc – Lộc – Thọ từ lâu đã được nhiều người thờ cúng bởi ý nghĩa phong thủy tốt lành. Ai cũng mong muốn một cuộc đời sống khỏe mạnh, Thọ tận trăm tuổi, nhà đầy Phúc con cháu đầy đàn và gia đình khá giá, nhiều Lộc. Bởi vậy việc thờ cúng bộ tượng Phúc Lộc Thọ diễn ra ở rất nhiều nơi.

Nhiều người quan niệm rằng, nếu chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ hợp tuổi thì sẽ giúp gia chủ ngày càng tốt lên, có nhiều Phúc, nhiều Lộc, Thọ lâu trăm tuổi. 

Tại sao cần phải chọn tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ hợp tuổi
Tại sao cần phải chọn tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ hợp tuổi

2. Tam Đa, Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Nhiều người băn khoăn rằng tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào. Bởi trong phong thủy, nếu chọn phải đồ vật không hợp mệnh với mình thì rất dễ phản tác dụng, gây tai họa. Việc lo lắng chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ không hợp tuổi gây điều xấu là có thể hiểu được. 

Tuy nhiên, việc chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ không hợp tuổi là hoàn toàn vô căn cứ. Bởi tượng Phúc Lộc Thọ là bộ ba thần mang ý nghĩa tốt và không hề kỵ với tuổi nào cả. Tuổi nào cũng có thể thờ tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ mà không phải lo sợ kỵ tuổi. 

Tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong nhà
Tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong nhà

3. Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh nào

Tượng Phúc Lộc Thọ không kỵ với bất kỳ tuổi nào hay mệnh nào cả. Ngoài ra, để phát huy được khả năng phong thủy của bức tượng, các bạn có thể chọn tượng gỗ Tam Đa được PU theo màu sắc bản mệnh của mình. 

3.1. Tượng Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách thẳng thắn, lý trí. Mọi quyết định họ đưa ra dường như đều là quy chuẩn cho mọi thứ dựa trên tính logic. 

Một bức tượng gỗ Tam Đa được PU màu vàng nhẹ nhàng mà màu sắc vẫn tươi sáng với các nét đục tinh tế có hồn sẽ hợp với bản mệnh Kim nhất. 

 

TUỔI   NĂM SINH MÀU HỢP Ý NGHĨA
Nhâm Dần 1962
 • Màu xám bạc
 • Màu vàng
Tượng Tam Đa vốn đã mang ý nghĩa vô cùng tốt. nếu có màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim thì công việc và cuộc sống của họ càng thuận lợi hơn.
Quý Mão 1963
Canh Tuất 1970
Tân Hợi 1971
Giáp Tý 1984
Ất Sửu 1985
Nhâm Thân 1992
Quý Dậu 1993
Canh Thìn 2000
Tân Tỵ 2001

 

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh kim
Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh kim

 

3.2. Tượng Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người có tính cách nhẹ nhàng và hòa đồng. Họ luôn luôn mong muốn mọi thứ hòa hợp và không có xung đột xảy ra.

Chọn tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Mộc, màu tốt nhất là màu đen và màu nâu, là màu tương sinh với mệnh Mộc. Người mệnh Mộc từ đó có thể khấm khá lên.

 

TUỔI   NĂM SINH MÀU HỢP Ý NGHĨA
Nhâm Tý 1972
 • Màu xanh lá cây
 • Màu đen
 • Màu nâu
Tượng Tam Đa với ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và lành, giúp gia chủ mệnh Mộc tránh đi những xung đột cãi vã và mang lại sự êm ấm, an bình.
Quý Sửu 1973
Canh Thân 1980
Tân Dậu 1981
Mậu Thìn 1988
Kỷ Tỵ 1989
Nhâm Ngọ 2002
Quý Mùi 2003

 

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Mộc
Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Mộc

 

3.3. Tượng Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người thông minh, nhạy cảm và linh hoạt như dòng nước. Để chọn được tượng Tam Đa, Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thủy, bạn cần chọn màu hợp bản mệnh như màu đen hoặc màu trắng. 

 

TUỔI   NĂM SINH MÀU HỢP Ý NGHĨA
Bính Ngọ 1966
 • Màu đen
 • Màu trắng
Gia chủ mệnh Thủy nên để ba ông tượng Tam Đa ở những nơi linh thiêng, sạch sẽ để mang lại sự may mắn trong cuộc sống và công việc của mình.
Đinh Mùi 1967
Giáp Dần 1974
Ất Mão 1975
Nhâm Tuất 1982
Quý Hợi 1983
Bính Tý 1996
Đinh Sửu 1997
Giáp Thân 2004
Ất Dậu 2005

 

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thủy
Tượng Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thủy

Xem thêm:

[50+] Mẫu tượng gỗ Tam Đa, Phúc Lộc Thọ đẹp nhất tại Hương Đình

3.4. Tượng Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính khí nóng nảy, thẳng thắn và bộc trực. Màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa là nâu cam, nâu đỏ hoặc tím. Do đó, khi chọn tượng Tam Đa cho người mệnh Hỏa, cũng cần chọn tượng được PU màu nâu cam hoặc nâu đỏ hợp với bản mệnh.

 

TUỔI   NĂM SINH MÀU HỢP Ý NGHĨA
Giáp Thìn 1964
 • Màu tím
 • Màu nâu cam
 • Màu nâu đỏ
Tượng Tam Đa mang ý nghĩa phong thủy giúp người mệnh Hỏa kìm được cơn nóng vội của mình, đồng thời mang lại sự tập trung trong công việc cho họ.
Ất Tỵ 1965
Mậu Ngọ 1978
Kỷ Mùi 1979
Bính Dần 1986
Đinh Mão 1987
Giáp Tuất 1994
Ất Hợi 1995

 

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi Hỏa
Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi Hỏa

3.5. Tượng Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ luôn cẩn thận, biết trước biết sau và vô cùng sắt đá, kiên trì. Chỉ cần họ quyết định điều gì thì không ai có thể thay đổi được họ.

Người mệnh Thổ có thể chọn tượng Tam Đa được PU màu vàng nâu hoặc màu nâu đậm như màu sắc bản mệnh của mình.

 

TUỔI   NĂM SINH MÀU HỢP Ý NGHĨA
Canh Tý 1960
 • Màu vàng nâu
 • Màu nâu
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang tới cho gia chủ mệnh Thổ sự bền vững trong công việc và các mối quan hệ. Đồng thời nếu chọn đúng màu bản mệnh, bộ tượng có thể mang tới những cơ hội mới cho gia chủ.
Tân Sửu 1961
Mậu Thân 1968
Kỷ Dậu 1969
Bính Thìn 1976
Đinh Tỵ 1977
Canh Ngọ 1990
Tân Mùi 1991
Mậu Dần 1998
Kỷ Mão 1999
tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi Thổ
tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi Thổ

 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào. Hương Đình hy vọng nhận được phản hồi đóng góp của quý khách hàng để chúng tôi tiếp tục làm các nội dung hay và đặc sắc hơn.

Đồ gỗ Hương Đình chuyên sản xuất và cung cấp các loại tượng gỗ, tranh gỗ phong thủy, bàn thờ, đồ thờ,…vận chuyển giao hàng trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ tới SĐT Hotline Hương Đình 0565 11 6868 để được tư vấn và hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *