Nếu bạn thuộc mệnh Thổ và muốn lựa chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ để vừa tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà vừa mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hương Đình sẽ giúp bạn lựa chọn được bức tranh ưng ý nhất!

1. Những người có năm sinh thuộc mệnh Thổ 

Những người có năm sinh thuộc mệnh Thổ
Những người có năm sinh thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho cây cỏ, tự nhiên, và nguồn gốc của sự sống. Còn người mệnh Thổ được biết đến là người có lý trí, sống ôn hòa, khiêm tốn và luôn tràn yêu thương. Họ đề cao giá trị thực tế của con người, luôn có kế hoạch cụ thể và lý tưởng sống rõ ràng. 

Trong việc lựa chọn tranh phòng khách cho gia đình có mệnh Thổ, phải hiểu rõ đặc điểm về tuổi và bản mệnh của gia chủ. Theo đó, những người có mệnh Thổ sẽ tương ứng với các năm sinh và tuổi dưới đây:

TUỔI  NĂM SINH
Canh Tý 1960
Tân Sửu 1961
Mậu Thân 1968
Kỷ Dậu 1969
Bính Thìn 1976
Đinh Tỵ 1977
Canh Ngọ 1990
Tân Mùi 1991

2. Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Thổ

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Thổ
Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Thổ

Tranh phong thủy cho mệnh Thổ ngoài việc trang trí, còn giúp gia chủ mang lại tài vận, cuộc sống bình an và trấn áp tà khí. Cụ thể, ý nghĩa của tranh phong thủy hơp mệnh Thổ như sau: 

  • Trấn áp tà khí: Trong phong thủy, tranh mệnh Thổ thường được sử dụng để trấn áp tà khí, tăng cường sức khỏe hạn chế điềm rủi và đảm bảo rằng năng lượng trong ngôi nhà cho không gian lành mạnh. 
  • Trang trí nhà cửa: Tranh phong thủy mệnh Thổ sử dụng để trang trí nhà cửa và đồng thời tạo ra cân bằng năng lượng trong không gian, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, khiến không gian sống trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.
  • Mang lai tài vận: Tranh phong thủy nếu hợp tuổi, hợp mệnh có thể mang lại tài vận, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Bạn có thể kết hợp tranh mệnh Thổ với các yếu tố phong thủy khác như cây cỏ may mắn, đèn để trang trí.

3. Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Thổ

Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Thổ

Màu sắc tranh phong thuỷ phù hợp với mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên cần những màu sắc thuộc hành Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng tượng trưng năng lượng mang lại sự may mắn và tài lộc. Đặc biệt, người mệnh Thổ sẽ kỵ với các màu sắc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối.

MÀU BẢN MỆNH MÀU TƯƠNG SINH MÀU TƯƠNG KHẮC
Vàng Đỏ, hồng Xanh lá cây 
Nâu Cam, tím Xanh nõn chuối 

MÀU BẢN MỆNH:

  • Vàng: Màu vàng đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ và muốn sử dụng màu vàng trong tranh, bạn có thể lựa chọn các tranh màu vàng hoặc có chi tiết màu vàng để trang trí ngôi nhà và thu hút năng lượng tích cực.
  • Nâu: Màu nâu đại diện cho sự ổn định, cân bằng, và mối quan hệ với đất đai, vốn là một phần của mệnh Thổ. Do đó, tranh màu nâu hoặc sử dụng màu nâu trong các yếu tố trang trí nhà cửa thường rất phù hợp với người có mệnh Thổ. Màu nâu có thể giúp tạo nên một không gian hài hòa, ổn định, và thuận lợi cho tài vận và cuộc sống.

MÀU TƯƠNG SINH:

Đỏ: Màu đỏ là màu của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ mệnh Thổ sử dụng tranh màu đỏ trong trang trí nhà cửa, tăng yếu tố tài vận thì có thể kết hợp với các màu khác để tạo ra sự cân bằng. 

  • Hồng: Màu hồng biểu thị sự ngọt ngào, lòng trắc ẩn và sự chăm sóc. Tranh phong thủy kết hợp màu màu hồng mang lại sự tươi mới và nữ tính cho không gian của bạn. Nhưng gia chủ mệnh Thổ nên cân nhắc việc kết hợp với các yếu tố khác để tạo ra sự cân bằng năng lượng.
  • Cam: Tranh kết hợp màu cam thường đại diện cho sự tươi mới, sáng sủa và năng lượng tích cực. Bạn có thể kết hợp màu cam với các yếu tố tự nhiên như cây cỏ, cây hoa, hoặc các đồ trang trí được làm từ vật liệu tự nhiên để tạo không gian ấm cúng và tươi mát.
  • Tím: Màu tím thường liên quan đến sự thanh lịch, tinh tế và thể hiện sự sâu sắc. Tranh màu tím là một lựa chọn tốt để trang trí không gian với một chút quý phái và tinh tế.

MÀU TƯƠNG KHẮC:

  • Xanh lá cây:  Màu xanh lá cây thường liên quan đến thiên nhiên, sự tươi mới và sự sống. Tuy nhiên, màu này lại kỵ đối với người mệnh Thổ, bởi đây là màu thuộc hành Mộc và Mộc lại tương khắc với Thổ.
  • Xanh nõn chuối: Tranh màu xanh nõn chuối thường mang cảm giác tươi mát, yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ lại khắc chế với lại tranh màu này.

4. Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thổ

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thổ
Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thổ

Gia chủ mệnh thổ nên ưu tiên các chất liệu tranh có nguồn gốc từ gốm sức, đất đá hay tranh đính đá. Ngoài ra, tranh sơn dầu cũng được xem là chất liệu tranh phong thủy cho mệnh Thổ.  

Trái lại, gia chủ mệnh Thổ nên tránh các vật liệu thuộc mệnh Mộc như Tranh gỗ bằng điêu khắc. Đồng thời, những bức tranh có chất liệu từ kim loại có yếu tố thuộc hành Kim điển hình như tranh đồng, tranh khảm có thể ảnh hưởng đến sinh khí của gia đình. 

5. Mẫu tranh cho người mệnh Thổ hút tài lộc

Dưới đây Hương Đình sẽ giới thiệu cho bạn đọc 8 mẫu tranh phong thủy hợp mệnh Thổ để giúp mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hãy tham khảo ngay dưới đây: 

5.1. Tranh Núi đồi

Tranh Núi đồi
Tranh Núi đồi

Với bức tranh phong cảnh núi đồi hùng vĩ thì gia chủ mệnh Thổ không những có những phút giây thư giãn mà còn được thưởng thức vẻ đẹp độc đáo của cảnh núi đồi, mênh mông và sống động.

Bằng những chất liệu cao cấp, sự nhấn nhá đơn giản mà tinh tế, bức tranh núi đồi vẫn toát lên được sự tinh tế và trung thực. Khi treo tranh phong thủy núi đồi thì gia chủ mệnh Thổ sẽ có được sự may mắn, làm ăn phát đạt, sức khỏe cho cả gia đình. 

5.2. Tranh Rồng vàng

Tranh Rồng vàng
Tranh Rồng vàng

Trong phong thủy, rồng vàng biểu tượng cho sự quyền lực, thịnh vượng, và tài lộc. Mặc khác, tranh rồng vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và thịnh vượng. Với sức mạnh và quyền uy vốn có của rồng nên đây sẽ là bức tranh rất tốt.

Tuy nhiên, việc treo tranh rồng vàng hay tranh Tứ Linh gồm Long, Lân, Quy, Phương trong nhà bạn nên lưu ý về vị trí treo tranh. Theo đó, để tranh phát huy được tối đa ý nghĩa tốt gia chủ nên treo tại bên trái hoặc bên phải của phòng khách và phòng làm việc. 

5.3. Tranh Hoa mẫu đơn

Tranh Hoa mẫu đơn
Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thanh khiết và tình yêu trong nhiều nền văn hóa. Vì vậy, tranh không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ tranh hoa mẫu đơn còn mà  còn đem lại may mắn giàu sang cho người mệnh Thổ. Sẽ rất tuyệt vời khi người mệnh Thổ chọn tranh phong thuỷ hoa mẫu đơn. 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ và muốn chọn tranh hoa mẫu đơn để trang trí không gian của mình thì có thể kết hợp hoa mẫu đơn với màu xanh lá cây có thể tạo sự cân bằng giữa ngũ hành Mộc và Thổ.

5.4. Tranh Phượng Hoàng

Tranh Phượng Hoàng
Tranh Phượng Hoàng

Phượng hoàng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc, và sự phục sinh. Với bức tranh này thì sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ sẽ nhận bình an, tài lộc dồi dào, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Thổ chọn tranh phượng hoàng để tạo sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực có thể kết hợp hình ảnh phượng hoàng với hoa mẫu đơn để tạo sự kết nối với tình yêu và sự tinh khiết, cũng như sự thịnh vượng.

5.5. Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh Cửu ngư quần hội
Tranh Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh với hình ảnh 9 con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa thành rồng. Đây được xem là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài. Do đó, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng (Con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của văn hóa Việt).

Với hình ảnh 9 chú cá chép tung tăng bơi lội thể hiện cuộc sống vui vẻ và bình yên. Vì thế, nếu gia chủ mệnh Thổ đang phân vân chưa biết nên chọn tranh phong thuỷ nào hợp mệnh  thì hãy chọn tranh cửu ngư quần hội để cầu mong bình an, hạnh phúc và mọi việc tốt lành.

5.6. Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công
Tranh Mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là biểu tượng trong phong thủy biểu thị sự thành công, phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Đặc biệt, bức tranh Mã đáo được treo ở phòng khách, phòng làm việc sẽ giúp công việc luôn suôn sẻ, hanh thông, dễ dàng đạt được mục đích.

Chính vì thế, tranh phong thuỷ mã đáo thành công được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất cho người mệnh Thổ. Với màu vàng, nâu, trắng được kết hợp hoàn hảo. Bức tranh với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước sẽ mang ý nghĩa đạt đến thành công, thu hút tài lộc và may mắn. 

5.7. Tranh Phong cảnh đồng quê

Tranh Phong cảnh đồng quê
Tranh Phong cảnh đồng quê

Tranh phong cảnh đồng quê với hình ảnh cánh đồng lúa bội thu, vàng ươm hay hình ảnh ngôi làng quê giản đơn và bình dị. Những hình ảnh quen thuộc nhà tranh, mái đình, cây đa, giếng nước… mang lại cảm thư giãn, những điều tốt lành, giản dị và  đầy ấm cúng.

Tranh phong cảnh đồng quê là sự lựa chọn tốt cho người có mệnh Thổ trong phong thủy. Vì đây là bức tranh được liên kết với sự ổn định, bền vững và thịnh vượng có thể giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc. 

5.8. Tranh Vạn lý trường thành

Tranh Vạn lý trường thành
Tranh Vạn lý trường thành

Tranh Vạn lý trường thành với núi đồi trùng điệp, khung cảnh bao la hữu tình thì tranh được xem là gợi ý dành cho người mệnh Thổ. Nhờ vào cảnh sắc của rúi rừng thiên nhiên, màu sắc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gia tăng vận khí, sự nghiệp vững chãi và thành công. 

Khi lựa chọn tranh Vạn lý trường thành gia chủ có thể kết hợp hình ảnh “Vạn Lý Trường Thành” với các ký hiệu tài lộc như đồng tiền, kim cương và  sử dụng trên nền màu sét hoặc nâu để có có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng. 

Trên đây là chia sẻ của Hương Đình về tranh phong thủy cho mệnh Thổ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được giải đáp nhé. Hương Đình luôn tận tâm, tận tình hỗ trợ để quý khách hàng có thể lựa chọn được mẫu mẫu tranh ưng ý nhất!

Các sản phẩm khác tại Hương Đình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *