Bức tranh “Vinh Quy Bái Tổ” như lời nhắc nhở với thế hệ sau về tinh thần hiếu học và tô điểm cho không gian không gian sống bởi ý nghĩa sâu sắc. Tranh không chỉ trang trí mà việc lựa chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh sẽ kích hoạt sự may mắn tài lộc cho gia chủ. Vậy tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào? Hãy cùng Hương Đình theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất!

1. Tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?

Tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?
Tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?

Bức tranh vinh quy bái tổ mang giá trị truyền thống văn hóa Việt, bày tỏ lòng biết ơn tới cha ông ta và mang lại may mắn cho gia đình. Do đó, không giới hạn về độ tuổi, bất cứ ai, gia đình nào cũng có thể sử dụng để trang trí cho ngôi nhà hay văn phòng làm việc của mình.

Tranh vinh quy bái tổ thể hiện tinh thần hiếu học, đạo lý uống ước nhớ nguồn. Những hình ảnh khắc họa trên tranh mạng đậm dấu ấn về truyền thống: Cây đa, giếng nước, sân đình.. là những lời nhắc nhở các thế hệ mai sau về những công lao to lớn của ông cha ta trong sự nghiệp xây dựng truyền thống văn hóa hiếu học, làm rạng danh gia đình, quê hương và đất nước.  

2. Hướng dẫn cách treo tranh vinh quy bái tổ 

Hướng dẫn cách treo tranh vinh quy bái tổ 
Hướng dẫn cách treo tranh vinh quy bái tổ

Đối với bất cứ loại tranh nào để phát huy hết giá trị thẩm mỹ và phong thủy thì gia chủ cần treo đúng vị trí và đúng hướng. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc tranh vinh quy treo ở vị trí như thế nào, treo hướng ra sao thì chuẩn phong thủy và mang lại vượng khí: 

  • Vị trí treo tranh vinh quy bái tổ 

Theo đó, tranh vinh quy bái tổ nên treo vào những vị trí sang trọng, dễ nhìn thấy như phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ, từ đường của dòng họ. Khi đó, bức tranh sẽ thể hiện được công lao to lớn và đề cao sự tri thức. Ngoài ra, bạn cũng nên treo tranh ở độ cao vừa tầm mắt, không nên treo quá cao sẽ khó ngắm nhìn. Còn nếu treo quá thấp thì mất đi tính sang trọng và thẩm mỹ. 

  • Hướng treo tranh vinh quy bái tổ
Hướng treo tranh vinh quy bái tổ
Hướng treo tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ nên treo hướng đoàn người ngựa đi từ bên ngoài vào phía trong nhà. Gia chủ tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng đối ngược lại. Như thế sẽ làm mất đi giá trị phong thủy và ý nghĩa của bức tranh mang lại.

  • Lựa chọn kích thước tranh treo

Kích thước của bức tranh vinh quy bái tổ cũng phải phù hợp với diện tích của căn nhà và hài hòa với đồ nội thất xung quanh. Nếu như phòng quá rộng mà bức tranh quá nhỏ thì gia chủ có thể cân nhắc treo 2-3 bức tranh ghép lại. Ngược lại, nếu bức tranh lớn thì chỉ cần treo 1 bức tranh ở chính giữa để tạo sự hài hòa, cân đối với đồ nội thất ở xung quanh. 

Trên đây là chia sẻ của Hương Đình về vấn đề tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc quan tâm đến các sản phẩm đồ thờ cúng và tranh vinh quy bái tổ có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline  0565 116 868 để được tư vấn. 

Xem thêm các sản phẩm tại Hương Đình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *