Tranh mã đáo thành công là tranh phong thủy sống động thể hiện hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ tiến lên phía trước mang ý nghĩa hút tài lộc, vượng khí giúp cho sự nghiệp thăng tiến. Vậy tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì, mệnh gì? Hãy cùng Hương Đình theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì?

Tranh mã đáo thành công hợp 3 tuổi: Dần, Tuất, Mùi
Tranh mã đáo thành công hợp 3 tuổi: Dần, Tuất, Mùi

Để biết được tranh mã đáo thành công hợp với những tuổi nào, chúng ta cần phải dựa vào các thuyết Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung:

 • Thuyết Tam hợp: Tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần. Do đó, người sinh năm Tuất và Dần thuộc mệnh Thổ thích hợp để treo tranh.
 • Thuyết Lục hợp: Tuổi Ngọ hợp tuổi Mùi, nên những người sinh năm Mùi thích hợp để treo tranh mã đáo thành công. Còn người tuổi Tý và tuổi Sửu nên tránh treo dòng tranh này.
 • Thuyết Tứ hành xung: Tuổi Ngọ xung khắc với tuổi Tý, Mão và Dậu. Trong đó, tuổi Ngọ xung khắc nhất với tuổi Tý. Vì thế, người tuổi Tý, Dậu, Mão không nên treo tranh mã đáo thành công.

Ngoài ra, người tuổi Ngọ không nên treo tranh mã đáo thành công. Bởi Ngọ – Ngọ được xem là mối quan hệ tự hình nhau, tức là tự làm tổn hại bản thân nhau.

Tóm lại: 

 • Tranh mã đáo thành công hợp tuổi: Dần (Hổ), Tuất (Chó), Mùi (Dê).
 • Tranh mã đáo thành công kỵ nhất với các tuổi : Tý (Chuột), Sửu (Trâu).
 • Ngoài ra, những tuổi không thuộc tứ hành xung như Thìn (Rồng), Tị (Rắn), Thân (Khỉ), Hợi (Lợn) hoàn toàn có thể treo tranh mã đáo thành công.

Việc lựa chọn tuổi hợp tranh mã đáo thành công nhằm kích hoạt may mắn, thu hút tài lộc. Và nhận những trợ lực tối đa từ loại tranh này, giúp thay đổi vận khí để sự nghiệp ngày càng thăng tiến. 

2. Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì?

Lựa chọn mệnh hợp để treo tranh mã đáo thành công sẽ giúp gia chủ nhận được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công. Theo Ngũ hành tranh bát mã sẽ hợp với gia chủ thuộc 2 mệnh sau: 

 Tranh mã đáo thành công hợp mệnh Thổ
Tranh mã đáo thành công hợp mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ – Ngựa thuộc hành Hỏa, theo luật tương sinh nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, gia chủ có mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo loại tranh này.
MỆNH THỔ 
NĂM SINH TUỔI
1960 Canh Tý
1961 Tân Sửu
1968 Mậu Thân
1969 Kỷ Dậu
1976 Bính Thìn
1977 Đinh Tỵ
1990 Canh Ngọ
1991 Tân Mùi
 Tranh mã đáo thành công hợp mệnh Hỏa
Tranh mã đáo thành công hợp mệnh Hỏa
 • Mệnh Hoả: Hỏa tương hợp Hỏa – Trong mối quan hệ này gia chủ mang bản chất của hành Hỏa bức tranh Ngựa nên rất hợp. Lưu ý, trừ các tuổi con giáp khắc tranh ngựa: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Dậu. Thì tất cả các con giáp còn lại mệnh Hỏa đều rất hợp treo bức tranh Mã đáo thành công.
MỆNH HỎA
NĂM SINH TUỔI
1956 Bính Thân
1964 Giáp Thìn 
1965 Ất Tỵ 
1979 Kỷ Mùi
1986 Bính Dần
1994 Giáp Tuất
1995 Ất Hợi 

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể treo tranh bát mã nhưng phải có thêm các vật phẩm hỗ trợ bởi Mộc sinh Hỏa, treo tranh ngày có thể khiến gia chủ mệnh Mộc bị hao hụt. Nhưng nếu kết hợp thêm các hành bổ sợ thì tranh cũng sẽ có tác dụng hút tài lộc, may mắn.

Còn lại những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim thì không nên treo tranh mã đáo thành công bởi Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, không tốt khi treo. 

3. Chọn tranh mã đáo thành công theo độ tuổi

Chọn tranh mã đáo thành công theo độ tuổi
Chọn tranh mã đáo thành công theo độ tuổi

Tranh mã đáo thành công được xem là biểu tượng của sự thành công, thăng tiến và may mắn trong văn hóa Á Đông. Việc lựa chọn tranh phụ thuộc vào từng sở thích và tích cách cá nhân của từng người, theo từng độ tuổi, điển hình như:

 • Tranh tứ quý cho người trẻ: Hợp với tranh bát mã có màu sắc tươi sáng, sáng tạo, và hiện đại để thể hiện tinh thần trẻ trung và sự phấn đấu. Các biểu tượng thể thao hoặc nghệ thuật có thể kết hợp với Bát Mã để thể hiện sự thành công trong lĩnh vực họ quan tâm.
 • Tranh tứ quý cho người trung niên: Tranh Bát Mã với màu sắc tối giản và phong cách cổ điển để thể hiện sự ổn định và sự nghiệp đã đạt được. Các hình ảnh về gia đình và sự hạnh phúc gia đình có thể kết hợp với Bát Mã để thể hiện sự thành công trong cuộc sống cá nhân.
 • Tranh tứ quý cho người cao tuổi: Tranh Bát Mã với các màu sắc truyền thống và phong cách cổ điển để thể hiện sự bền bỉ và truyền thống. Hình ảnh bát mã kết hợp với phong cảnh tự nhiên hoặc cổ điển để thể hiện sự yên bình và thành công sau nhiều năm lao động.

4. Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công 

Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công 
Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công

Để treo một bức tranh “Mã Đáo Thành Công” vừa đẹp, vừa kích hoạt được yếu tố phong thủy gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Treo tranh bát mã quay vào trong:  Khi treo tranh mã đáo thành công các chuyên gia về phong thủy khuyên nên treo tranh quay vào trong để mang thêm may mắn, tài lộc.
 • Hướng treo tranh mã đáo thành công: Tranh bát mã nên treo theo hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc sẽ kích hoạt những năng lượng phong thủy tốt lành của bức tranh, mang đến may mắn cho gia chủ.
 • Vị trí treo tranh mã đáo thành công: Tranh bát mã nên treo ở ngoài phòng khách hoặc nơi làm việc. Tránh không nên treo tranh trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm.

5. Ý nghĩa của 8 chú ngựa trong tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa của 8 chú ngựa trong tranh mã đáo thành công
Ý nghĩa của 8 chú ngựa trong tranh mã đáo thành công

Trong tranh “Mã Đáo Thành Công,” hình ảnh 8 chú ngựa đại diện cho sự thành công, thăng tiến và may mắn. Số “8” trong văn hóa Á Đông thường được xem là số của sự thịnh vượng và tài lộc. Mỗi chú ngựa mang theo một ý nghĩa cụ thể:

CON NGỰA Ý NGHĨA 
1 Con ngựa mang lại sức mạnh, trí tuệ.
2 Con ngựa đem lại hạnh phúc tình yêu của lứa đôi viên mãn.
3 Con ngựa biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.
4 Con ngựa tượng trưng cho giàu sang, phú quý.
5 Con ngựa thể hiện cho sự uy quyền, quyền lực
6 Con ngựa mang lại tài lộc và may mắn, hóa giải vận xui.
7 Con ngựa có giúp xua đuổi đuổi tà ma, bảo vệ gia đình.
8 Con ngựa mang đến sự may mắn, tin vui và sự bình an.

Trên đây là chia sẻ về tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì, mệnh gì. Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được bức tranh mã đáo đẹp và phù hợp với không gian nội thất của gia đình. 

Hương Đình với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tranh thờ, tranh gỗ, hoành phi câu đối gỗ,… chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho khách hàng tại Hà Nội và toàn quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo tranh mã đáo thành công cũng như các loại tranh khác có thể liên hệ tới Hotline 0565 116 868 để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *