Tranh đồng quê, làng quê với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ, niềm vui hân hoan với cuộc sống hạnh phúc. Khi treo những bức tranh này thường mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc và đa dạng, thể hiện sự đa chiều của cuộc sống ở vùng quê. Dưới đây là một số ý nghĩa của tranh đồng quê, làng quê, hãy cùng Hương Đình theo dõi ở bài viết này!

1. Thể hiện sự giản dị và bình dị

Thể hiện sự giản dị và bình dị
Thể hiện sự giản dị và bình dị

Khi treo bức tranh đồng quê làng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp và hài hòa hơn. Tạo điểm nhân giúp các thành viên trong gia đình cũng như khách khi đến chơi nhà sẽ cảm nhận được tình yêu quê hương khi nhìn bức tranh. 

Sau những ngày làm việc mệt mỏi khi trở về căn nhà của mình với không gian có treo bức tranh làng quê sẽ khiến bạn cảm thấy bình an và thư giản hơn giúp ta xua tan đi những mệt mỏi, nhọc nhằn của bên ngoài xã hội. 

2. Gìn giữ nét đẹp của nghệ thuật 

Khi treo những bức tranh về lễ hội làng quê sẽ tôn vinh được nét đẹp văn hóa bình dị, đời thường nhưng sẽ là khích lệ tinh thần làm việc của người dân, phấn khởi hân hoan  để tiếp thêm động lực trong cuộc sống giúp cuộc sống của người dân vui vẻ, hạnh phúc, trẻ khỏe hơn mỗi ngày. 

Chính vì ý nghĩa đó, tranh làng quê đặc biệt tranh lễ hội làng quê được trang trí trong nhà hoặc cơ quan, sản văn phòng khách sản và được xem như một hình ảnh đẹp mang đậm chất Việt Nam. Đồng thời như một lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ về châm ngôn sống  là phải nhớ về cội nguồn của câu nói: “Uống nước nhớ nguồn”.

3. Lưu giữ kỉ niệm và ký ức tuổi thơ 

Lưu giữ kỉ niệm và ký ức tuổi thơ 
Lưu giữ kỉ niệm và ký ức tuổi thơ

Có thể nói, không có bất cứ bức tranh nào có thể so sánh được về ý nghĩa kỉ niệm như bức tranh đồng quê, làng quê ở Việt Nam. Những bức tranh phong cảnh tái hiện lại cuộc sống gần gũi, thân thương ở bất cứ miền quê nào của Việt Nam. Từ Nam Bộ, Trung Bộ cho đến miền Tây Nam Bộ. 

Những bức tranh phong cảnh về đồng quê làng quê còn giúp lưu trữ được nhiều ký ức đẹp về tuổi thơ ấu. Là những hình ảnh quen thuộc mà chúng ta đã từng trải qua, Khi ngắm nhìn những bức tranh này, bạn sẽ thấy kỷ niệm vù về, nhớ da diết những hồi ức. 

Bức tranh về thôn quê, làng quê Việt Nam mang ý nghĩa về tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt. Hoặc cũng có thể dùng để giới thiệu, giáo dục thế hệ  con cháu về một Việt Nam đẹp cảnh đẹp tình đến như vậy. 

4. Phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên

Tranh đồng quê thường thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên vùng quê, bao gồm cánh đồng xanh, con suối mát, những bông hoa đua nở và những ngôi nhà gỗ truyền thống. Điều này thể hiện tình yêu và sự kính trọng đối với môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, tranh đồng quê còn thể hiện được sự chống lại quá trình đô thị hóa. Bởi tranh đồng quê, làng quê có thể là một cách để thể hiện sự lo ngại về quá trình đô thị hóa và mất đi môi trường quê hương. Chúng thể hiện sự khao khát bảo vệ và duy trì vùng quê.

5. Mang lại sự may mắn cho gia chủ 

Mang lại sự may mắn cho gia chủ 
Mang lại sự may mắn cho gia chủ

Tranh gỗ làng quê với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, lao động và kết quả kết tinh của sự lao động. Xét về mặt ý nghĩa phong thủy, tranh đồng quê mang lại sự sung túc, tài lộng thông qua hình ảnh vụ mùa bội thu. Xét về mặt tâm linh thì tranh đồng quê cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tranh phong cảnh làng quê, bức tranh đẹp, ý nghĩa chân thực sâu sắc sẽ giúp gia chủ có thêm những tâm tư, tình cảm sâu lắng nhất nơi quê nhà đã từng gắn bó với ta thời ấu thơ, dù có đi đâu về đâu thì tình yêu quê hương luôn hiện hữu nơi trái tim mỗi người con đất Việt.

6. Vượng khí về mặt phong thủy 

Ngoài những yếu tố về mặt tình cảm đã nêu trên thì tranh làng quê cũng chứa đựng những yếu tố phong thủy như: Hình ảnh mặt hồ đầy ắp nước sẽ giúp vượng khí, tài lộc. Cảnh hồ sen phủ kín mặt hồ thì được đại diện cho sự tài khí, thịnh vượng. Còn hình ảnh giếng nước, gốc đa của sân đình sẽ giúp xua đuổi tà khí, vượng khí cho gia đình. 

Hơn hết, yếu tố phong thủy lớn nhất ở tranh đồng quê Việt Nam chính là hình ảnh vụ mùa bội thu. Hay nói chính xác hơn là cảnh đồng lúa chín vào trĩu bông. Một vụ mùa bội thu, của cải đầy ắp cho bà con nông dân thể hiện sự phấn khởi, hân hoan.  

Tranh đồng quê có ý nghĩa rất lớn từ vật chất cho đến tinh thần, nếu như bạn hiểu hõ về ý nghĩa cũng như cách treo của loại tranh này phù hợp phong thủy sẽ giúp nâng tầm giá trị của loại tranh này. Hi vọng bài viết của Hương Đình đã giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của tranh đồng quê từ đó sẽ có lựa chọn tốt nhất khi chọn tranh. 

Hương Đình là cơ sở uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm tranh đồng quê bằng gỗ. với 20 năm trong nghề. Các tác phẩm của chúng tôi được chạm khắc tinh xảo dưới bàn tay của người nghệ nhân làng nghề gia truyền. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc tham khảo sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0565 116 868 để được hỗ trợ tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *