Tranh thuận buồm xuôi gió không những để trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào hợp phong thủy? Hãy cùng Hương Đình theo dõi bài viết về hướng treo tranh thuận buồm ngay dưới đây!

1. Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt?

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt?
Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt?

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy. Theo nguyên tắc ngũ hành thì Thủy hợp Thủy, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy. Do đó, ta có cách treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng hợp phong thủy theo các hướng như sau:

HƯỚNG TỐT Ý NGHĨA
Hướng Bắc 

(Cung Quan Lộc)

Tăng khả năng tổ chức, lãnh đạo. Hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nếu treo ở hướng Bắc thì có thể giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức
Hướng Đông

(Cung Gia đạo)

Đại diện cho sức khỏe. Hướng chính Đông thuộc hành Mộc, hướng giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu. 
Hướng Đông Bắc

(Cung Học vấn)

Đại diện cho học vấn, thi cử. Chọn treo tranh thuận buồm xuôi gió nên ưu tiên bức tranh có hình ảnh núi non hùng vĩ, phong cảnh sơn thủy hữu tình.
Hướng chính Tây

(Cung Tử tức)

Đại diện cho con cái. Theo thuyết phong thủy, hướng thuộc hành Kim. Treo tranh thuyền buồm ở hướng này cũng tương đối tốt.

Lưu ý: 

Tuyệt đối không treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng Nam vì đây là hướng thuộc hành Hòa xung khắc với Thủy. Khi treo tranh hướng này không những không phát huy được tác dụng của tranh mà còn sinh ra những nguồn năng lượng xấu. 

2. Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra? 

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra? 
Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra?

Treo tranh thuận buồm xuôi gió quay vào hay quay ra? Treo tranh như thế nào mới đúng? Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió quan trọng chính là hướng của mũi thuyền. Ngoài ra, hướng mũi thuyền quay ra hay vào phụ thuộc vào từng gia đình. 

Cụ thể:

  • Hướng vào trong: Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà. Với mục đích mang tài lộc vào trong nhà. Chính vì thế, khi mua tranh bạn nên chọn mũi thuyền quay sang trái hay sang phải.
  • Hướng ra ngoài: Đối với những gia đình phải thường xuyên đi công tác, thường xuyên phải ra khơi thì nên treo thuyền buồm hướng ra ngoài. Với hàm ý cho những chuyến đi được may mắn và gặp nhiều thuận lợi. 

3. Tranh thuận buồm treo gió treo vị trí nào hợp phong thủy?

Tranh thuận buồm treo gió treo vị trí nào hợp phong thủy?
Tranh thuận buồm treo gió treo vị trí nào hợp phong thủy?

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được treo trong nhiều loại không gian khác nhau, như: Phòng khách, phòng làm việc, phòng họp, khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Tranh thuận buồm không những làm đẹp mỹ quan cho không gian mà còn mang yếu tố phong thủy và ý nghĩa tích cực.

Ngoài ra, tranh thuận buồm xuôi gió còn được làm món quà đặc biệt trong các dịp như tân gia, mừng việc mua nhà mới, khai trương tòa nhà hoặc văn phòng mới, tặng cho sếp thăng chức và chuyển đến môi trường làm việc mới, hoặc trong việc khai trương cửa hàng và nhà hàng.

Lưu ý: Không treo bức tranh thuận buồm xuôi gió ở phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng xấu tới tinh thần làm việc, chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

4. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?
Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió là dòng tranh phong thủy nên cũng có đặc điểm phù hợp với từng nhóm tuổi và mệnh nhất định. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió hợp  tuổi nào, mệnh nào? Theo thuyết ngũ hành, tranh thuộc mệnh sẽ phù hợp với các tuổi, mệnh như sau: 

TRANH THUẬN BUỒM  MỆNH NĂM SINH TUỔI
Hợp Nhất Mệnh Mộc Canh Dần 1950
Tân Mão 1951
Kỷ Hợi 1959
Nhâm Tý 1972
Tương Hợp Mệnh Thủy Giáp Dần 1974
Ất Mão 1975
Quý Hợi 1983
Bính Tý 1996
Hợp Ít Mệnh Kim Nhâm Thân 1992
Quý Dậu 1993
Khắc Nhất Mệnh Hỏa Kỷ Sửu 1949
Giáp Thìn 1964
Ất Tỵ 1965
Mậu Ngọ 1978
Kỷ Mùi 1979
Giáp Tuất 1994
Khắt Ít Mệnh Thổ  Bính Tuất  1946
Tân Sửu 1961
Bính Thìn 1976
Đinh Tỵ 1977
Canh Ngọ 1990
Tân Mùi 1991

Cụ thể: 

  • Hợp nhất: Mệnh Mộc gồm các tuổi Tý, Mão, Dần, Hợi.
  • Tương hợp: Mệnh Thủy gồm có các tuổi Tý, Hợi, Dần, Mão.
  • Ít hợp: Mệnh Kim gồm có các tuổi Dậu, Thân.
  • Khắc nhất: Mệnh Hỏa gồm có các tuổi Tỵ, Ngọ, Sửu, Mùi, Thìn, Tuất.
  • Khắc ít: Mệnh Thổ gồm có các tuổi Tỵ, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Trên đây là chia sẻ của Hương Đình về thuận buồm xuôi gió treo hướng nào, treo quay vào hay quay ra cũng như vị trí treo tranh thuận buồm thích hợp. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có thể mang lại cho gia chủ những thông tin bổ ích hơn khi lựa chọn loại tranh phong thủy này! 

Hương Đình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tranh gỗ, tranh thờ gỗ, hoành phi câu đối gỗ,… Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng những tác phẩm về tranh thuận buồm bằng gỗ tinh xảo đẹp nhất. Sản phẩm được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa nghệ nhân làng mộc và được đục thủ công bằng tay 100% mang lại sự tinh xảo và sắc nét tuyệt đối không gì so sánh được. 

Hương Đình luôn cam kết chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ luôn ở mức tốt nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc tư vấn về sản phẩm tranh thuận buồm xuôi gió hãy liên hệ tới  Hotline 0565 116 868 của chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *