Hiện nay, tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên treo tranh nào để mang lại may mắn, kích hoạt được yếu tố tài lộc trong phong thủy? Hãy để Hương Đình giúp bạn chọn được một bức tranh phong thủy hợp mệnh và có ý nghĩa ngay bài viết dưới đây!

1. Những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa 

Những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa
Những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa còn được gọi là mệnh lửa. Trong ngũ hành tương sinh, Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự sống, tượng trưng cho lửa và mùa hè nóng bức. Người mệnh Hỏa có tính cách đặc biệt, cá tính và đầy mạnh mẽ. Họ luôn chủ động, có tính sáng tạo và tính trách nhiệm cao.

Khi lựa chọn tranh phòng khách cho mệnh Hỏa gia chủ cần nắm được đặc điểm về tuổi và bản mệnh của mình. Theo đó, những người có mệnh Hoả sẽ tương ứng với các tuổi và năm sinh dưới đây: 

TUỔI  NĂM SINH
Bính Thân 1956
Đinh Dậu 1957
Giáp Thìn 1964
Ất Tỵ 1965
Mậu Ngọ 1978
Kỷ Mùi 1979
Bính Dần 1986
Đinh Mão 1987
Giáp Tuất 1994
Ất Hợi 1995

2. Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Hỏa 

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Hỏa 
Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa ngoài việc trang trí, tô điểm cho không gian mà còn có thể mang ý nghĩa phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc và trấn áp tà khí hạn chế điềm rủi cho gia đình: . 

 • Trấn áp tà khí: Mệnh Hỏa cũng có khả năng trấn áp tà khí hoặc năng lượng xấu trong không gian. Điều này có thể làm cho không gian sống của bạn trở nên tích cực hơn và loại bỏ các yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Tô điểm cho không gian: Tranh phong thủy mệnh Hỏa thường được sử dụng để tạo ra một không gian tràn đầy năng lượng, mang theo sự nhiệt huyết và sáng tạo. Khi treo tranh hợp mệnh thể giúp kích thích tinh thần và năng lượng của gia chủ.
 • Mang lại may mắn và tài lộc: Khi tranh phong thủy tốt hợp mệnh sẽ đem lại nhiều tài lộc, giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, điều hòa sinh khí. Tranh phong thủy mệnh Hỏa có thể được sử dụng để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ

3. Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Hỏa

Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Hỏa
Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Hỏa

Theo quy luật, màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Màu tương hợp là màu đỏ, cam, hồng và tím. Còn Thuỷ khắc Hoả nên những màu đen, xanh dương thuộc hành Thuỷ chính là những màu tương khắc, cần kiêng kỵ của gia chủ thuộc mệnh này.

MÀU BẢN MỆNH MÀU TƯƠNG SINH MÀU TƯƠNG KHẮC
Đỏ, hồng Xanh lá cây Đen
Cam, tím Xanh nõn chuối Xanh dương

MÀU BẢN MỆNH:

 • Đỏ: Tranh màu đỏ có thể tạo ra một không gian sống đầy động lực và nhiệt huyết. Tuy nhiên, hãy nhớ cân nhắc về việc kết hợp màu đỏ với các yếu tố phong thủy khác trong ngôi nhà của bạn để đảm bảo sự cân bằng và hòa hợp tổng thể.
 • Hồng: Chọn tranh có hình ảnh hoa hồng màu hồng để thể hiện tính cách tình cảm và hạnh phúc. Tranh có biểu tượng tình yêu như trái tim màu hồng có thể tạo ra cảm giác ấm áp và tình cảm trong không gian sống.
 • Cam: Kết hợp màu cam trong tranh phong thủy có thể là một sự lựa chọn tốt cho người có mệnh Hỏa, vì màu cam thường liên quan đến yếu tố Hỏa và có thể thể hiện tính chất nhiệt huyết và đam mê.
 • Tím: Màu tím đại diện cho sự quyền lực và kiêu hãnh. Ngoài ra, màu tím thường liên quan đến tĩnh lặng và sự trầm tĩnh. Treo tranh màu tím kết hợp với màu đỏ có thể tạo ra một không gian nhiệt đới và đầy đam mê cho người mệnh Hỏa. 

MÀU TƯƠNG SINH:

 • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây mang ý nghĩa của sự may mắn và sinh sôi nảy nở. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn tranh có hình ảnh về cảnh thiên nhiên với cây cỏ xanh lá cây và phong cảnh dọc theo dòng sông.
 • Xanh nõn chuối: Màu tượng trưng cho sự đẳng cấp, lịch lãm và sang trọng. Nếu gia muốn sử dụng màu xanh nõn chuối trong tranh phong thủy cho mệnh Hỏa, có thể kết hợp nó với các màu sắc khác để tạo ra sự cân bằng.

MÀU TƯƠNG KHẮC:

 • Đen: Màu đen thường thể hiện sự nghiêm túc và trầm lặng, có thể sử dụng một cách tinh tế trong trang trí nội thất. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì nên cân nhắc treo tranh có màu sắc này.
 • Xanh dương: Treo tranh màu xanh dương có thể làm giảm tính chất nhiệt huyết và đam mê của mệnh Hỏa. Gia chủ nên xem xét việc sử dụng màu sắc phù hợp với yếu tố Hỏa, như màu đỏ, cam, hồng hoặc màu nâu, để tạo ra không gian với nhiều động lực và phù hợp với mệnh của bạn. 

4. Chất liệu tranh phong thủy mệnh Hoả

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Hoả
Chất liệu tranh phong thủy mệnh Hoả

Chất liệu của tranh phong thủy mệnh Hỏa có thể ảnh hưởng đến tác dụng và ý nghĩa của chúng trong không gian sống. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến cho tranh phong thủy mệnh Hỏa:

 • Vải Canvas: Tranh in vải Canvas là công nghệ in mới thay cho dòng tranh Sơn dầu lâu nay. Tranh Canvas được in ghép với nhiều kích thước, hình ảnh khác nhau. Tranh có giá thành rẻ và nhẹ nên dễ dàng treo lắp. 
 • Tranh gỗ: Tranh phong thủy bằng gỗ có thể thêm vào sự ấm cúng và tự nhiên cho không gian. Gỗ có thể được điêu khắc hoặc sơn để tạo họa tiết trang trí hợp mệnh Hoả.
 • Sơn dầu: Tranh sơn dầu với màu sắc nổi bật và tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ và cam, hoàn hảo cho mệnh Hỏa trong phong thủy. Khi treo tranh sẽ tạo ra không gian nhiệt đới và năng động, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút tài lộc và tạo sự may mắn trong cuộc sống.

5. Mẫu tranh cho người mệnh Hoả hút tài lộc

Dưới đây Hương Đình sẽ gợi ý cho bạn 8 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất để mang về tài lộc và bình an cho gia chủ. Cùng theo dõi nhé!

5.1. Tranh rừng phong lá đỏ

Tranh rừng phong lá đỏ
Tranh rừng phong lá đỏ

Tranh rừng phong lá đỏ rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Sắc đỏ từ cây tạo nên cảm giác tươi mới, nồng ấm. Theo quan niệm phương Đông, bức tranh về rừng phong lá đỏ còn mang ý nghĩa giúp gia chủ trút hết những điều phiền muộn và khiến cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, khi đặt tranh trong nhà còn mang ý nghĩa tương tự giống ngọn đuốc soi sáng chỉ đường, dẫn lối. Những sức mạnh bên trong của gia chủ sẽ được phát huy và tranh được những dục vọng, lỗi lầm trong cuộc sống.

5.2. Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương
Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương thể hiện sức sống mãnh liệt với vẻ đẹp uy nghiêm, tượng trưng cho sự tươi sáng, mới mẻ. Theo phong thủy, loài hoa này cũng khá hợp với người mệnh Hỏa. Căn nhà của gia chủ sẽ luôn tràn ngập sức sống, tươi mới như đóa hoa hướng dương.

Tranh hoa hướng dương có thể kích thích sự sáng tạo và đam mê trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Đồng thời, tranh còn được sử dụng để kích hoạt tài lộc và may mắn trong phong thủy. 

5.3. Tranh Tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên
Tranh Tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên là sự kết hợp giữa cây Tùng và chim Hạc. Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật góp phần tô điểm cho không gia của ngôi nhà. Tranh Tùng hạc diên niên còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy tốt đẹp, còn được sử dụng làm quà biếu tặng.

Tranh Tùng hạc diên niên là biểu trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng. Nếu gia chủ mệnh Hỏa rất phù hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím. Khi đặt bức tranh tùng hạc diên niên trong nhà, gia chủ sẽ có cuộc sống yên lành, trường thọ như chính loài chim hạc.

5.4. Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công
Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công với hình ảnh 8 con ngựa biểu tượng cho sự phát tài phát lộc. Khi gia chủ mệnh Hỏa treo tranh trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi và tài vận từ đó cũng cũng theo.

Bức tranh Mã đáo thành công với màu sắc tươi sáng sẽ là một lựa chọn tốt để kích thích năng lượng và thành công cho người có mệnh Hỏa. Hãy treo tranh ở vị trí phù hợp trong ngôi nhà của bạn để tạo không gian tích cực và tài lộc cho gia đình.

5.5. Tranh phong cảnh mùa thu

Tranh phong cảnh mùa thu
Tranh phong cảnh mùa thu

Bức tranh phong cảnh mùa thu mang ý nghĩa giúp gia chủ mệnh Hỏa cảm thấy thoải mái, trút hết mọi muộn phiền. Đặc biệt, sắc đỏ hợp với mệnh thêm sức mạnh, kích hoạt may mắn, tài lộc và hạn chế những điều không tốt.

Mùa thu thường có những ngày dài và ấm áp, có thể thể hiện thông qua biểu tượng Mặt trời, cảnh hoàng hôn, màu sắc của cây cối . Những hình ảnh này có thể phản ánh sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa.

5.6. Tranh phong thủy mặt trời mọc

Tranh phong thủy mặt trời mọc
Tranh phong thủy mặt trời mọc

Tranh phong thủy mặt trời mọc với gam màu đỏ, tươi sáng sẽ là gợi ý vô cùng hoàn hảo đối với gia chủ mệnh Hỏa. Khung cảnh của bức tranh toát lên sự bình yên, với vạn vật sinh sôi nảy nở và ánh sáng rạng ngời của mặt trời vươn lên từ núi. 

Tranh phong thủy mặt trời mọc không chỉ hứa hẹn mang lại tài lộc mà còn tạo cho gia chủ mệnh Hỏa một tâm hồn vui tươi, mà còn giúp quên đi những lo âu trong cuộc sống hàng ngày.

5.7. Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

Cây tùng với biểu tượng cho sức sống bền bỉ, xua đuổi tà ma. Hoa cúc thể hiện cho sức trường tồn, phúc lộc. Cây trúc với ý nghĩa kiên cường mạnh mẽ, mang lại tài lộc. Còn hoa mai lại mang ý nghĩa về tấm lòng cao thượng, giàu sang.

Tranh tứ quý là sự lựa chọn tốt của nhiều gia chủ mệnh Hỏa bởi bức tranh mang về sự sang trọng và những điều tốt lành. Với hình ảnh đẹp của Tùng, Cúc, Trúc, Mai vốn dĩ được xem đại diện cho 4 mùa trong năm, biểu tượng của sinh sôi nảy nở, mang về sự may mắn, phú quý và trường thọ cho gia chủ mệnh Hỏa.

5.8. Tranh phong thủy Rồng vàng

Tranh phong thủy Rồng vàng
Tranh phong thủy Rồng vàng

Rồng vàng là loài vật có năng lượng đặc biệt tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền. Nếu người mệnh hỏa lựa chọn tranh phong thủy rồng vàng sẽ mang lại may mắn, vượng khí giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công. 

Ngoài ra, tranh rồng vàng còn phù hợp để làm quà tặng bạn bè, người thân trang trí nhà cửa cùng với niềm mong muốn rằng họ sẽ có được niềm hạnh phúc và sự thành công trong cuộc sống.

Trên đây là chia sẻ của Hương Đình về bài viết tranh phong thuỷ cho người mệnh Hỏa. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về người thuộc mệnh Hỏa cũng như là tranh dành cho mệnh này. Chúc bạn chọn được những bức tranh phong thủy phù hợp với mệnh để mang về bình an và tài lộc may mắn và thành công. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chế tác tranh gỗ, tranh thờ gỗ, hoành phi câu đối gỗ,… Hương Đình tự hào mang đến cho quý khách hàng những tác phẩm tranh cho người mệnh hỏa đẹp và tinh xảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0565 116 868 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *