Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công có ý nghĩa là “tốc chiến tốc thắng”, công làm ăn phát tài, phát lộc, của cải dư giả. Vì thế, dòng tranh bát mã thường được lựa chọn để làm quà tặng biếu sếp, đối tác, khách hàng hoặc mừng tân gia, khai trương cửa hàng… Vậy tranh mã đáo thành công treo hướng nào hợp phong thủy và kích hoạt được may mắn, tiền tài? Hãy cùng Hương Đình theo dõi bài viết sau đây! 

1. Tranh mã đáo thành công treo hướng nào?

Tranh bát mã nên treo theo 3 hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc 
Tranh bát mã nên treo theo 3 hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Lựa chọn hướng treo tranh mã đáo thành công phù hợp sẽ giúp kích hoạt may mắn, tài lộc cho gia chủ bởi hướng treo tranh sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Tranh mã đáo thành công nên chọn treo theo hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Cụ thể: 

  • Hướng Nam: Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa. Chính vì thế, hướng treo phù hợp với những người mệnh này là hướng Nam sẽ kích hoạt những năng lượng phong thủy tốt lành của bức tranh, mang đến may mắn cho gia chủ.  
  • Hướng Tây Nam: Sẽ bổ trợ cho con đường thăng quan tiến chức của gia chủ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn, dễ nhận được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.
  • Hướng Đông Bắc: Khi treo tranh mã đáo thành công thuộc cung Tri Thức: Sẽ lợi cho việc phát triển sự nghiệp, học vấn của gia chủ, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

2. Tranh bá mã treo quay vào hay quay ra?

Tranh mã đáo thành công trên treo hướng quay vào
Tranh mã đáo thành công trên treo hướng quay vào

Bức tranh mã đáo thành công với hình ảnh những chú ngựa quay trở về mang thông điệp chiến thắng. Do đó, khi treo tranh mã đáo thành công chuyên gia phong thủy khuyến kích treo tranh quay vào để thu hút thêm tài lộc và may mắn. Còn khi treo tranh hướng ra cửa giống như việc đuổi ngựa đi. Đồng nghĩa với việc của cải, tài lộc theo ngựa thất thoát, mất mát.

Đặc biệt, đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán khi treo tranh mã đáo thành công treo ở phòng khách, phòng làm việc nên treo quay vào trong nhà để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. 

3. Tranh mã đáo thành công treo ở đâu?

Tranh mã đáo thành công treo ở phòng làm việc giám đốc
Tranh mã đáo thành công treo ở phòng làm việc giám đốc

Tranh bát mã thường treo ở phòng làm việc, phòng khách gia đình, phòng giám đốc,phòng họp, phòng hội nghị,… Đây là các không gian thường hay treo tranh ngựa. Tuy nhiên, tùy vào từng không gian sẽ có những lưu ý riêng: 

  • Treo tại phòng khách gia đình: Treo phía sau hoặc đối diện ti vi là hai vị trí tốt nhất. 
  • Treo tranh tại phòng làm việc giám đốc: Vị trí tốt nhất là phía sau ghế ngồi của giám đốc. Ngoài ra còn có vị trí đối diện cửa ra vào và 2 bên cạnh tường.

4. Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào, mệnh nào?

Tranh mã đáo thành công hợp nhất với các tuổi: Tuất, Dần, Mùi
Tranh mã đáo thành công hợp nhất với các tuổi: Tuất, Dần, Mùi

Không chỉ hướng treo, để tranh mã đáo thành công được xem như yếu tố trợ giúp tố cho gia chủ thì việc xem tuổi, mệnh hợp để treo tranh cũng là vấn đề gia chủ cần lưu ý. 

Cụ thể, tranh mã đáo thành công thể hiện hình ảnh Ngựa – một trong 12 con giáp nên theo phong thủy, những tuổi nằm trong Lục hợp, Tam hợp sẽ phù hợp để treo tranh. Theo đó:

  • Tuổi hợp: Tranh mã đáo thành công hợp nhất với các tuổi: Tuất (Chó), Mùi (Dê),  Dần (Hổ) và kỵ với các tuổi: Sửu (Trâu), Tý (Chuột), Dậu (Gà). Một số tuổi khác như Thìn, Tị, Hợi, Thân không thuộc tuổi tam hợp hay lục hợp nhưng cũng không thuộc Tứ hành xung cũng có thể treo loại tranh này.
  • Mệnh hợp: Tranh bát mã thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, gia chủ mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh bát mã hay tranh mã đáo thành công.  Nhưng những người mệnh Mộc treo tranh này lại thường bị hao hụt, gặp trắc trở trong cuộc sống và công việc.

5. Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công 

Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công
Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công

Để tránh gây ra những điều không tốt và vừa kích hoạt được may mắn tài lộc. Khi treo tranh mã đáo thành công gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Gia chủ tuyệt đối không nên treo tranh mã đáo thành công trong phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp.
  • Tranh mã đáo thành công chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc phòng làm việc theo hướng quay đầu vào nhà.
  • Đối với những người có tuổi không hợp với ngựa, không nên treo tranh ngựa ở trong nhà vì sẽ gây ra những điều không tốt.

6. Ý nghĩa về 8 con ngựa trong tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa về 8 con ngựa trong tranh mã đáo thành công
Ý nghĩa về 8 con ngựa trong tranh mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công với hình hình tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Bên cạnh ý nghĩa từ hình tượng ngựa, mỗi con ngựa đều mang lại những ý nghĩa tốt lành từ những con số. Cụ thể như sau:

CON NGỰA Ý NGHĨA 
1 Con ngựa mang lại trí tuệ, sức mạnh.
2 Con ngựa mang lại hạnh phúc lứa đôi, sự viên mãn vẹn toàn.
3 Con ngựa mang lại sức khỏe, trường thọ.
4 Con ngựa tượng trưng cho sự phú quý, cao sang
5 Con ngựa thể hiện uy quyền, quyền lực của gia chủ.
6 Con ngựa mang đến may mắn, tài lộc tràn đầy đồng thời hóa giải điềm xui.
7 Con ngựa có ý nghĩa trừ đuổi tà ma, quỷ thuật, bảo vệ gia đình.
8 Con ngựa mang đến sự may mắn, báo hiệu cho tin vui và sự bình an.

Trên đây là bài viết về tranh mã đáo thành công treo hướng nào. Hi vọng với những thông tin mà Hương Đình cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức hữu kích khi treo tranh mã đáo thành công cũng như lựa chọn được bức tranh phù hợp. Nếu quý khách có nhu cầu mua tranh gỗ, tranh thờ, hoành phi câu đối gỗ,… hãy liên hệ tới Hotline 0565 116 868 để được tư vấn cụ thể hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *